Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cá Voi Mua Crypto Nào? - Thống Kê Grayscale Về Đầu Tư Crypto

05 Tháng 02, 2020 19:02


Những cá voi - nhà đầu tư tài chính lớn quan tâm và đầu tư như thế nào trong thị trường crypto? Xu hướng đầu tư cũng như những mã đầu tư họ quan tâm là gì?

Cá Voi Mua Crypto Nào? - Thống Kê Grayscale Về Đầu Tư Crypto

Graycales Invesment Trust vừa đưa ra thống kê về đầu tư quý 4 cũng như cả năm 2019 trong đầu tư vào tiền mã hóa (crypto) của công ty này. Trong thống kê này có nhiều tài liệu liên quan đến thông tin các tổ chức đầu tư lớn đầu tư như thế nào trong thị trường tiền mã hóa.
 

Hiện tại, do chưa có quỹ đầu tư ETF trong thị trường tiền mã hóa nên những tổ chức tài chính muốn đầu tư vào thị trường này có thể đầu tư thông qua những công ty như Grayscale. Và hiện tại Grayscale là công ty lớn nhất và nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này.

Theo thống kê Grayscale cho thấy tổng số tiền mua và lưu trữ crypto của công ty này đến hiện tại là 2 tỷ USD.

Tính riêng trong năm 2019 thì tổng số tiền đầu tư vào tiền mã hóa trong năm 2019 là 607,7 triệu USD. Trung bình đầu tư đều đặn hàng tuần là 11,7 triệu USD, trong đó 9,1 triệu USD dùng để đầu tư bitcoin, số còn lại là 2,6 triệu USD để mua những đồng tiền mã hóa khác. Ở đây đa số khách hàng đầu tư nguồn tiền đều đến từ các tổ chức đầu tư lớn chiếm đến 71%.

Từ thông báo tổng hợp của Grayscale ta thấy được quá trình đầu tư và xu hướng đầu tư của những nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa tăng. 

Như hình ảnh trên thì từ khi bắt đầu thành lập năm 2013 đến nay thì lượng tiền các khách hàng của công ty này đầu tư vào tiền mã hóa ngày càng tăng và tăng mạnh mẽ nhất là vào năm 2019. Tổng số tiền đầu tư của các nhà đầu tư vào tiền mã hóa theo thống kê của Grayscale trong năm 2019 lớn hơn tổng số tiền đầu tư vào thị trường tiền mã hóa từ 2013 đến 2018. Qua đây ta cũng thấy rằng những nhà đầu tư lớn trên thế giới ngày càng quan tâm và đầu tư mạnh hơn vào thị trường tiền mã hóa.

Các nhà đầu tư đã đầu tư nhiều nhất vào bitcoin, ngoài ra còn có các đồng coin khác như Ethereum, XRP, Ethereum Classic, Stella Lumens, Litecoin, Zcash, Bitcoin Cash, Digital Larg Cap, ZEN,... Đây là những đồng khác nhau cũng như cộng đồng hay triển vọng kỹ thuật khác nhau, không phải những đồng nào có kỹ thuật tốt sẽ được đầu tư nhiều. Những đồng coin nào được đầu tư nhiều sẽ phát triển và phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách nhau.

Đồng thời, khi thống kê các khách hàng đầu tư vào tiền mã hóa, thì xuất phát từ các khách hàng cũ và các khách hàng mới như sau:

Từ hình ảnh trên ta thấy, số tiền đầu tư trong năm 2019 tại Grayscale chiếm 76%, còn lại 24% nguồn tiền đầu tư đến từ khách hàng mới. Từ đây cũng thấy rằng càng ngày càng nhiều những nhà đầu mới quyết định đầu tư và thị trường tiền mã hóa. 

Khi các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường này, ta có thể nhận thấy xu hướng đầu tư vào các đồng coin từng thời điểm là khác nhau. Từ năm 2013 đến 2016 thì hầu hết đầu tư vào bitcoin. Từ năm 2017 đến nay các nhà đầu tư đã đầu tư vốn vào cả các altcoin khác như Ethereum và Ethereum Classic chiếm tỷ lệ cao. 

Các nhà đầu tư vào một loại đồng cũng được thống kê từ tất cả các khách hàng của Grayscale chiếm 64%, còn 36% đầu tư vào các đồng khác.

Tỷ lệ các đồng coin các nhà đầu tư chủ yếu đầu tư vào bitcoin. Theo thống kê quý 4 năm 2019 thì 86% tiền đầu tư vào bitcoin, chỉ có 14% đầu tư vào các altcoin khác. Còn thống kê cả năm 2019 thì 78% số tiền được đầu tư vào bitcoin và số còn lại đầu tư vào altcoin là 22%. Đồng bitcoin vẫn là đồng coin hàng đầu trong danh mục đầu tư, còn những altcoin khác thì tỷ lệ được cho thấy cụ thể dưới biểu đồ thống kê ở hình ảnh trên.

Trong năm 2019, giá bitcoin biến động đầu năm giá thấp khoảng 3000 USD và cao nhất giữ năm là 14.000 USD, đến cuối năm kết thúc là 8000 USD, nhưng nhìn vào hình ảnh dưới ta thấy các nhà đầu tư vẫn đầu tư đều đặn và có lịch trình, không bị Fomo mặc dù giá cả biến động và vốn đầu tư vào ngày càng tăng.

Còn về những nhà đầu tư là những khách hàng của Grayscale cũng được thống kê thành 4 nhóm khách hàng chính.

  • Institutional Investors: Đây là những tổ chức đầu tư lớn chuyên nghiệp, chiếm 71% năm 2019
  • Accredited Individuals: Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có tài sản ít nhất 1 triệu USD hoặc thu nhập rất cao, chiếm 19% năm  2019
  • Retirement Accounts: Quỹ đầu tư về hưu chiếm 7% năm 2019
  • Family Offices: Đây là quỹ đầu tư của những gia tộc giàu có, họ là những nhà đầu tư có tầm nhìn xa và đầu tư về lâu dài, chiếm 3% năm 2019

Trong tất cả những nhóm nhà đầu tư trên không chỉ là ở Mỹ mà còn ở các quốc gia khác, các tổ chức trên toàn thế giới.

Qua bài viết này bạn có thể thấy rằng hiện tại tất cả những nhà đầu tư lớn hay nhà đầu tư truyền thống đã đang rất quan tâm và đã phân bổ danh mục đầu tư tài sản của mình vào thị trường tiền mã hóa. Những tổ chức tài chính hay nhà đầu tư lớn có vốn lớn và đầu tư vào thị trường này sẽ tác động cũng như ảnh hưởng đến giá thị trường về lâu dài. Đây cũng là những thông tin cho các bạn thấy được cách họ đầu tư vào thị trường tiền mã hóa như nào và đánh giá cách mình đầu tư.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 02, 2020 19:02