BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bull Run Vẫn Chưa Kết Thúc - Tiền Rời Khỏi BTC, vào Altcoins (ADA, SOL, DOT)

02 Tháng 09, 2021 05:07
Một số nhận định tích cực về thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng, chúng ta cùng điểm qua một số phân tích on chain hiện tại.

Bull Run Vẫn Chưa Kết Thúc - Tiền Rời Khỏi BTC, vào Altcoins (ADA, SOL, DOT)

Mùa bull run vẫn tiếp tục

Bitcoin vẫn tiếp tục đi ngang, ngày qua giá vẫn quanh ngưỡng 46,000 đến 47,000 USD. Các altcoin top có Ethereum đã tăng trưởng về 3,500 USD. Thị trường không có nhiều biến động.

Một chia sẻ trên CryptoQuant của Gaah nói mình không tin thị trường bull run đã kết thúc và tin rằng. Gaah chia sẻ các biểu đồ cho thấy giá BTC các mùa tăng trưởng trước và mùa tăng trưởng này.

Theo biểu đồ trên, mỗi chu kỳ tăng trưởng giá BTC sẽ lần lượt chạm các vùng màu xanh, màu vàng và màu đỏ rồi kết thúc và đi vào mùa đông. Chia sẻ của Gaah nói rằng, giá BTC bắt đầu chu kỳ tăng trưởng và đi vào vùng màu xanh. Sự tăng trưởng của giá đạt đến vùng màu vàng và điều chỉnh. Sau đó, giá tăng mạnh đạt đến vùng màu đỏ và mùa tăng trưởng kết thúc. Giá BTC ở chu kỳ tăng trưởng năm 2013 và 2017 đã diễn ra theo trình tự này. 

Ở thời điểm hiện tại, người này cho rằng giá BTC mới chỉ chạm mức giữa đỉnh chu kỳ khi giá BTC đạt 65,000 USD và sau đó điều chỉnh. Và BTC đang bắt đầu tăng trưởng trở lại để đi vào vùng màu đỏ. 

Các vùng màu này là cách tính của chỉ số The Puell Multiple thường thấy trên CryptoQuant. Puell Multiple được tính bằng cách chia giá trị được đào hàng ngày của bitcoin (bằng USD) cho đường trung bình động 365 ngày của giá trị phát hành hàng ngày. Các chỉ số khác như RHOOL Ratial hay Market Cap To Thermocap cũng đều chưa đến vùng màu đỏ. Gaah tin rằng, mùa tăng trưởng sẽ tiếp tục.

Chỉ số Grayscale Premium vẫn đang ở mức âm và lực mua trong thị trường chưa đủ mạnh để đẩy chỉ số này về mức dương. Hiện tại, tỷ lệ BTC có lời vẫn đang ở mức cao trên 83%. Có thể thời gian tới vẫn có dấu hiệu chốt lời từ những nhà đầu tư riêng lẻ.

Lượng nạp rút BTC trong ngày qua vẫn khá im ắng và không có dấu hiệu bất thường. Nhìn chung lượng BTC nạp vào gần tương đương với lượng rút khỏi sàn.

Dòng tiền của các tổ chức đầu tư dịch chuyển sang altcoin

Thống kê của Coinshare cho thấy các quỹ đầu tư lớn đang dịch chuyển một phần sang altcoin. Trong thống kê một số quỹ đầu tư của Coinshare, đã tám tuần liên tiếp tiền dời khỏi BTC. Trong tuần vừa qua, số tiền trong quỹ dành cho BTC giảm 3.8 triệu USD. Trong khi đó, số tiền tăng mạnh ở các mục đầu tư ETH, ADA, DOT và SOL. 

Dòng tiền đổ vào Ethereum tổng cộng 17 triệu USD Mỹ vào tuần trước và chỉ có 7 trong số 16 tuần qua có dòng tiền chảy ra. Thị phần của Ethereum vẫn ổn định ở mức 25%.

Điểm nổi bật trong tuần qua là từ Cardano, với dòng vốn vào đạt tổng cộng 10,1 triệu USD trong tuần này, mức lớn nhất trong kỷ lục, nâng thị phần của nó lên 0,15%.

Cả Solana và Polkadot tiếp tục chứng kiến ​​dòng tiền lần lượt là 2,7 triệu USD và 1,5 triệu USD. Solana đã vượt qua AuM của Bitcoin Cash và hiện đạt tổng cộng 15,7 triệu USD.

Tổng số tiền trong các altcoin (bao gồm Ethereum) hiện chiếm 32% tổng tài sản kỹ thuật số AuM, gần với mức kỷ lục 35% được thiết lập vào giữa tháng 5 năm nay và vượt qua mức cao nhất 30% được thấy vào tháng 1 năm 2018.

Chúng ta tiếp tục thấy tiền rời khỏi BTC nhưng lại thấy 1 số vào altcoin. Điều này không thấy trong mùa đông. Đây là dấu hiệu các nhà đầu tư lớn tin tưởng vào altcoin tăng cao và họ đang lạc quan với thị trường.

Một số thông tin khác:

  • Cựu tổng thống Trump vẫn không phải là người hâm mộ Bitcoin hoặc tiền điện tử, ông thích tiền tệ của Hoa Kỳ. Ông nói rằng crypto là thảm họa và nó có thể làm tổn hại đến tiền tệ của Hoa Kỳ.

  • Ủy ban tài chính của Hội đồng lập pháp El Salvador đã phê duyệt một quỹ ủy thác trị giá 150 triệu USD để hỗ trợ kế hoạch của đất nước trong việc hợp pháp bitcoin là tiền pháp định. El Salvador ước tính họ có 50,000 người dùng bitcoin hiện nay và dự kiến ​​sẽ tăng con số đó lên 4 triệu người.

  • Quảng Cáo Bitcoin của El Salvador được phát hành trực tuyến trên TV. Đây là lần đầu tiên được thực hiện bởi một chính phủ. Quảng cáo nói rằng, người dân có thể sử dụng bất cứ ví nào, nhưng dùng ví Chivo thì người dùng sẽ nhận được 30 USD từ chính phủ.

  • Coinbase thông báo họ bắt đầu tích hợp giải pháp tầng 2 của Ethereum và sẽ bắt đầu dùng từ Polygon.

  • Chính quyền Biden được cho là đang thúc đẩy đưa các quy tắc chia sẻ dữ liệu tiền điện tử toàn cầu vào gói ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la. Kho bạc muốn các doanh nghiệp tiền điện tử báo cáo thông tin về các chủ tài khoản nước ngoài “để Hoa Kỳ có thể chia sẻ thông tin với các đối tác thương mại toàn cầu”. Điều này cho thấy BTC ngày càng được chấp nhận rộng rãi thông qua việc thu thuế của chính phủ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 09, 2021 05:07