Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Boom BTC Phá $12K - Đã Đến Lúc Mua BTC?

20 Tháng 08, 2020 02:09


Trong ngày 17/08 bitcoin đã có sự tăng trưởng mạnh và đạt mức giá cao nhất 12.488 USD. Cả thị trường crypto đã rất sôi động. Nhiều nhà đầu tư lớn đã nói rằng đến lúc nên mua bitcoin. Điều này liệu có đúng?

Boom BTC Phá $12K - Đã Đến Lúc Mua BTC?

Bitcoin phá vỡ mức giá 12.000 USD

Chỉ trong thời gian ngắn, bitcoin đã vượt ngưỡng giá 12.000 USD và đạt cao nhất 12.488 USD (Sàn Binance). ETH cung vượt ngưỡng 430 USD và rất nhiều altcoin khác cũng có sự tăng trưởng khi tính theo USDT. Nếu tính theo giá bitcoin thì hầu hết các đồng giảm so với bitcoin. 

Trong những ngày qua, tốc độ đào của bitcoin cũng đã tăng mạnh và tạo đỉnh mới. Nhiều người cho rằng tốc độ đào của bitcoin càng cao càng tốt cho giá bitcoin. Vì khi các thợ đào đầu tư vào hệ thống máy đào để tăng tốc độ đào của bitcoin lên thì họ phải có lòng tin rằng lợi nhuận từ bán bitcoin cao hơn số tiền họ đầu tư vào hệ thống đào. 

bitcoin hash rate

Tốc độ đào với giá bitcoin không có mối liên hệ rõ vì không hẳn tốc độ đào tăng cao là do họ đầu tư nhiều hơn vào hệ thống đào mà có thể những thế hệ máy đào sau này mặc dù mức giá bằng trước đây nhưng công nghệ tốt hơn làm tăng tốc độ đào bitcoin. Sự tương quan về tốc độ đào và giá của bitcoin mỗi người sẽ có những suy nghĩ, quan điểm khác nhau nhưng chưa có bằng chứng nào cụ thể cho quan điểm này. Vì có những thời điểm, sự tương quan này là tương quan âm, có thời điểm là tương quan dương.

Thời điểm hiện tại ta thấy bitcoin vẫn giữ được trên mức 11.000 USD và gần giống thời điểm đầu năm 2017. Khi thị trường thực sự bắt đầu bước vào tăng trưởng thì mặc dù tin tốt hay xấu hầu hết thị trường đều tăng trưởng hàng ngày với tốc độ tăng trưởng rất nhanh. 

Khi đó, ngay cả những đồng coin không tốt về mặt công nghệ vẫn có sự tăng trưởng. Ngay cả Ethereum Classic vừa bị tấn công 51% chỉ trong vòng 2 tuần, sau đó có nhiều sàn giao dịch có ý định loại ETC ra khỏi danh mục giao dịch của họ nhưng vẫn có sự tăng trưởng đến 6,5% trong vòng 1 tuần và hơn 24% trong vòng 30 ngày.

Từ đây có thể thấy, thị trường crypto này vẫn là thị trường tài chính, nên mặt công nghệ không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tăng trưởng. Mà những yếu tố như cộng đồng ủng hộ, nhà đầu tư lớn nào đang đầu tư vào và bơm giá lên,... Những ai đã đầu tư lâu trong thị trường này sẽ càng thấy rõ điều này.

Thị trường crypto hiện vẫn chưa thấy nhiều dòng tiền mới vào thị trường mà chủ yếu từ những nhà đầu tư từ trước. Điều này có thể thấy được qua lượng người mới trên các sàn giao dịch. Để có dòng tiền mới vào thị trường, khi đó bitcoin phải phá đỉnh cũ lập đỉnh mới. Khi đó, dòng tiền mới sẽ đổi vào bitcoin, sau đó chuyển sang altcoin. Khi vào mùa altcoin, các nhà đầu tư sẽ chốt lời altcoin chuyển sang bitcoin.

Bên cạnh đó, chúng ta lại nghe thêm thông tin về cựu giám đốc điều hành Prudential Financial, George Ball, đang khuyên các nhà đầu tư giàu có nên mua bitcoin vì nó là tài sản duy nhất không thể bị phá hoại bởi chính phủ.

George Ball nói đã đến lúc mua bitcoin

Trước đây, George Ball không phải là một người ủng hộ bitcoin cũng như crypto. Nhưng nay, trong buổi nói chuyện với các nhà đầu tư ông đã khuyên các nhà đầu tư nên điều chỉnh danh mục đầu tư của mình và thêm bitcoin vào.

Former Prudential Financial CEO George Ball Says Now Time to Buy Bitcoin

Càng ngày chúng ta càng thấy ít những thông tin phản đối bitcoin. Mà ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn trong thị trường truyền thống ủng hộ và đầu tư bitcoin. 

Thêm vào đó, chủ tịch ngân hàng JPMorgan Chase là Jamie Dimon vào năm 2017 đã từng tẩy chay và phản đối bitcoin, cho rằng bitcoin là lừa đảo và phạm pháp. Nhưng đến nay JPMorgan đã ủng hộ bitcoin và nói rằng cấu trúc thị trường của Bitcoin đàn hồi hơn so với tiền tệ, cổ phiếu, kho bạc và vàng vào tháng 06/2020. Đồng thời, ngân hàng này cũng đã cung cấp những sản phẩm ngân hàng cho các công ty crypto.

Tiếp đến là ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cũng từng không tin tưởng và cho rằng bitcoin không đáng tin, không có giá trị và không ai sử dụng. Nhưng thời gian gần đây ngân hàng này cũng theo dõi và đưa ra những dự đoán về sự tăng trưởng của bitcoin.

Trong lịch sử phát triển của bitcoin đến nay, đã rất nhiều lần bitcoin bị chỉ trích và không được tin tưởng. Tất cả những bài viết hay chia sẻ không tốt về bitcoin đã được trang 99bitcoins.com thống kê lại. Đỉnh điểm của việc bị chỉ trích của bitcoin là năm 2017 (124 bài) sau đó đã giảm dần và đến năm 2020 chỉ còn 2 bài ghi lại những lời nói xấu về bitcoin.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 08, 2020 02:09