BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Thủng 30K USD Trong Tình Hình Hỗn Loạn Của Thị Trường Tài Chính

21 Tháng 07, 2021 01:50


Giá Bitcoin lại một lần nữa thủng mốc giá 30,000 USD. Các thị trường tài chính khác cũng đang giảm trong sự lo lắng của các nhà đầu tư.

BTC Thủng 30K USD Trong Tình Hình Hỗn Loạn Của Thị Trường Tài Chính

Đầu tuần mới, giá BTC đã giảm xuống dưới 30,000 USD. Chúng ta cùng chờ xem liệu mốc 30,000 USD có giữ được giá BTC. Không chỉ BTC và crypto, thị trường tài chính Mỹ cũng đều một màu đỏ, chứng khoán đi xuống mạnh nhất lên đến 2%.

Chỉ số Dow Jones giảm 2.09%, đây là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 10 năm ngoái. Thị trường vàng cũng đi xuống trong vòng 5 ngày qua. Thông tin khiến cho các thị trường đi xuống bởi thông tin tăng thời điểm này dịch bệnh bắt đầu tăng trưởng ở nhiều nước trên thế giới. Ở Mỹ, mặc dù đã triển khai vaccine nhưng có số lượng người nhất định chưa tiêm và số ca nhiễm hiện đang tăng từng ngày. 

Dịch bệnh tăng khiến nhà đầu tư có tâm lý thoát vốn khỏi tài sản và tích lũy tiền mặt cho trường hợp tình hình dịch tiếp tục gia tăng. Tâm lý này tương tự đợt tháng mạnh tháng 3 năm 2020.

Bitcoin giảm cũng khiến các altcoin khác giảm mạnh hơn. Trong tình hình này, chúng ta vẫn không thấy dấu hiệu các nhà đầu tư lớn hứng thú như đợt cuối năm 2020 với thị trường crypto. Dẫn chứng cho thấy các nhà đầu tư không hứng thú nhiều ở chỉ số Grayscale Premium vẫn đang ở mức âm thời gian qua và chưa có dấu hiệu tăng.

Sau đợt unlock số lượng lớn cổ phần GBTC cuối tuần qua và hiện có thể bán trên thị trường. Giá của cổ phần GBTC hiện nay thấp hơn so với giá BTC trên thị trường đến 13,44%. Tuy nhiên, chúng ta không thấy được nhiều nhà đầu tư lớn đi thu mua GBTC trên thị trường.

Dù vậy, vẫn có một vài nhà đầu tư thông báo đầu tư thêm vào thị trường crypto. Công ty quản lý đầu tư Ark do Cathie Wood dẫn đầu vào thứ Sáu đã mua thêm 225,937 cổ phiếu của Square Inc, ước tính trị giá khoảng 53,7 triệu USD thông qua quỹ Ark Fintech Innovation ETF. 

Giám đốc điều hành Square - Jack Dorsey, người cũng đứng đầu Twitter, vào đầu tháng này đã xác nhận công ty thanh toán đang tung ra một ví phần cứng Bitcoin. Jack Dorsey cũng sẽ thành lập công ty chuyên về phát triển thị trường tài chính phi tập trung. 

Không chỉ đầu tư thêm vào Square, quỹ đầu tư Ark cũng đã mua được 64,001 cổ phiếu của công ty Coinbase Global Inc với giá trị ước tính khoảng 14.4 triệu USD.

Một công ty khác cũng đã thông báo đầu tư thêm vào BTC và ETH là Rothschild Investment Corporation. Trong một báo cáo với SEC, công ty này đã mua thêm 103,059 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust. Đợt thu mua này nâng tổng số GBTC mà Rothschild đang nắm giữ lên 4,2 triệu USD.

Đồng thời, Rothschild cũng đã mua thêm 13,817 cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust. Tính đến nay, công ty này hiện đã đầu tư 6,3 triệu USD vào Ether thông qua Grayscale.

Một số công ty có đầu tư vào thị trường crypto tính từ đầu tháng 7 nhưng nhìn chung các quỹ đầu tư lớn sau khi giảm thu mua định kỳ hiện không có động tĩnh mới vào thị trường.

Các quỹ lớn có quỹ rút tiền khỏi BTC và ETH nhưng cũng có quỹ đẩy thêm tiền vào. Nhìn chúng báo cáo tuần của Coinshare cho thấy lượng tiền vào trong BTC và ETH tăng 2.9 triệu USD. Lượng tiền được rút ra khỏi BTC nhưng có xu hướng đang nạp vào ETH nhiều hơn.

Lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch hiện vẫn ở mức cao. Có thể có những nhà đầu tư bán và rút tiền khỏi BTC nhưng họ vẫn giữ đồng ổn định trên sàn để quan sát tình hình thị trường.

Một số thông tin khác:

  • Grayscale thông báo quỹ đầu Grayscale DeFi Fund dành riêng cho các đồng thuộc DeFi. Các tổ chức đầu tư có thể mua các token DeFi như UNI, AAVE, COMP, SUSHi,... thông qua quỹ DeFi của Grayscale. 

  • Ngày 21 tháng 7, hội nghị trực tuyến The B Word sẽ diễn ra (23 giờ ngày 21 theo giờ Việt Nam). Trong hội nghị này, Elon Musk, Cathie Wood, and Jack Dorsey,... sẽ bàn luận trực tiếp về Bitcoin và vai trò của Bitcoin đối với các doanh nghiệp thế giới. Bạn có thể vào link để xem trực tiếp tại: https://www.thebword.org/c/the-b-word

  • Sàn giao dịch tiền điện tử tại Singapore - Bitrue đã thông báo hôm nay rằng nó sẽ trở thành sàn giao dịch đầu tiên hỗ trợ các tài sản gốc trên hệ sinh thái Cardano, bắt đầu với mã thông báo gốc Occam.fi OCC được phát hành dưới dạng cả mã thông báo gốc Cardano (OCCADA).

  • Quỹ Ethereum ETF đã được thông qua bởi Bộ quản lý chứng khoán của Brazil. Quỹ đầu tư Ethereum ETF cũng đã chính thức được lên sàn chứng khoán của nước này. Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn, chứng khoán của nước này chiếm đến 44.33% tổng thị trường chứng khoán thế giới (dữ liệu 2019). Vì vậy Mỹ sẽ cẩn trọng hơn trước khi quyết định thông qua các quỹ đầu tư mới như Bitcoin ETH hay Ethereum ETF.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 07, 2021 01:50