BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCON Có Xuống Dưới $20K Nữa Không? Thiếu Hụt BTC Và ETH Càng Tăng - Phân Tích On Chain

22 Tháng 12, 2020 01:21


Bitcoin tiếp tục tăng và giá vẫn trên 22.000 USD và giá cao nhất trên Binance đã trên 24.000 USD. Đây là đỉnh mới của Bitcoin và từ trước đến nay chưa khi nào Bitcoin vượt mức giá đó nên chúng ta không có dữ liệu để dự đoán giá. Liệu Bitcoin có cơ hội về dưới 10.000 USD nữa hay không?

BITCON Có Xuống Dưới $20K Nữa Không? Thiếu Hụt BTC Và ETH Càng Tăng - Phân Tích On Chain

Bitcoin còn cơ hội điều chỉnh?

Năm 2017, trong đợt tăng trưởng mạnh, Bitcoin đã nhiều lần điều chỉnh sâu trước khi thực sự tăng mạnh. Ta có thể thấy, các đợt điều chỉnh lớn của Bitcoin năm 2017 từ mức 20-37%. Nếu không tính những đợt điều chỉnh năm 2010 thì trung bình BTC điều chỉnh 35%.

Những năm 2010, thị trường Bitcoin và crypto vẫn rất nhỏ nên trong quá trình tăng trưởng có những đợt điều chỉnh xuống lên đến hơn 90%. Nhưng hiện tại, BTC đã có sự trưởng thành nhất định và vốn hóa lớn hơn nên việc điều chỉnh sâu như vậy sẽ khó hơn rất nhiều.

Hiện tại, nếu BTC điều chỉnh theo mức trung bình 35% là điều có thể xảy ra. Khi đó, giá BTC sẽ về mức 15.000-16.000 USD. Còn trong giai đoạn tăng trưởng để Bitcoin điều chỉnh về mức dưới 10.000 USD thì sự điều chỉnh giá phải trên 50%. Sự điều chỉnh này thường chỉ xảy ra trong mùa đông crypto.

Phân tích On chain tình hình BTC và ETH hiện tại

Tổng số BTC trên sàn giao dịch

Ngày 21 tháng 12, tổng số Bitcoin được đưa lên sàn là 47,6 nghìn BTC, còn số rút ra là 37,06 nghìn BTC. Số lượng đưa lên sàn cao hơn. Nhưng những ngày trước đó, số lượng đưa vào thấp hơn số lượng BTC được rút ra. 

Nhìn tổng quát, tổng số Bitcoin trên sàn (đường màu đỏ) vẫn ngày càng đi xuống trong khi giá tiếp tục tăng.

Số lượng BTC trên sàn ngày càng ít đi được cho là số lượng BTC được mua và chuyển về ví lưu trữ dài hạn đang ngày càng tăng và số lượng lưu thông thực tế càng giảm.

Tỷ lệ cá voi trên sàn giao dịch

Trong một tuần qua, sự hoạt động của các voi đã thấp xuống. 

Từ đỉnh cao gần nhất về số lượng BTC được di chuyển từ các ví lớn (cá voi) lên sàn chiếm đến 68%. Nhưng nay, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 38%. Về số lượng rút tiền, đến hơn 50% lượng BTC được rút về các ví lớn. Số lượng BTC di chuyển từ các ví lớn lên sàn giảm nhưng lượng rút về các ví lớn này vẫn rất cao so với tổng BTC được rút khỏi sàn về ví. 

Điều này cho thấy các cá voi vẫn đang tiếp tục mua vào. Việc nạp BTC lên sàn chủ yếu đến từ các ví nhỏ để bán. Trong khi số lượng BTC đó chủ yếu được mua vào bởi cá voi. 

Tình hình các thợ đào - chỉ số MPI

Chỉ số MPI cho thấy tỷ lệ các thợ đào di chuyển BTC lên sàn. Cách đây 3 ngày thì tỷ lệ này là trên 2, tức là các thợ đào di chuyển BTC lên sàn để bán tăng cao (đỉnh gần nhất-hình dưới).

Thợ đào thường bán khi họ tin rằng thị trường đang lên, việc họ bán sẽ ít bị ảnh hưởng đến giá nhất và giá cả vẫn tăng lên. Lục bán hiện tại của các thợ đào đã giảm xuống ở mức 1,59. 

Với Ethereum cũng tương tự Bitcoin về lượng đang lưu thông hiện tại. Trong khi giá ETH đang tăng cùng với xu hướng tăng của BTC thì lượng ETH đang lưu thông trên các sàn giao dịch đang ngày càng giảm xuống. 

Điều này xảy ra do các nhà đầu tư vẫn đang tích lũy ETH dài hạn cũng như tham gia staking.

Thêm vào đó, số lượng ETH được rút ra khỏi sàn cũng lớn hơn số lượng nạp lên sàn. Cụ thể, ngày qua, tổng 273 nghìn ETH được nạp vào. Trong khi đó, số lượng ETH được rút ra lên đến 408 nghìn ETH. Các cá voi vẫn đang tích lũy ngày càng nhiều ETH.

Còn các ví của các voi chứa ETH gần như không có động tĩnh hoạt động. Và hoạt động nạp lên sàn chủ yếu đến từ các ví của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các cá voi hiện vẫn đang tiếp tục tích lũy ETH cũng như BTC trên thị trường. Thị trường crypto có thể tăng trưởng về giá như thế nào trong tương lai.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 12, 2020 01:21