BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Tăng - Thông Tin Bạn Cần Biết Về Tình Hình Bitcoin

14 Tháng 10, 2020 00:19


Thị trường bitcoin tiếp tục tăng lên. Tình hình dịch bệnh và thị trường tài chính vẫn biến động và có nhiều thông tin đối lập nhau. Vậy chứng khoán, bitcoin sẽ biến động thế nào trước dịch bệnh và thông tin bầu cử tổng thống Mỹ.

Bitcoin Tăng - Thông Tin Bạn Cần Biết Về Tình Hình Bitcoin

Cập nhật thị trường

Mặc dù có một số thông tin không tốt nhưng ngày đầu tuần chứng khoán Mỹ vẫn có sự tăng trưởng. Chỉ số Dow Jones tăng 0,88%, chỉ số S&P 500 tăng 1,64% và Nasdaq tăng 2,56%. Thị trường hợp đồng tương lai lại cho thấy xu hướng giảm. Chỉ số Dow FUT giảm 0,43%, chỉ số S&P FUT giảm 0,46% và Nas FUT giảm 0,45%. 

Thị trường vàng lại đi xuống nhẹ 0,44% còn 1920 USD/oz. Bitcoin nay đi theo xu hướng chứng khoán và có thời điểm đã vượt mức 11.500 USD. Các altcoin khác cũng có sự tăng trưởng tương tự. 

Không có thông tin tốt từ gói hỗ trợ nhưng gói hỗ trợ vẫn sẽ được đưa ra sớm hay muộn chỉ là khi nào. Nên với việc này cũng khiến thị trường hôm nay vẫn rất lạc quan.

Trong tuần này, các công ty lớn sẽ bắt đầu đưa ra báo cáo quý 3 vừa rồi. Nhiều nhà đầu tư cho rằng khả năng cao các công ty sẽ khai lỗ rất nhiều do quý 3 vẫn thuộc thời điểm dịch bệnh. Tuy nhiên, các công ty không lỗ nhiều như dự đoán của các nhà đầu tư thì chứng khoán vẫn có cơ hội tăng trưởng.

Hiện tại, nhiều vùng ở Mỹ bắt đầu bước vào mùa đông, thời tiết này thuận lợi cho dịch bệnh có thể phát triển và quay trở lại. Số ca nhiễm đã tăng nhanh gần đây ở Mỹ, trung bình mỗi ngày có khoảng 49 nghìn ca nhiễm mới. Ở Châu Âu cũng tương tự, các ca nhiễm mới xuất hiện và tăng cao.

Một trong những thông tin nữa nhiều nhà đầu tư lo ngại đó là về bầu cử tổng thống. Các nhà đầu tư cho rằng nếu ông Biden đắc cử tổng thống dẫn đến Hạ Viện và Thượng Viện đều được lãnh đạo bởi đảng Dân Chủ có thể khiến thị trường chao đảo, đi xuống. 

Tuy nhiên, công ty Goldman Sachs lại cho rằng miễn là vaccine không bị trì hoãn và tiếp tục thì dù ai là tổng thống thị trường vẫn có thể đi lên. Về đồng USD, công ty này không có cái nhìn lạc quan về tương lai của đồng tiền này. 

Vào tháng 6 khi dịch bệnh bùng nổ, nhiều người muốn rút tiền khỏi chứng khoản hay các loại tài sản về tiền mặt dẫn tới chỉ số của đồng USD so với các đồng khác (DXY) tăng lên. Nhưng đến hiện tại đồng USD ngày càng mất giá do xu hướng nhà đầu tư lạc quan hơn về thị trường tài chính nên chuyển tiền mặt vào các loại tài sản khác nhau. 

Dòng tiền sẽ chảy về chứng khoán hay bitcoin?

Trên Cointelegraph chia sẻ, sự tương quan giữa đồng USD đa số là tương quan âm. Tức là khi đồng USD đi xuống thì bitcoin càng đi lên. Sắp tới có thể sẽ có lượng lớn tiền đổ ào ạt vào các thị trường như chứng khoán, bitcoin. 

Biểu đồ về cho thấy số tiền đổ vào các quỹ đầu tư an toàn như tiết kiệm, trái phiếu ngắn hạn gần đây cũng giảm dần. Con số được dự đoán có thể lên đến 1 nghìn tỷ USD sẽ đi từ các quỹ ngắn hạn này sang thị trường chứng khoán.

Sự tương quan giữa chứng khoán và bitcoin trong ngắn hạn gần đây cho thấy chúng đi cùng xu hướng và tương quan cao. Điều này dẫn tới chứng khoán tăng bitcoin cũng tăng và ngược lại. Tuy nhiên, nhìn về dài hạn sự tương quan này không ấn định mà thay đổi tùy từng thời điểm.

Giữa bitcoin và vàng thời điểm dịch bệnh thì sự tương quan có xu hướng đi xuống nhưng gần đây đã đi lên. Và hiện tại sự tương quan giữa bitcoin và vàng cao hơn vàng và chứng khoán.

Alex Saunder cũng chia sẻ rằng dù bitcoin vẫn có những lo ngại nhưng nếu thời điểm hiện tại giống như tháng 7 năm 2017 thì bitcoin vẫn còn sự tăng trưởng mạnh mẽ phía sau.

Gần đây, tốc độ đào của bitcoin tiếp tục tăng lên. Khi tốc độ đào tăng dẫn đến độ khó đào tăng và chi để để đào bitcoin cũng vậy. Khi đó, các thợ đào sẽ phải chờ bitcoin đạt giá cao hơn mới bán để thu được lợi nhuận cao hơn.

Tương tự chứng khoán, thị trường crypto cũng đang có số lượng lớn đồng ổn định (Stablecoin) được in ra lên đến hơn 16 tỷ USD và chưa được đẩy vào thị trường crypto. Nếu số tiền này được đẩy vào thị trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
14 Tháng 10, 2020 00:19