BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Tăng 8 Ngày Liên Tục Tới 23% | Hoa Kỳ Sẽ Sớm Có Luật Crypto?

26 Tháng 06, 2023 07:52


Giá Bitcoin đã tăng 23% trong đợt tăng này. Thị trường đã lạc quan hơn và nghị sĩ Cynthia của Hoa Kỳ nói rằng có thể sẽ sớm có luật crypto.

Bitcoin Tăng 8 Ngày Liên Tục Tới 23% | Hoa Kỳ Sẽ Sớm Có Luật Crypto?

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ sáu (23/6) giảm ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Giá vàng tăng lên 1930 USD/ounce. Còn dầu giảm về 69 USD/thùng.

Giá BTC ở quanh 30,600 USD. Bitcoin đã liên tục tăng hơn 23% chỉ trong một thời gian ngắn. Vốn hóa thị trường crypto tăng 1.7% lên 1.23 nghìn tỷ.

Sự tăng trưởng vừa qua của BTC chủ yếu đến từ lực mua spot. Hiện nay, lượng tỷ lệ lệnh Long-Short chênh không đáng kể.

Thứ 6 vừa qua, SEC mới thông qua thêm một quỹ Bitcoin Future ETF. Đây là quỹ ETF sử dụng đòn bẩy dựa theo giá hợp đồng tương lai của BTC. SEC luôn từ chối quỹ ETF spot của BTC với lý do nó quá rủi ro và nguy hiểm nhưng lại thông qua quỹ ETF future. Điều này khiến nhiều người thấy rằng không hợp lý. Bởi quỹ BTC Future ETF sử dụng đòn bẩy luôn rủi ro hơn nhiều so với spot. Nên mọi người vẫn đặt ra câu hỏi về lý do thực sự khiến SEC từ chối ETF Spot của BTC.

Vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lummis đã tham gia phỏng vấn và chia sẻ về crypto. Là một người trước nay rất ủng hộ crypto và bà Cynthia đã chia sẻ rằng quyết định kiện Coinbase của SEC là sai, nhưng còn về kiện BinanceUS thì Cynthia lại đồng cảm.

Đây là một trong những Thượng Nghị Sĩ cực kỳ ủng hộ crypto, nhìn như có ai đó muốn BinanceUS biến mất ở Hoa Kỳ và Coinbase trở thành 1 phần của phố Wall.

Sự tấn công pháp lý của SEC với crypto cũng phần nào giúp thúc đẩy nhanh chóng hơn để có luật cho thị trường crypto. Bà Cynthia nói rằng sắp tới đây sẽ có một dự luật được đưa ra đàm phán và bỏ phiếu. Dự luật này sẽ làm rõ hơn quy định để dễ dàng phân định crypto nào là hàng hóa crypto nào là chứng khoán.

Bà Cynthia nói thêm rằng phần lớn các đồng crypto là chứng khoán nhưng đa số các đồng có vốn hóa lớn trong thị trường. Nó ngụ ý rằng đa số các đồng có vốn hóa lớn nhất sẽ là hàng hóa và được quản lý bởi CFTC, còn lại những crypto nhỏ sẽ thuộc quản lý của SEC. Như vậy, SEC sẽ có quyền hạn nhỏ hơn rất nhiều so với CFTC trong thị trường crypto.

Các thông tin khác:

  • Tuy mẹ Elon Musk phản đối sự kiện đánh nhau giữ ông và Mark Zuckerberg nhưng sáng nay ông vẫn ra dấu hiệu là sự kiện này vẫn sẽ diễn ra. Còn bên phía Mark Zuckerberg thì phát ngôn viên chính thức của Meta cũng đã xác nhận là rất nghiêm túc với sự kiện này. Và mẹ Elon đang chơi chữ, từ “canceled” bà dùng nghĩa là “tẩy chay”, câu nói của Maye Musk có nghĩa là tôi tiếp tục tẩy chay cuộc đấu này cho đến khi cuộc đấu này huỷ bỏ.
  • SEC hoãn lại khoản tiền phạt 30 triệu USD cho BlockFi cho tới khi trả hết cho các chủ nợ. Để nhanh chóng trả nợ cho các nhà đầu tư và tránh sự chậm trễ. Số tiền này là số tiền còn lại từ khoản phạt 50 triệu USD mà BlockFi nợ SEC về việc cung cấp các dịch vụ chưa đăng ký. 
  • Sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của Cameron và Tyler Winklevoss, Gemini tiếp tục tích cực mở rộng dịch vụ của mình trên toàn thế giới và họ mới ra mắt dịch vụ staking Ethereum tại Anh (Gemini Staking Pro). Dịch vụ này cho phép các tổ chức và cá nhân có thu nhập cao tham gia staking ETH với số lượng tối thiểu 32 ETH.
  • FSMA đã lưu ý rằng Binance đang cung cấp và cung cấp dịch vụ trao đổi ở Bỉ giữa tiền ảo và tiền pháp định, cũng như dịch vụ ví lưu ký, từ các quốc gia không phải là thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu. Do đó, FSMA đã yêu cầu Binance ngừng cung cấp hoặc cung cấp bất kỳ và tất cả các dịch vụ như vậy tại Bỉ, có hiệu lực ngay lập tức.a

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 06, 2023 07:52