BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Chạm $13,800, Thẳng Tiến $14K? HODL CẦN XEM!!!

29 Tháng 10, 2020 01:34


Bitcoin đi lên và đang test ngưỡng 13.800 USD sau đó đã đi xuống. Vậy xu hướng chung Bitcoin tại thời điểm này thế nào? Thuận cũng sẽ chia sẻ thêm những mô hình giá Bitcoin để bạn tham khảo.

BTC Chạm $13,800, Thẳng Tiến $14K? HODL CẦN XEM!!!

Bitcoin lên nhanh tạo sự hứng khởi cho thị trường. Tuy nhiên, nếu Bitcoin đi nhanh quá sẽ không đủ thời gian tạo ra vùng tích lũy, hỗ trợ ở ngưỡng giá đó. Hiện tại, sẽ có hai trường hợp xảy ra, nếu bitcoin thực sự phá được vùng hỗ trợ 13.800 USD thì bitcoin có thể tiến đến mức giá 20 nghìn USD một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu không phá được ngưỡng giá này, bitcoin có thể đi xuống mức giá 12.000 USD. Nếu bitcoin tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng hỗ trợ này sẽ giúp bitcoin có thời gian tích lũy và có đà tăng trưởng hơn.

Những ngày qua Bitcoin vẫn có những nhịp điều chỉnh nhưng xu hướng chung đi lên. Còn chứng khoán đã đi xuống mấy phiên liên tục từ đầu tuần. Thị trường hợp đồng tương lai cũng toàn màu đỏ.

Trước đây, khi thị trường chứng khoán đi xuống liên tục thì Bitcoin cũng không ngoại lệ. Khi thị trường nhận được tin tốt, bitcoin đã lên rất nhanh. Còn khi có tin xấu tốc độ điều chỉnh giảm xuống chậm hơn. Điều này cho thấy xu hướng chung hiện tại của bitcoin là xu hướng tăng.

Thị trường crypto sẽ có mùa altcoin và mùa Bitcoin. Khi bitcoin tăng lên thường sau đó altcoin mới tăng theo. Và thời điểm hiện tại Bitcoin có sự tăng trưởng cao hơn altcoin.

Như hình trên có thể thấy, khi Bitcoin tăng trưởng thường các nhà đầu tư bán altcoin và đẩy sang Bitcoin. Sau đó Bitcoin đạt sự tăng trưởng người đầu tư sẽ chốt lời hoặc chuyển sang altcoin và đẩy giá altcoin lên. Khi đó vốn hóa chuyển từ Bitcoin sang altcoin sẽ khiến tỷ lệ tăng trưởng của altcoin cao hơn tỷ lệ giảm của Bitcoin rất nhiều. Lúc đó thị trường sẽ thấy một mùa tăng trưởng của altcoin mới.

Thời gian qua, các thông tin có lợi cho Bitcoin như có hàng loạt các công ty báo cáo việc nắm giữ Bitcoin như một khoản đầu tư. Trong số đó, công ty MicroStrategy mua 38.250 BTC với số tiền 425 triệu USD. 

Dữ liệu của Rooke cho thấy rằng 38.250 BTC nắm giữ của công ty này đến nay đã được định giá hơn 525 triệu USD trong đợt tăng giá gần đây lên 13.745 USD/BTC. Số tiền lời từ Bitcoin của MicroStrategy lớn hơn nhiều so với hoạt động kinh doanh thực tế của công ty này trong ba năm qua, từ quý 1 năm 2017 đến quý 2 năm 2020. Theo nhà nghiên cứu, Microstrategy chỉ kiếm được 78 triệu USD thu nhập ròng từ hoạt động kinh doanh của mình trong 3 năm rưỡi qua. Những điều này sẽ thu hút rất nhiều các công ty khác fomo vào thị trường Bitcoin cũng như Crypto.

Thêm vào đó, sự kiện Bitcoin halving đã diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Thông thường sau đó 6 tháng đến 1,5 năm Bitcoin sẽ đạt được đỉnh mới, điều này vẫn đúng với mô hình Stock To Flow. Nên sự khan hiếm của Bitcoin sau Halving dần thấy được rõ rệt hơn.

Một biểu đồ nói về đường trung bình giá bitcoin trong hai năm (màu xanh) và đường trung bình 2 năm của bitcoin nhân 5 (màu đỏ). 

Từ biểu đồ có thể thấy, thời gian qua đa số lần Bitcoin đạt được mức giá bằng đường trung bình 2 năm nhân 5 thì lúc đó sẽ là đỉnh thời điểm đó. Còn khi Bitcoin đi xuống đường màu xanh thì lúc đó giá đang cách rất xa đỉnh. 

Một nguyên tắc khi đầu tư và nắm giữ Bitcoin lâu dài chúng ta cần lưu ý đó là cần chốt lời. Khi nắm giữ Bitcoin hay crypto thì giá lên hoặc xuống chỉ là lời danh nghĩa. Nên khi thị trường đạt được mức giá và lợi nhuận mong muốn bạn cần phải chốt lời để không bỏ lỡ cơ hội có lời và tiếp tục đầu tư ở chu kỳ thị trường mới. Và đây cũng là một nguyên tắc quan trọng khi đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 10, 2020 01:34