BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC SHORT SQUEEZE!!! Bloomberg Viết Chuyên Đề Về BTC| Crypto News

27 Tháng 10, 2022 00:15
BTC đã tăng lên trên 20,000 USD và kéo theo hàng loạt lệnh Short bị thanh lý. Trong mùa đông crypto này, BTC càng được chú ý hơn và Bloomberg đã có một bài viết dài về crypto và BTC.

BTC SHORT SQUEEZE!!! Bloomberg Viết Chuyên Đề Về BTC| Crypto News

Tình hình thị trường

Chứng khoán tiếp tục có một ngày tăng trưởng ở cả ba chỉ số. Còn hợp đồng tương lai lại cho thấy xu hướng giảm.

Bitcoin đã tăng lên 20,300 USD. Phần lớn các altcoin tăng cùng xu hướng BTC.

Giá BTC tăng đã khiến cho hơn 1.4 tỷ triệu USD lệnh đòn bẩy và hơn 188 nghìn trader bị thanh lý. Đây cũng là một yếu tố đẩy giá BTC tăng nhanh hơn.

Ngày qua, hai công ty lớn là Alphabet và Microsoft đã công bố kết quả kinh doanh quý 3. Alphabet có kết quả quý 3 thấp hơn kỳ vọng thu nhập quý III và báo cáo doanh thu quảng cáo trên YouTube sụt giảm. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty đạt 1.06 USD mỗi cổ phiếu với doanh thu 69.09 tỷ USD. Các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát dự báo thu nhập 1.25 USD trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 70.58 tỷ USD.

Còn Microsoft lại có kết quả kinh doanh tốt hơn dự kiến. Thu nhập đạt 2.35 USD mỗi cổ phiếu, cao hơn so với mức 2.30 USD dự đoán của các nhà phân tích. Doanh thu quý 3 là 50.12 tỷ USD, cũng vượt so với 49.61 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv. Mặc dù kết quả tốt nhưng doanh thu mảng đám mây thấp hơn dự kiến ​​nên kéo theo cổ phiếu Microsoft đã giảm sau khi kết quả được công bố.

Còn nước Anh đã chính thức bổ nhiệm Rishi Sunak làm thủ tướng mới của họ. Ông Sunak đã tuyên bố trong thời gian làm bộ trưởng tài chính dưới thời cựu Thủ tướng Boris Johnson rằng ông muốn biến Vương quốc Anh thành “một trung tâm tiền điện tử”, nhưng đã không nói gì thêm về vấn đề này kể từ đó. 

Đồng Yên tiếp tục giảm dù chính phủ Nhật Bản đã nỗ lực can thiệp. Theo thống kê của Bloomberg, chính phủ Nhật Bản đã bỏ ra tổng gần 37 tỷ USD để mua lại đồng yên nhưng dường như không có tác dụng. Giá đồng Yên tiếp tục giảm xuống mức thấp hơn mức giá trước khi chính phủ hành động. 

Thủ tướng mới của Anh và crypto

Vì vậy, nhóm Nghị viện Tất cả các Đảng (APPG) tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, do thành viên Đảng Quốc gia Scotland (Nghị sĩ) Lisa Cameron làm chủ tịch, đã kêu gọi chính phủ Anh cung cấp sự rõ ràng về các cam kết của mình đối với lĩnh vực tiền điện tử. Nghị sĩ nói rằng các doanh nghiệp tiền điện tử muốn có quy định cung cấp sự rõ ràng về quy định và sự chắc chắn trong kinh doanh.

Một bước tiến khá nhanh, ngày qua các nhà lập pháp ở Anh đã bỏ phiếu ủng hộ việc công nhận tài sản tiền điện tử là các sản phẩm và công cụ tài chính được quy định tại quốc gia này. Dự thảo luật đã bao gồm các biện pháp để mở rộng các quy định hiện hành đối với các loại stablecoin tập trung vào thanh toán, là loại tiền điện tử được gắn với giá trị của các tài sản khác như đô la Mỹ hoặc vàng.

Dự luật này để được áp dụng sẽ cần thông qua quốc hội và phê duyệt bởi Vua Charles. Tuy nhiên, nó vẫn là một bước rất nhanh sau khi thủ tướng mới Rishi Sunak nhậm chức. 

BTC, chứng khoán và vàng đi cùng xu hướng

Theo một nghiên cứu mới, mặc dù thị trường tiền điện tử đang trong mùa đông nhưng các nhà đầu tư ngày càng xem Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn. Với tình hình hiện tại, phần lớn các nhà đầu tư đều lo sợ suy thoái có thể xảy ra. Vì vậy, xu hướng của họ muốn tích lũy tiền mặt nhiều hơn là đầu tư vào các tài sản.

Mối tương quan giữa BTC-SPX (chỉ số S&P 500) đang là tương quan dương và ngày càng tăng. Tiếp theo, tương quan giữ BTC-QQQ (chỉ số Nasdaq 100) cũng đi cùng xu hướng tăng quan dương. Có thể thấy, xu hướng của BTC và chứng khoán Mỹ dường như đi cùng một xu hướng. 

