BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC, ETH, CHỨNG KHOÁN Tiếp Tục Tiến Tới! Thị Trường Đầy Tin Tốt

12 Tháng 11, 2020 00:43


Sau những tin tốt về vaccine và bầu cử tổng thống Mỹ thì Thuận sẽ chia sẻ với bạn tình hình tổng quan của thị trường Bitcoin nói riêng và crypto nói chung cũng như thị trường tài chính truyền thống.

BTC, ETH, CHỨNG KHOÁN Tiếp Tục Tiến Tới! Thị Trường Đầy Tin Tốt

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ đã tăng trường ngay phiên đầu tuần vừa rồi thì ngày thứ ba gần như thị trường đi ngang. Một số chứng khoán của các công ty công nghệ, các “cổ phiếu ở nhà” như Zoom, Netflix,... đã giảm do các nhà đầu tư bắt đầu bán. Cổ phiếu các công ty như hàng không đã có sự tăng trưởng. Hợp đồng tương lai cho thấy xu hướng tăng ở cả ba chỉ số Dow FUT tăng 0,29%, S&P FUT tăng 0,26% và Nas FUT tăng 0,51%.

Vàng hồi phục tăng nhẹ 0,19%, dầu đã tăng trưởng bởi thông tin tốt từ vaccine sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển. 

Thông tin từ vaccine tiếp tục được cập nhật. Công ty Pfizer và BioNTech nói rằng thử nghiệm vaccine của họ đã tới giai đoạn 3 và sắp hoàn thành. Hai công ty này sẽ đưa ra giấy tờ để được FDA phê duyệt khẩn cấp. Thêm vào đó, vaccine này được thông báo có hiệu quả lên đến 90%, đây là một tỷ lệ rất cao. 

Nếu các công ty khác cũng cùng sử dụng một nghiên cứu thì cơ hội có nhiều vaccine hơn và quá trình triển khai cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. 

Bitcoin vẫn tiếp tục giữ mức giá trên 15.400 USD. Một biểu đồ được chia sẻ bởi Whale Map cho thấy mức giá 13.600 đến 14.914 USD là vùng mà Telegraph tin tưởng là vùng được hỗ trợ.

Vùng giá từ 13.600 đến 14.914 USD có nhiều vòng tròn lớn thể hiện vùng này được nhiều cá voi mua vào tích lũy. Nếu Bitcoin đi xuống thì sẽ có nhiều nhà đầu tư đặt lệnh mua vào ở ngưỡng giá này và đẩy giá Bitcoin đi lên.

Bitcoin ngày càng được ủng hộ

Thêm vào đó, nhà kinh tế học Nouriel Roubini, còn được gọi là “Dr. Doom, sau nhiều năm công khai chế giễu và chế giễu bitcoin, Nouriel Roubini đã thừa nhận rằng bitcoin có thể là một tài sản lưu trữ giá trị lâu dài. 

Đồng thời, khi các ngân hàng tiếp tục in tiền và các ngân hàng trung ương có thể sẽ ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ thì ông càng thấy được tương lai của Bitcoin. Điều này cho thấy, Nouriel Roubini đã tiến gần hơn đến Bitcoin.

Trong năm 2020, đã có rất nhiều những nhà đầu tư lớn trong thị trường truyền thống đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ và đầu tư vào Bitcoin như Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller. 

Brian Brooks, người đứng đầu của OCC đưa ra dẫn chứng cho tầm quan trọng của tiền kỹ thuật số trước Thượng viện Hoa Kỳ. Ông nói rằng hiện nay có khoảng 60 triệu người Mỹ sở hữu một loại tiền kỹ thuật số nào đó, với tổng vốn hóa thị trường là gần 430 tỷ USD. Nhu cầu sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng tăng lên bởi sự tiện lợi và an toàn của nó. 

Một tin tốt nữa đến từ Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ SEC. Tuyên bố công khai từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã tiết lộ rằng cơ quan liên bang đang xem xét những tổ chức nào có thể đủ tiêu chuẩn là “qualified custodians” (cơ quan giám sát đủ điều kiện) cho các quỹ của khách hàng trong thị trường crypto.

Hiện tại, có nhiều sàn như Coinbase có thể lưu trữ tài sản tiền kỹ thuật số của khách hàng nhưng không phải bất kỳ cơ quan nào cũng đủ điều kiện. Do đó, SEC đang tìm kiếm tiêu chuẩn cho cơ quan có đủ điều kiện để lưu trữ tiền kỹ thuật số.

Nếu Bitcoin ETF được ra đời, dẫn tới người dân có thể dễ dàng mua bán, lưu trữ Bitcoin cũng như crypto. Khi đó, Bitcoin sẽ thực sự bùng nổ giống như quỹ vàng ETF ra đời trước đây dẫn tới vàng tăng trưởng mạnh.

Ethereum cũng được nhắc đến. Người đứng đầu sàn Binance, Changpeng Zhao đã đưa ra thông điệp ủng hộ Ethereum và ETH 2.0 thông qua việc ông nói sẽ mua 32 ETH. Điều này cho thấy niềm tin của ông vào sự phát triển của Ethereum 2.0.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 11, 2020 00:43