Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC & Chứng Khoán Tăng | Bàn Luận Về Tiền Điện Tử Trung Quốc Tại Hội Nghị | + Tin Tức Cryp

08 Tháng 07, 2020 01:28


Thị trường bitcoin tuần qua rất im ắng và không có sự biến động nhiều. Ngay cả thị trường hợp đồng tương lai trên sàn CME cũng cho thấy giá phiên đóng cửa cuối tuần với thứ hai mở cửa chỉ chênh lệch 20 USD, đây là sự chênh lệch rất thấp từ trước đến nay. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin về thị trường bitcoin cũng như tiền điện tử của Trung Quôc dưới đây.\r\n

BTC & Chứng Khoán Tăng | Bàn Luận Về Tiền Điện Tử Trung Quốc Tại Hội Nghị | + Tin Tức Cryp

Hội nghị Unitize Decentralized Digital Conference

Thị trường bitcoin đã một thời gian qua đi ngang và im ắng. Nhiều người cho rằng khi thị trường đi ngang quá lâu thì sự giao động sau khi kết thúc thời gian đi ngang càng mạnh hơn. Bên cạnh bitcoin thì các altcoin khác trong ngày đã có sự tăng trưởng tốt như Bitcoin SV, Ethereum, Cardano,....

Unitize Decentralized Digital Conference

Có một sự kiện lớn về crypto va blockchain là Unitize Decentralized Digital Conference kéo dài từ 06-10/7/2020. Sự kiện này có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng như: 

  • Hon. Hester Peirce: Ủy viên SEC

  • Vitalik Buterin: người tạo ra Ethereum

  • Silvio Micali: Nhà mật mã học giải thưởng Turing & Người sáng lập Algorand

  • Tim Draper: người sáng lập tại DFJ VC

  • Robert Hertzberg: Lãnh đạo đa số Thượng viện California

  • Alessandro Chiesa: Trợ lý Giáo sư tại UC Berkeley, Đồng sáng lập Zcash & StarkWare

Một trong những nội dung được hội nghị này đề cập đến là việc Trung Quốc sắp đưa ra tiền điện tử riêng của nước này. 

Matthew Graham, một chủ ngân hàng đầu tư kỳ cựu ở Trung Quốc và Giám đốc điều hành của Sino Global Capital có trụ sở tại Bắc Kinh - đã phân tích những gì được biết cho đến nay về loại tiền kỹ thuật số sắp tới. Ông đưa ra lập luận rằng Trung Quốc đưa ra tiền kỹ thuật số không phải để cạnh tranh với bitcoin mà nước này muốn trực tiếp cạnh tranh trực tiếp với đồng USD. 

Chính phủ Mỹ cũng đã nhận ra mục đích này của Trung Quốc nên việc Mỹ đưa ra đồng tiền kỹ thuật số riêng chỉ là vấn đề thời gian. Theo Thuận, khi các nước như Trung Quốc đưa ra đồng tiền điện tử riêng không có ảnh hưởng đến thị trường crypto. Tiền điện tử này được đưa ra và quản lý bởi chính phủ nên sẽ chịu sự quản lý của pháp luật tiền tệ.

Còn bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn phi tập trung và không ai có thể quản lý được. Nếu sau này hoàn toàn dùng tiền kỹ thuật số thì việc người dân dùng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Một bài viết khác trên Cointelegraph chia sẻ về việc đào bitcoin tại Mỹ sau này có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Một số ví dụ được đề cập đến như Amazon Web Services trở thành nhà thầu quốc phòng lớn nhất ở Mỹ, hoặc cách Huawei bị buộc tội vì gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Meltem tin rằng điều này có động cơ chính trị, vì Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về việc cho phép các chính phủ nước ngoài tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng ở đất nước này.

Do đó, có thể sau này Mỹ sẽ ngày càng đưa việc đào bitcoin và khuyến khích đào bitcoin ở Mỹ. Gần đây, nhiều xưởng đào bitcoin được mở thêm ở Texas và chính phủ muốn khuyến khích người dân có thể đào bitcoin thông qua giảm giá điện.

Đồng Tron sẽ tham gia vào Defi

Đồng Tron

Justin Sun đã công bố đồng Tron sẽ tham gia vào DeFi thông qua ba ứng dụng tài chính phi tập trung.

  • Just Lend: cho phép người dùng Tron để kiếm tiền lãi và vay với tài sản thế chấp.

  • Just WAP: Thị trường giao dịch phi tập trung

  • Just BTC: Người dùng có thể gửi Bitcoin vào mạng lưới Tron và thế chấp để nhận được đồng Just BTC

Sự ra mắt này của đồng Tron lại không được sự ủng hộ của cộng đồng. Nhiều người chỉ trích đồng này do trước đây đã từng xảy tranh chấp khiến giám đốc công nghệ đồng thời là co-founder của đồng này là Lucien Chen đã từ chức. 

Ông cũng đã nói đồng Tron đã trở nên cực kỳ tập trung và mất đi tầm nhìn để tạo ra một trang web phi tập trung. Nhiều người đã nói rằng đồng Tron nên tập trung vào phi tập trung trước khi tham gia vào mạng lưới tài chính phi tập trung Defi.

Tiếp đến là thống kê về lượng giao dịch của bitcoin option và bitcoin future trên các sàn như CME đã đi xuống so với tháng 5. Mặc dù vậy nhưng khối lượng giao dịch vẫn rất cao và tính riêng sàn CME có sự tăng trưởng trong tháng 6/2020.

Sự việc Telegram bị SEC kiện và phải hoàn lại số tiền 1,2 tỷ USD cho nhà đầu tư cũng như nộp phạt 18,5 triệu USD. Telegram cũng đã có thông báo chính thức cho và dự án này đã ngừng lại và kết thúc trước 01/8/2020.

--

Tài liệu tham khảo: 

https://cointelegraph.com/news/china-st...
https://cointelegraph.com/news/expert-c...
https://cointelegraph.com/news/expert-d...
https://cointelegraph.com/news/how-bitc...
https://cryptoevents.global/unitize-dec...
https://cointelegraph.com/news/tron-to-...
https://defipulse.com/
https://cointelegraph.com/news/record-b...
https://cointelegraph.com/news/telegram...
https://test.ton.org/

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 07, 2020 01:28