BingX hoàn 20% phí giao dịch

BlackRock Nói ONLY Bitcoin và Ethereum | CoinBase: ETH Không Phải Chứng Khoán

24 Tháng 03, 2024 01:24


BlackRock nói rằng họ chỉ đang tập trung vào BTC và thêm ETH. Còn những altcoin khác họ rất ít quan tâm. Những tin đồn về ETH gần đây cũng dấy lên những dự đoán liệu SEC có từ chối ETH spot ETF.

BlackRock Nói ONLY Bitcoin và Ethereum | CoinBase: ETH Không Phải Chứng Khoán

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc thứ sáu (22/06) chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm nhẹ, còn Nasdaq tăng 0.16%. Hợp đồng vàng giảm nhẹ còn 2166 USD/ounce. Dầu cũng giảm còn 80 USD/thùng.

Bitcoin ngày qua giảm về 62,000 USD và sau đó hồi nhẹ về quanh 63,500 USD. Các altcoin phần lớn cũng giảm nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto là 2.541 nghìn tỷ USD.


Với sự điều chỉnh này, tỷ lệ BTC có lời cũng đã giảm xuống còn 90.7% và đã rời vùng màu đỏ. Nếu BTC tiếp tục đi ngang sau khi giảm sẽ tốt cho các chỉ số và giúp nó nguội lại.

Biểu đồ dưới đây thể hiện tất cả các đợt điều chỉnh của BTC từ 2016 đến nay trong những mùa tăng trưởng. Có thể thấy, trong tất cả các mùa tăng trưởng có nhiều đợt BTC điều chỉnh trước khi đạt đỉnh và đây là điều thường thấy. Năm 2016-2027, giá BTC có nhiều đợt điều chỉnh lớn với mức từ 31% đến 43%. Còn năm 2020-2021, có năm đợt điều chỉnh với mức giao động 15% đến 26%. Còn từ đầu năm cho đến nay, BTC cũng đã có những đợt điều chỉnh từ 18% cho đến 22%. 

Việc BTC điều chỉnh là cần thiết và sẽ xảy ra để BTC có thể tăng trưởng bền vững hơn. Những chu kỳ sớm, vốn hóa BTC nhỏ nên sự điều chỉnh sẽ mạnh hơn. Khi thị trường vốn hóa càng cao thị mức độ điều chỉnh cũng giảm dần.

Dòng tiền vào BTC spot ETF Hoa Kỳ

Thứ sáu (22/03), các quỹ BTC spot ETF Hoa Kỳ tiếp tục là một phiên giao dịch có dòng tiền rời khỏi, với con số âm 51 triệu USD. 

GBTC tiếp tục bán với dòng tiền ra 169 triệu USD. Còn các quỹ còn lại có dòng tiền vào nhỏ. Điển hình như IBTC của BlackRock chỉ 18 triệu USD tiền vào, EZBC có tiền vào 29 triệu USD và BRRR là 25 triệu USD.

Dù lực bán từ Grayscale lớn nhưng họ cũng có lượng giới hạn. Nếu tiếp tục bán tốc độ này, chỉ vài tháng tới quỹ này sẽ bán hết GBTC. Có thể thấy, chỉ trong vòng hơn hai tháng qua, GBTC đã bán lên đến 50% tổng số quỹ quản lý của họ. Cho nên, sự ảnh hưởng của họ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

BlackRock hiện đang rất ủng hộ BTC. Tại hội nghị "Bitcoin Investor Day", Robert Mitchnick, Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số tại BlackRock, người đã thuyết phục Larry Fink (BlackRock CEO) chú tâm vào Bitcoin đã thể hiện điều này trong phát biểu của mình. 

Ông nhấn mạnh rằng Bitcoin vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với khách hàng của BlackRock, với sự quan tâm ít hơn đến ETH và rất ít về những crypto khác. Mitchnick lưu ý rằng cộng đồng tiền điện tử mong muốn thấy nhiều sản phẩm tiền điện tử từ BlackRock hơn, nhưng trọng tâm của công ty vẫn là Bitcoin.

