Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cả Thị Trường Tăng - Một Ngày Nhiều Hy Vọng

07 Tháng 04, 2020 21:19


Thị trường tài chính cũng như bitcoin hôm nay đã sôi động hơn và các thị trường đều khởi sắc xanh tăng trở lại. Vậy điều gì đã khiến thị trường đi lên?

Cả Thị Trường Tăng - Một Ngày Nhiều Hy Vọng

Đầu tiên, Thuận sẽ cập nhật một số thông tin thị trường tài chính. Chứng khoán hôm nay đã tăng đáng kể. Chỉ số Dow Jones tăng 7,73%, chỉ số S&P 500 tăng 7,03% và Nasdaq tăng 7,33%. Chứng khoán đã tăng khá mạnh sau những chuỗi ngày giảm điểm.

Thị trường vàng cũng đã tăng 1,73% với giá vàng lên 1.714 USD/oz. Cùng chung xu hướng, dầu cũng đã tăng lên 1,73% lên 27,05 USD/thùng. Bitcoin cũng tăng lên hơn 7.300 USD, nhiều đồng coin khác như Ethereum, XRP,... cũng tăng khá nhiều trong ngày.

Điều gì đã khiến thị trường tăng trở lại?

Lý do khiến thị trường tăng trưởng hôm nay do một phần tình hình dịch bệnh đã có tín hiệu tốt. Dịch bệnh là điều mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu hiện tại, nó cũng có tác động nhất định đến quyết định của họ trên thị trường. Tâm lý nhà đầu tư khi dịch bệnh chủ yếu có hai xuống hướng là giữ tiền mặt tránh rủi ro hoặc đầu tư chấp nhận rủi ro cao hơn có thể xảy ra.

Thông tin về dịch bệnh đã có chuyển hóa tốt là do tốc độ tăng số ca nhiễm đã giảm xuống so với những ngày qua đây là thông tin khiến cho nhà đầu tư thấy có hi vọng và thị trường đã tăng. Số ca nhiễm hiện tại của Mỹ là trên 367.000 ca và số ca tử vong là hơn 10.800 người. Mặc dù số ca nhiễm ở Mỹ hiện tại đã đứng đầu thế giới. Nhưng yếu tố ta cần quan tâm ở đây nữa là tỷ lệ ca nhiễm này so với tổng số người đi xét nghiệm ở cột tổng số ca nhiễm trên 1 triệu người xét nghiệm như hình dưới.

Coronavirus case 08/02/2020

Hình trên cho ta thấy mặc dù Mỹ đứng đầu về số lượng nhưng tỷ lệ nhiễm trên tổng số người xét nghiệm của Mỹ thấp hơn một số nước thuộc top số lượng ca nhiễm cao như Tây Ban Nha, Italia, Đức, Pháp,..

Tình hình thất nghiệp tại Mỹ

Bên cạnh những tin tích cực từ dịch bệnh, thống kê về số người thất nghiệp ở Mỹ tăng lên rất cao trong vòng thời gian ngắn. Trong vòng hai tuần tính đến ngày 02/04, số lượng người thất nghiệp đã lên đến 10 triệu người. Số lượng người thất nghiệp sẽ tùy theo từng ngành nghề khác nhau sẽ khác nhau rất nhiều.

where the jobs are in one chart march 2020

Như thống kê từ bộ lao động của Mỹ, những ngành có số lượng người thất nghiệp lớn nhất tập trung ở các ngành như giải trí, khách sạn là lớn nhất với số người thất nghiệp lên đến 459.000 người. Tiếp theo đến các ngành như dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội (nha khoa, da liễu, viện dưỡng lão,…), dịch vụ tư vấn và kinh doanh, buôn bán lẻ, xây dựng, sản xuất, khai thác (dầu, gỗ,...), vận tải. Trong khi đó, có một số ngành tăng trưởng về việc làm như cung cấp tiện ích, buôn bán sỉ, thông tin và mạnh nhất là ngành việc làm thuộc cơ quan nhà nước đã tăng 12.000 việc làm.

TThông thường, những người thất nghiệp cũng được chia thành 3 nhóm:

  • Thất nghiệp theo mùa: Nhũng công việc chỉ có theo mùa như dịch vụ giáng sinh, dịch vụ sản xuất hàng giáng sinh,...

  • Thất nghiệp do cơ cấu kinh tế không hợp lý: Một số ngành dư người lao động còn một số ngành có nhiều việc làm nhưng thiếu người lao động.

  • Thất nghiệp do thay đổi ngành: Một số người chuyển ngành, ngừng công việc cũ để học ngành mới, chuyển nơi làm việc,..

Với tình hình hiện tại, thất nghiệp xảy ra do dịch bệnh xảy ra và mức độ thất nghiệp của người lao động tùy thuộc vào một số ngành đặc trưng. Do các công ty phải ngừng hoạt động, người dân không thể đi làm để tránh lây nhiễm bệnh dẫn tới ngừng trệ nền kinh tế. Nhất là những ngành khách sạn, du lịch sẽ càng bị ảnh hưởng lâu dài và cần nhiều thời gian để hồi phục khi dịch bệnh được giải quyết. Chúng ta cùng chờ đợi những thông tin tốt từ tình hình dịch bệnh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 04, 2020 21:19