BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Voi Short $100 Triệu BTC Nhưng Giá Không Phản Ứng | BTC Đã Vào Chính Trị Hoa Kỳ

17 Tháng 11, 2020 01:27


Trên Cointelegrap đã chia sẻ bài viết về cá voi đặt lện short hơn 100 triệu USD Bitcoin nhưng giá không phản ứng. Vậy điều gì khiến giá Bitcoin không đi xuống?

Cá Voi Short $100 Triệu BTC Nhưng Giá Không Phản Ứng | BTC Đã Vào Chính Trị Hoa Kỳ

Theo bài viết trên Cointelegraph, một con cá voi đã short hơn 100 triệu USD Bitcoin trên sàn Bybit. Cá voi này đã đặt rất nhiều lệnh short và trung bình mỗi lệnh khoảng 3,5 triệu USD. Đồng thời, cũng có một lênh gửi số lượng hơn 9000 Bitcoin vào sàn Gemini, trị giá 143 triệu USD. Số lượng Bitcoin được gửi lên sàn Gemini cũng tăng mạnh trong ngày.

Sau những lệnh short này Bitcoin vẫn chưa có phản ứng gì về giá cả và vẫn giao động quanh mức 16.000 USD. 

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong ngày. Dow Jones tăng 1,37%, chỉ số S&P 500 tăng 1,36% và Nasdaq tăng 1,02%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng tiếp tục tăng. Chỉ số Dow FUT tăng 0,6%, chỉ số S&P FUT tăng 0,61% và Nas FUT tăng 0,89%.

Vàng vẫn đi ngang và giao động quanh 1887 USD. Thị trường dầu đang giữ ở mức cao là 40,42 USD, tăng 0,72%. 

Một thông tin tốt của Bitcoin được nhiều người nhắc đến là một nghị sĩ đã công khai ủng hộ Bitcoin. Trong một đoạn clip được lan truyền rộng rãi trên Twitter, thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, đại diện cho tiểu bang Wyoming một lần nữa lên tiếng ủng hộ việc phổ biến Bitcoin, đi xa hơn khi nói rằng bà “hy vọng đưa Bitcoin vào đối thoại quốc gia."

Bà nói rằng bà đã hiểu hơn về tiền tệ cũng như Bitcoin trong vai trò thủ quỹ của tiểu bang. Trong quá trình đó, bà hiểu rằng tiền pháp định ngày nhiều nhưng Bitcoin thì chỉ có 21 triệu đồng. Bà cũng tin rằng Bitcoin là tương lai và là một tài sản lưu trữ giá trị tốt. 

Lummis là người sớm chấp nhận Bitcoin, lần đầu tiên chọn đồng tiền này vào năm 2013 sau lời khuyên từ con rể của bà, Will Cole, người làm việc tại công ty dịch vụ tiền điện tử Unchained Capital.

Thêm vào đó, bà cũng nói rằng Bitcoin không phải là lựa chọn để rửa tiền hoặc trốn thuế mà là đồng USD. Bởi mạng lưới blockchain của Bitcoin hoàn toàn công khai và có thể tra soát được giao dịch nhưng đồng USD thì không làm được điều này.

Chính phủ Mỹ có thêm một nghị sĩ ủng hộ Bitcoin, đây là một tín hiệu tốt cho sự phát triển của Bitcoin cũng như crypto. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều nghị sĩ phản đối Bitcoin. Những chính sách, quyết định của chính phủ Mỹ cũng phần nào ảnh hưởng đến Bitcoin. Bitcoin sẽ cần phát triển mạnh hơn và thể hiện được tầm quan trọng với thị trường để có được chỗ đứng vững chắc.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 11, 2020 01:27