Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Tăng Nhanh... SQUARE mua $50 Triệu BTC | Nancy Pelosi KHÔNG Ký Gói Hỗ Trợ

09 Tháng 10, 2020 23:21


Công ty Square đã mua hơn 50 triệu USD tiền Bitcoin là một phần đầu dự trữ của công ty này. Thêm vào đó, thông tin về Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã không đồng ý ký gói hỗ trợ cũng tác động khiến thị trường tài chính đi xuống.

Bitcoin Tăng Nhanh... SQUARE mua $50 Triệu BTC | Nancy Pelosi KHÔNG Ký Gói Hỗ Trợ

Square mua 50 triệu USD Bitcoin

Jack Dorsey cũng là người sáng lập công ty Twitter và Square. Đồng thời, ông cũng là một lập trình viên, ông rất tin tưởng và ủng hộ bitcoin. Công ty Square là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán cho các doanh nghiệp. Công ty con của công ty Square là Cash App chuyên cung cấp các ứng dụng cho người dùng là cá nhân. Công ty này cung cấp dịch vụ gửi tiền hay mua bán các loại tài sản như cổ phiếu, bitcoin,... thông qua ứng dụng.

Công ty Square thông báo về việc lưu trữ bitcoin như một khoản dự trữ của công ty này. Không chỉ Square mà công ty Micro Strategy cũng đã mua 38.250 BTC là một khoản dự trữ. Từ đây có thể thấy rằng ngày càng nhiều công ty đầu tư vào bitcoin như một chuyên mục đầu tư hay khoản mục dự trữ của công ty.

Cách mua của cả hai công ty này đều mua làm rất nhiều giao dịch liên tục qua sàn OTC để tránh làm ảnh hưởng đến giá cả thị trường. Tuy nhiên, sau thời điểm Micro Strategy mua thì giá bitcoin lại đi xuống còn Square mua giá bitcoin lại đi lên. Có thể một phần bởi thương hiệu của Square được nhiều người biết đến hơn tạo hiệu ứng fomo cao hơn. Hơn nữa, các sàn OTC đều có giới hạn lượng BTC có thể cung cấp nên nếu nhiều người mua số lượng lớn sẽ dẫn tới không đủ cung cấp Khi đó các công ty này mua thêm BTC ở những sàn khác cũng gián tiếp tác động đến giá thị trường.

Như trước đây, các tài sản được các công ty này mua dự trữ thường là vàng, chứng khoán, trái phiếu và tiền mặt. Để đưa ra lựa chọn đầu tư vào tài sản nào các công ty, một trong những yếu tố là tiềm năng tăng trưởng của tài sản đó trong tương lai. 

Như vàng thì nhiều công ty sẽ đánh giá mức độ tăng trưởng so với bitcoin. Cổ phiếu đã thuộc danh mục đầu tư của các công ty, nếu tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu sẽ không đa dạng hóa được danh mục đầu tư. Còn trái phiếu thì hiện tại lợi nhuận rất thấp bởi tỷ lệ lãi suất cũng rất thấp. Tiền mặt thì rất ít công ty giữ bởi lạm phát ngày càng cao nên không có lời mà còn giảm giá trị.

Trước đây, lưu trữ bitcoin được cho là một kênh đầu tư mạo hiểm. Tuy nhiên, Bitcoin ngày càng phát triển và cho thấy tiềm năng lợi nhuận của nó nên ngày càng được cách công ty lựa chọn là tài sản lưu trữ giá trị.

Nancy Pelosi không đồng ý gói hỗ trợ nhỏ lẻ

Ngày hôm nay, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra quyết định sẽ từ chối bất kỳ gói hỗ trợ riêng lẻ nào nếu gói hỗ trợ lớn không được thông qua. Giữa các đảng đều có chung quan điểm về việc cần gói hỗ trợ và cung cấp số tiền 1200 USD cho người dân. 

Bên cạnh đó vẫn tồn tại những điểm khác biệt dẫn tới chưa có sự thống nhất. Đầu tiên, đảng Dân Chủ muốn có gói hỗ trợ 2,2 nghìn tỷ USD, trong khi đó đảng Cộng Hòa muốn có con số thấp hơn là 1,6 tỷ USD. Điềm thứ hai là sự khác biệt về số tiền hỗ trợ thất nghiệp. Đảng Cộng Hòa muốn số tiền hỗ trợ mỗi tuần cho người thất nghiệp là 400 USD còn vớ đảng Dân Chủ muốn có 600 USD/tuần. 

Để một gói hỗ trợ được triển khai cần thông qua Thượng Viện, Hạ Viện và nhà Trắng. Khi hai đảng chưa có được sự thống nhất thì tổng thống Trump nói rằng ông sẵn sàng ký từng gói hỗ trợ riêng lẻ như gói 1200 USD cho người dân, gói 25 tỷ USD hỗ trợ các hãng hàng không và 135 tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng gói này lại không được  Nancy Pelosi. 

Những thông tin từ gói hỗ trợ đã làm thị trường chứng khoán giảm 150 điểm nhưng sau đó đã tăng trở lại. Thị trường crypto cũng tăng lên mức gần 11.000 USD. Để có thể thúc đẩy thị trường vẫn cần sự thống nhất giữa các cơ quan chính quyền Mỹ. Khi đó, nền kinh tế mới có thể hồi phục và phát triển.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 10, 2020 23:21