Về tương lai của Bitcoin ở Phố Wall, Mitchnick thể hiện sự lạc quan về sự hội tụ giữa tài chính truyền thống và các tiến bộ công nghệ mới. Ông cho biết: "Cuối cùng, chúng tôi hy vọng sẽ có sự hội tụ trong đó những gì tốt nhất của hệ thống cũ và công nghệ mới sẽ được hợp nhất thành một hệ thống cơ sở hạ tầng mới về tài chính."

Tại hội nghị này cũng có nhiều nhân vật có ảnh hưởng khác góp mặt. Như Cathie Wood cũng phát biểu tại đây và gọi Bitcoin là "đại lộ tài chính". Bà cũng nhắc lại mục tiêu giá Bitcoin 1.5 triệu USD vào năm 2030 khi chia sẻ sự tin tưởng của mình vào tương lai BTC. Bà vẫn ủng hộ BTC dù những thời điểm thị trường ảm đạm và bị nhiều người chỉ trích.

Với sự phát biểu của Cathie Wood về BTC khiến chúng ta có thể hình dùng về thời kỳ ban đầu của Internet. Những ngày đầu, Internet rất đơn giản và chưa được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Khi một điều mới xuất hiện, Internet cũng gặp phải nhiều người chỉ trích, phản đối bởi sự đơn giản và vẫn còn chậm. Lúc đó, công nghệ chưa đủ phát triển để đáp ứng cho Internet. Internet tiếp tục là khái niệm mơ hồi cho đến khi kênh có ảnh hưởng American Online triển khai chiến lược thông điệp “Internet là một đại lộ thông tin”. Còn ngày qua, BTC đã được Cathie Wood gọi nó là một đại lộ tài chính. Nó đơn giản, dễ hiệu nhưng mang thông điệp sức mạnh lớn của BTC.

SEC trì hoãn Ethereum ETF của Grayscale

Trong ngày qua, SEC đã thông báo rằng họ quyết định trì hoãn ra quyết định cho quỹ ETF Ethereum của Grayscale. 

Sau đó, Brad Garlinghouse, CEO của Ripple nói SEC sẽ thua nếu họ đối đầu với Ethereum: “SEC đã chọn tấn công crypto và đang thua đậm trước tòa án. Họ giờ đây đang chiến với các cơ quan quản lý khác như CFTC và họ tụt hậu so với các đối tác quốc tế. Đến bao giờ SEC sẽ nhận ra họ sẽ thua cuộc chiến chống lại ETH giống như họ đã thua XRP?”.

Tổng Giám Đốc Pháp Lý của Coinbase đã nêu ra lý do tại sao Ethereum được coi là hàng hóa chứ không phải là chứng khoán, và rằng không chỉ SEC không có cơ sở chống lại ETH, SEC cũng không có lý do chính đáng để từ chối Ethereum Spot ETF, và đã báo hiệu rằng họ sẽ đưa SEC ra tòa nếu cần.

Dưới đây là một số khái niệm chính và Thuận có chia sẻ thêm vài yếu tố:

 1. Hàng triệu người Hoa Kỳ nắm giữ ETH; nó đã trở nên thiết yếu cho crypto kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Nghĩa là phân loại ETH là chứng khoán ảnh hưởng tới rất nhiều người Hoa Kỳ.

 2. Các quan chức cấp cao của SEC đã nói rằng ETH không phải là chứng khoán, ví dụ như tuyên bố của Giám đốc Tài chính của SEC, ông Hinman, vào năm 2018.

 3. Ngoài ra, bài phát biểu về Ether của Giám đốc Hinman đã được xem xét và nhận ý kiến nhiều quan chức của SEC, nghĩa là đây không phải là quan điểm cá nhân.

 4. Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton đồng ý với Giám đốc Hinman rằng Ethereum không phải là chứng khoán.

