BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Uncharted #2

03 Tháng 03, 2021 12:13

Thông tin thị trường tiền điện tử được cung cấp thông qua các biểu đồ độc đáo.

Bitcoin Uncharted #2

Chào mọi người, đây là bài viết cập nhật tình hình cho những tuần qua. 

Sự quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin đã tiếp tục trong những tuần đầu tiên của tháng 1, với Grayscale tích lũy thêm 45 nghìn bitcoin.

Cường độ mua này có thể được nhìn thấy rõ hơn với sự gia tăng số lượng rút bitcoin từ các sàn giao dịch trực tuyến Fiat (Các sàn giao dịch cung cấp các cặp giao dịch Fiat như Coinbase, Gemini, Bitstamp). Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, quy mô rút tiền trong những tuần gần đây lớn hơn bình thường.

Việc rút bitcoin trên sàn giao dịch Fiat đã có mức độ lớn hơn trong 4 tuần qua, khi so sánh với khối lượng rút đến từ các sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử như Binance Okex và Huobi, cho thấy tiền mới đang gia nhập thị trường.

Dòng vốn từ các nhà đầu tư cá nhân đối với 3 trang web hàng đầu trong hệ sinh thái đã giảm sau mức đỉnh vào đầu tháng 1 năm 2021, điều này cho thấy mức quan tâm từ các nhà đầu tư cá nhân đạt đỉnh trong ngắn hạn.

Khi nhìn vào aSOPR, sự hợp nhất hiện tại trở nên rõ ràng hơn. Chúng tôi thấy rằng trong suốt năm 2020 bất cứ khi nào aSOPR chạm vào đường 1.0 (vòng tròn màu xanh lá cây), nó tạo tiền đề cho bước tăng giá tiếp theo. Giá bật lên khỏi đường 1.0 cho thấy rằng nhà đầu tư sẵn sàng bán với mức lãi nhỏ nhưng không bị lỗ.

Cuộc di cư bitcoin khỏi các sàn giao dịch có vẻ như sẽ tiếp tục xu hướng giảm vào tuần đầu tiên của tháng Hai.

Đòn bẩy trong hệ thống cũng đang giảm, khi các nhà giao dịch chọn đóng các vị thế có đòn bẩy để ủng hộ giao dịch giao ngay theo hướng.

Quan trọng hơn, thị trường kỳ hạn đã hạ nhiệt, với sự chênh lệch kỳ hạn ở CME cho thấy sự kỳ vòng vào việc giá sẽ cao hơn trong tương lai lúc này đã sụt giảm.

Điều quan trọng cần lưu ý là chênh lệch cơ sở (chênh lệch giữa giá hợp đồng tương lai gần và giá thị trường giao ngay) đã tăng mạnh do giá bitcoin tăng đột biến từ 31k lên 38k. Điều này đã có tác động ngắn hạn đến mức chênh lệch kỳ hạn, khiến nó tiến gần đến mức thoái lui.

Tỷ lệ hợp đồng vĩnh viễn cũng đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, cho thấy sự hợp nhất ở mức giá này, tạo nền tảng vững chắc cho chặng tiếp theo.

Các quyền chọn với các đợt biến động vào tháng hai cũng ít bị lệch về phía tăng hơn so với tháng giêng, ngụ ý rằng có sự thiếu quyết đoán trong ngắn hạn về xu hướng, củng cố kỳ vọng, củng cố giá bitcoin trong thời điểm hiện tại.

Chỉ số cơ bản Bitcoin (BFI), mặc dù đã trải qua một đợt thoái lui trong tuần trước do hoạt động trên chuỗi thấp, tuy nhiên, nó vẫn nằm trong chế độ tăng giá.

Trước cơ hội ổn định sideway của gã khổng lồ. Khi chúng ta nhìn vào chỉ báo chu kỳ Bitcoin / Altcoin, chúng ta thấy rõ ràng rằng chúng ta đang bước vào một mùa Altcoin trong tuần này, sau 5 tháng thống trị của bitcoin, quy mô dường như đang tăng lên.

Các dự án Oracles và DeFi đã dẫn đầu với mức tăng trung bình gấp đôi kể từ đầu năm 2021.

Ethereum cũng đã bắt đầu xây dựng động lực vững chắc về giá, điều này được hỗ trợ thêm bởi sự gia tăng ổn định của các địa chỉ đang hoạt động.

Việc rút Ethereum từ các sàn giao dịch cũng bắt đầu tăng tốc trở lại kể từ đầu năm 2021, làm giảm nguồn cung trên các sàn giao dịch.

Dòng chảy này một phần đến từ việc việc Ethereum bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Đồng thời, chúng tôi thấy lãi suất mở vẫn tăng khi chúng ta bước sang tuần đầu tiên của tháng Hai.

Tương tự như đối với bitcoin, tỷ lệ tài trợ của Ethereum đã hạ nhiệt và do đó đang tạo tiền đề cho một tuần thú vị trước khi ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum CME vào ngày 8 tháng 2.

Trên đây là diễn biến thị trường tại thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật! 

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: Jan & Yann | Bitcoin Uncharted


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 03, 2021 12:13