BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Tiến Về $20K NHƯNG Bạn Nên CẨN THẬN [Đầu Tư BTC Cần Biết]

13 Tháng 10, 2020 01:27


Bitcoin một lần nữa vượt qua mức giá 11.000 USD. Bitcoin vẫn đang trên xu hướng tiến đến mức giá 20.000 USD. Chúng ta cùng cập nhật tình hình thị trường sẽ ảnh hưởng đến thị trường crypto và xu hướng của bitcoin sắp tới.

BTC Tiến Về $20K NHƯNG Bạn Nên CẨN THẬN [Đầu Tư BTC Cần Biết]

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin?

Ở hiện tại, sự tương quan giữa thị trường bitcoin và tài chính, cụ thể ở đây là thị trường chứng khoán Mỹ khá cao. Nên những thông tin từ thị trường tài chính Mỹ sẽ tác động phần nào đến thị trường bitcoin. 

Từ tháng 7 đến nay, những đề xuất và đàm phán về gói hỗ trợ vẫn chưa thấy khả quan và chưa đi được đến thống nhất. Đảng Dân Chủ mong muốn có gói hỗ trợ 2,2 nghìn tỷ USD và số tiền thất nghiệp là 600 USD mỗi tuần. Trong khi đó, đảng Cộng Hòa cho rằng số tiền gói hỗ trợ chỉ nên ở mức 1,6 nghìn tỷ USD và tiền thất nghiệp là 400 USD.

Còn tổng thống Trump ban đầu nói rằng ông không bàn tiếp về gói hỗ trợ và đến khi ông tái đắc cử sau đó mới ra gói hỗ trợ tiếp theo. Nhưng sau đó ông lại nói rằng muốn có gói hỗ trợ riêng lẻ về số tiền 1200 USD và tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty hàng không. Ý kiến này đã không được đồng ý bởi bà Nancy Pelosi.

Trong những ngày qua, thị trường chứng khoán cũng biến động liên tục theo những thông tin từ gói hỗ trợ. Điều này cũng khiến bitcoin có những sự biến động theo. Tuy nhiên, về dài hạn vẫn cho thấy bitcoin đang tiến về ngưỡng giá 20.000 USD.

Khi nền kinh tế càng biến động và lạm phát ngày càng tăng. Các công ty bắt đầu tìm đến những tài sản có thể đầu tư lợi nhuận và tránh được lạm phát. Một trong các tài sản này là bitcoin. Chúng ta càng ngày càng thấy nhiều thông tin các công ty lớn mua bitcoin và nộp thông báo lên ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ.

Khi thị trường bitcoin càng tăng trưởng dẫn đến những công ty lưu trữ bitcoin tăng trưởng về lợi nhuận. Khi đó, các công ty khác thấy được sẽ ồ ạt đổ vào thị trường bitcoin và đẩy giá tăng lên hơn nữa.

Thị trường bitcoin sẽ thay đổi thế nào?

Theo Thuận, hiện tại các ngưỡng kháng cự mạnh của bitcoin hiện tại là mức giá 12.000 USD và 13.800 USD. Để lên được mức 20.000 USD bitcoin cần phải phá vỡ ngưỡng 12.000 USD và giữ được trên mức này. Tiếp đến là vượt mức 13.800 USD và gần như không có cản trở nào để tiến lên đến 20.000 USD.

Điều khiến bitcoin ngày càng tăng giá là các chính phủ ngày càng in nhiều tiền khiến tiền pháp định càng mất giá. Từ năm 1913 đến nay, giá trị của đồng USD đã mất 95% giá trị. Do đó nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản của một công ty. 

Hiện tại, giá cả của các mặt hàng đã tăng lên chứng tỏ rằng lạm phát đã bắt đầu đến trong nền kinh tế. Để giảm ảnh hưởng của lạm phát, nhiều công ty và nhà đầu tư lựa chọn vàng hay bitcoin là tài sản lưu trữ giá trị.

Còn bao nhiêu bitcoin?

Tính đến hiện tại có đến hơn 88% bitcoin đã được đào. Trên thị trường hiện đang có khoảng 18.513.350 bitcoin.Trung bình mỗi ngày có khoảng 900 BTC ra đời và con số bitcoin đào được mỗi lock sẽ giảm đi một nửa ở đợt tiếp theo. 

Trong tổng số bitcoin đã được đào có khoảng 3-4 triệu bitcoin bị mất vĩnh viễn bởi người sở hữu mất ví cá nhân hoặc đã qua đời mà không để lại ví cá nhân cho người thân. Con số này ước tính được do trong suốt thời gian dài giá cả bitcoin biến động nhưng ví chứa số lượng bitcoin này vẫn không có sự di chuyển hay không có bitcoin thêm vào ví.

Thêm vào đó, các tỷ phú trên thế giới tin tưởng vào tương lai lâu dài của bitcoin cũng đang lưu trữ số lượng lớn bitcoin. Ngoài ra, cũng rất nhiều nhà đầu tư nhỏ đầu tư lâu dài cũng đang giữ bitcoin rất nhiều. Thống kê về các ví chứa bitcoin có thời gian chưa di chuyển trên 5 năm ngày càng lớn. Nên số bitcoin thực sự được lưu thông trên thị trường còn thấp hơn nữa.

ảnh

Vàng hiện tại vẫn được khai thác khi nguồn cầu tăng lên và chúng ta không biết chính xác vàng có giới hạn không. Ngược lại, bitcoin chỉ có giới hạn là 21 triệu BTC nên càng ngày bitcoin sẽ càng khan hiếm và giá bitcoin sẽ ngày càng tăng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 10, 2020 01:27