 5. Và ngay cả gần đây, các luật sư của SEC vẫn tiếp tục so sánh ETH với BTC.

 6. CFTC và các tòa án liên bang liên tục xác nhận rằng ETH là hàng hóa.

 7. Hợp đồng tương lai ETH bắt đầu được giao dịch trên các sàn giao dịch tương lai được CFTC quản lý vào năm 2021.

 8. Chủ tịch CFTC của Hoa Kỳ, ông Behnam liên tục xác nhận Ether là hàng hóa.

 9. ETH không phù hợp các yếu tố của bài kiểm tra Howey, nếu SEC cố gắng nói rằng ETH hiện là hợp đồng đầu tư vì nó sử dụng POS, thì SEC sẽ phải giải thích tại sao POS đáp ứng Bài kiểm tra Howey. Điều này sẽ cực kỳ khó khăn và sẽ dẫn đến nhiều dự án crypto khác tham gia cuộc chiến (vì nó ảnh hưởng đến tất cả các đồng đang dùng POS). Nếu SEC đi theo hướng này, thẩm phán có thể chỉ ra rằng hậu quả quá lớn và họ cần Quốc hội can thiệp. 

Tính đến hôm nay, chúng ta không có thêm bất kỳ thông tin nào về việc SEC điều tra Ethereum Foundation. Một lần nữa, chúng ta không biết liệu SEC có phải là cơ quan không rõ danh tính đang thực hiện cuộc điều tra hay không, và nếu là SEC, chúng ta cũng không biết việc này có liên quan đến việc phân loại ETH là chứng khoán hay không và tất nhiên, không có bất kỳ thông báo nào từ SEC.

Các thông tin khác:

 • WisdomTree nhận được bằng hoạt động crypto tại New York. Giấy phép này mở đường cho việc ra mắt nền tảng WisdomTree Prime. Nền tảng này sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm trong hệ sinh thái WisdomTree Prime, bao gồm quản lý tài sản kỹ thuật số, bao gồm cung cấp dịch vụ ví điện tử, giao dịch stablecoin và quản lý dự trữ stablecoin.

 • Tổng thống Joe Biden đã ký một gói chi tiêu trị giá 1,2 nghìn tỷ USD giúp chính phủ Hoa Kỳ được tài trợ trong suốt năm tài chính bắt đầu từ sáu tháng trước. Tổng thống Biden mô tả gói này là đầu tư vào người Mỹ cũng như củng cố nền kinh tế và an ninh quốc gia. Ông kêu gọi Quốc hội thông qua các dự luật khác đang bị kẹt trong phòng lập pháp. Gói chi tiêu không bao gồm tài trợ quân sự cho Ukraine, Đài Loan hoặc Israel, vốn nằm trong một dự luật khác được Thượng viện thông qua mà Hạ viện đã bỏ qua. Cộng đồng doanh nghiệp hoan nghênh việc thông qua gói chi tiêu và cam kết tiếp tục làm việc với các nhà hoạch định chính sách để thúc đẩy luật nhằm tăng cường giảm thuế cho các doanh nghiệp và gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, sự chia rẽ giữa các đảng và trong đảng Cộng hòa vẫn diễn ra, với một số thành viên đe dọa đẩy ra khỏi vị trí lãnh đạo.

 • Coinbase sẽ niêm yết các hợp đồng tương lai cho Dogecoin, Litecoin và Bitcoin Cash. Coinbase tin rằng Dogecoin đã vượt qua nguồn gốc meme của nó và trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Coinbase có thể niêm yết các hợp đồng tương lai trước khi nhận được sự chấp thuận từ CFTC bằng cách sử dụng phương pháp "tự chứng nhận".

 • Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs, có thể không bị dẫn độ về Hàn Quốc. Các công tố viên Montenegro đang yêu cầu Tòa án Tối cao xem xét lại quyết định dẫn độ Kwon sang Hàn Quốc. Họ lập luận rằng tòa phúc thẩm đã vi phạm thủ tục khi bác bỏ kháng cáo của Kwon. Kwon có thể muốn bị dẫn độ về Hàn Quốc hơn Hoa Kỳ. Anh ta hiện đang bị giam giữ ở Montenegro sau khi bị bắt vì sử dụng giấy thông hành giả. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 03, 2024 01:24