Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cá Voi Đã Hết Chốt Lời? Địa Chỉ Ví Trên 1000 Đã Tăng Trở Lại, Tình Hình Bullish

14 Tháng 04, 2021 00:09
BTC đi ngang và tích lũy nhiều quanh vùng 59,000 USD. Chúng ta cùng phân tích on chain thị trường về một số dấu hiệu nổi bật những ngày qua.

Cá Voi Đã Hết Chốt Lời? Địa Chỉ Ví Trên 1000 Đã Tăng Trở Lại, Tình Hình Bullish

Giá BTC đi ngang quanh 59,000 USD và đã vượt lên 63,000 USD sau đó điều chỉnh xuống. Bitcoin càng đi ngang và tích lũy lâu thì ngưỡng giá đó sẽ thành hỗ trợ mạnh. Khi giá đi ngang, số lượng địa chỉ ví lưu trữ BTC cũng có sự thay đổi.

Nhìn tổng quan, số lượng ví BTC thời gian qua ngày càng tăng. Riêng số lượng ví có từ 0.01 BTC và ví có từ 0.1 BTC trở lên ngày càng tăng. 

Còn số lượng ví chứa từ 1 BTC trở lên không có sự thay đổi nhiều và gần như đi ngang. Trong khi đó, địa chỉ ví có trên 10 BTC đã đi xuống thời gian qua. Một số giả thuyết về hiện tượng này là những ví có từ 10 BTC trở lên đã bán đi và những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã mua lượng BTC này.

Đáng chú ý là những ví có trên 1000 BTC, phần lớn là ví của những tổ chức đầu tư, công ty hay những nhà đầu tư lớn. Số lượng ví có trên 1000 BTC bắt đầu tăng mạnh từ đầu tháng 1 năm 2018, khi thị trường hoảng loạn bán BTC. Số lượng ví này tiếp tục tăng cho đến 8 tháng 2 năm 2021 nhưng sau đó đột ngột giảm mạnh.

Lượng ví trên 1000 BTC giảm được cho là các cá voi xả hàng. Và 2 tuần trở lại đây thì số lượng ví này không tiếp tục giảm mà có sự tăng nhẹ. Thuận cho rằng, cuối quý là thời điểm giá BTC tăng nên các tổ chức đầu tư cân bằng lại danh mục đầu tư. Một số giả thuyết khác cho là các cá voi chia nhỏ số BTC lưu trữ ở nhiều ví khiến số lượng ví giảm.

Bên cạnh đó, các chỉ số on chain như NUPL vẫn ở mức tốt 0.69 và chưa có dấu hiệu đỉnh. RHODL Ratio cũng tương tự. Chỉ số Grayscale Premium vẫn ở mức âm và công ty Grayscale cũng không có dấu hiệu tiếp tục thu mua.

Mặc dù không có biến động lớn nhưng số lượng BTC được rút khỏi sàn hiện vẫn cao hơn số lượng nạp vào. Và cũng có một vài đợt lượng BTC rút khỏi sàn tăng đột ngột, nhất là trên sàn Coinbase Pro. Thường BTC được rút khỏi sàn để lưu trữ dài hạn.

Đồng thời, số lượng BTC được nạp lên ứng dụng Blockfi tăng mạnh. Đây là dấu hiệu cho thấy những nhà đầu tư lưu trữ BTC dài hạn và gửi trên ứng dụng Blockfi lấy lời.

Tốc độ đào và độ khó đào của BTC vẫn đang tiếp tục tăng lên. Còn các thợ đào gần như không có dấu hiệu bán. Có thể các thợ đào cũng đang muốn lưu trữ BTC để chờ giá tăng trưởng cao hơn. 

Nhìn chung giá BTC đang được tích lũy ở mức giá cao. Đồng thời, số lượng các ví chứa lượng lớn BTC tiếp tục tăng, BTC vẫn đang được các nhà đầu tư lớn thu gom ngày càng mạnh. Thị trường vẫn đang trong đà tăng trưởng và được tích lũy.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 04, 2021 00:09