Còn sự tương quan giữa BTC và vàng (BTC-XAU) cũng đã đi vào tương quan dương. Theo các chiến lược gia kỹ thuật số tại Bank of America, sự gia tăng trong mối tương quan giữa Bitcoin và vàng (XAU) là một trong những chỉ số chính thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào BTC trong bối cảnh kinh tế đang suy thoái. 

Ngược lại, BTC-DXY lại đang trong tương quan âm. Tức xu hướng giá của BTC đi ngược lại với DXY. Hay nói cách khác, xu hướng của DXY ngược lại so với xu hướng của các tài sản như BTC, vàng và chứng khoán ở thời điểm này.

Nhìn dài hạn, như trên biểu đồ trên có thể thấy xu hướng tương quan của BTC với các tài sản ở mỗi thời điểm khác nhau thì khác nhau. Đây là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư vẫn lựa chọn BTC là sản phẩm đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. 

Bloomberg viết chuyên đề về BTC

Bloomberg Businessweek đã xuất bản một bài báo dài 40.000 từ về tiền điện tử được viết bởi nhà báo tài chính nổi tiếng Matt Levine. Và đây cũng là thứ hai Businessweek có một chuyên đề được xuất bản.

Nội dung bài viết có tên “ The Crypto Story” - Câu chuyện crypto. Trong tập san này, tác giả phần lớn giải thích các chủ đề và thuật ngữ tiền điện tử cốt lõi (Crypto là gì, blockchain, ERC-20, v.v.) với cách giải thích đơn giản, dễ tiếp hiểu. Đồng thời, nó cũng đưa ra những góc nhìn cả tốt và hạn chế của tiền điện tử cũng như Bitcoin. 

Một vài điểm thú vị trong bài viết nói về ưu điểm của BTC như mạng lưới phi tập trung, dễ dàng di chuyển, không bị đóng băng,... Tuy nhiên, tác giả lập luận rằng trên thực tế, việc áp dụng những ưu điểm của Bitcoin không phải lúc nào cũng được như vậy. Như thực tế không phải ai cũng tự nắm giữ khóa cá nhân và họ tin tưởng vào các bên thứ ba. Cụ thể như các công ty Celsius, sàn giao dịch,... thi chính phủ vẫn có thể quản lý một phần hoặc đóng băng tài sản của họ.

Cho dù vậy, tác giả cho rằng không phải BTC hay crypto không phải là thất bại mà nó vẫn có giá trị. Giá trị của BTC đến từ sức mạnh, niềm tin của cộng đồng. Nó càng lớn mạnh và vững chắc hơn khi cộng đồng càng lớn mạnh hơn qua từng năm phát triển. Có những lập luận rằng BTC dễ dàng bị sao chép bởi đây là một mã nguồn mở. Nhưng họ chỉ có thể sao chép các mã code nhưng không thể sao chép được cộng đồng của nó. 

Crypto đã xây dựng một hệ thống tài chính từ những nguyên tắc đầu tiên, tự nó thuần khiết và dễ chịu, không bị xáo trộn khi tiếp xúc với thế giới thực. Mặc dù có nhiều ưu điểm của BTC và crypto có thể mất đi khi chuyển sang thế giới thực nhưng tác giả nói rằng, Bitcoin và crypto không cần xác nhập ở thế giới thực. Giá trị đó đến từ cộng đồng, họ tin tưởng, sử dụng tạo nên giá trị của crypto. Thế giới ngày càng có nhiều phần mềm và quảng cáo cũng như mạng xã hội trực tuyến, siêu thị, thì hệ thống tài chính tiền điện tử không cần phải xây dựng ngược lại thế giới thực để có giá trị. Vì vậy, Bitcoin và crypto mãi mãi sống trên internet và sẽ luôn có giá trị của riêng nó.

Các thông tin khác:

  • Cộng đồng MakerDAO đã bỏ phiếu để chấp thuận quyền giám sát thông qua nền tảng Coinbase Prime, một nền tảng môi giới hàng đầu của tổ chức cho các tài sản tiền điện tử. Số tiền được lưu trữ và bảo quản bởi Coinbase Prime sẽ được phần thưởng 1.5% trên USDC. 

  • Apple đã làm rõ các quy tắc của mình về tiền điện tử và NFT đặt ra những ứng dụng được phép làm với những công nghệ này. Các ứng dụng có thể cung cấp dịch vụ để bán NFT và bán các dịch vụ liên quan đến chúng, miễn là chúng sử dụng tính năng mua trong ứng dụng của Apple. Khi sử dụng tính năng này, Apple sẽ thu  tới 30% các khoản thanh toán trong ứng dụng.

  • Elon Musk đã cam kết kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của mình vào thứ sáu tuần này. Thông báo này được đưa ra trong một cuộc gọi hội nghị video của ông với các chủ ngân hàng đang hỗ trợ tài trợ cho thỏa thuận. Các nhà đầu tư cổ phiếu, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và những người khác đã nhận được thủ tục giấy tờ cần thiết cho cam kết tài trợ từ các luật sư của Musk.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 10, 2022 00:15