BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Công Ty Đào Ở Trung Quốc Đang Tắt Máy Đào | Tổ Chức Đầu Tư Đang Ở Đâu?

21 Tháng 06, 2021 02:14


Sau khi chính phủ Trung Quốc yêu cầu các hội đào ngưng đào BTC thì on chain cũng cho thấy tốc độ đào của Bitcoin ở các hội đào lớn ở nước này đã giảm mạnh.

Các Công Ty Đào Ở Trung Quốc Đang Tắt Máy Đào | Tổ Chức Đầu Tư Đang Ở Đâu?

Tốc độ đào BTC của các hội đào ở Trung Quốc giảm mạnh

Trung Quốc đã bắt đầu thắt chặt và gay gắt hơn với việc cấm các hội đào hoạt động ở nước này. Trên các kênh mạng xã hội của Trung Quốc Wechat và lan truyền ra các kênh mạng xã hội quốc tế như Twitter các video hình ảnh các xưởng đào tắt các máy đào theo yêu cầu của chính quyền Trung Quốc. 

Những video được chia sẻ trên mạng xã hội khó để xác minh thực tế nội dung có đúng hay là những video cắt ghép nhằm gây lo lắng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, các dữ liệu on chain cho thấy tốc độ đào của các hội đào tại Trung Quốc đã giảm rất lớn về tốc độ đào (ví dụ AntPool). Điều này cho thấy thông tin các hội đào phải tắt máy đào không phải tin đồn mà thực sự chính quyền Trung Quốc đang đàn áp các hội đào.

Trong khi đó, các hội đào khác như Foundry USA là hội đào lớn thứ 7 trên thế giới đã tăng tốc độ đào. Với tình hình hiện tại cũng là cơ hội để tốc độ đào ở Trung Quốc phân tán ra các quốc gia khác trên thế giới. Nhiều quốc gia đang mở rộng chào đón các hội đào như Mỹ,  El Salvador, Paraguay hay cả Nga cũng có ý định này.

Các thợ đào ở Trung Quốc hiện tại có thể ngưng đào để chờ khi được tiếp tục. Nhóm khác có thể di chuyển tới quốc gia khác chào đón hay có những hội đào nhất là hội đào nhỏ không trụ được sẽ bỏ hoàn toàn công việc đào Bitcoin. Dù lựa chọn phương án nào thì thợ đào vẫn cần có thu nhập thông qua việc bán Bitcoin để có kinh phí chi trả các khoản phí phát sinh. Do vậy, trong ngắn hạn sẽ có lực bán đến từ các thợ đào tại Trung Quốc.

Giá BTC hiện tại không chỉ chịu ảnh hưởng bởi những thông tin từ Trung Quốc mà những thông tin về lãi suất của FED đưa ra cũng sẽ ảnh hưởng. Crypto dần trở thành một phần trong thị trường tài chính truyền thống thì những thông tin về lãi suất cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới giá cả. Và hiện nay, những nhà đầu tư truyền thống đầu tư vàng, chứng khoán cũng đang đầu tư cả crypto thì những quyết định của họ với các khoản đầu tư đều tác động lẫn nhau.

Grayscale giảm thu mua BTC

Quỹ đầu tư Bitcoin lớn Grayscale kể từ tháng 1 năm 2021 thu mua BTC chậm hơn. Và đến nay không thấy dấu hiệu mua thêm BTC.

Có hai giả thuyết được đưa ra về việc Grayscale không tiếp tục thu mua BTC. Đầu tiên, Grayscale ngừng thu mua BTC bởi họ muốn bảo toàn vốn đang có để nếu quỹ BTC ETF được thông qua thì có thể nhanh chóng triển khai. Trước đó, công ty Grayscale đã từng thuê người phụ trách về luật liên quan đến quỹ ETF. 

Trường hợp thứ hai, có thể cổ phiếu của Grayscale đang được giao dịch với mức giá thấp hơn so với mua BTC. Vì vậy nhà đầu tư tập trung mua cổ phiếu Grayscale hơn việc mua BTC gửi vào công ty này. 

Hiện tại, chúng ta không thấy dấu hiệu các công ty, tổ chức đầu tư lớn khác thu mua BTC. Dữ liệu on chain cũng cho thấy kết quả tương tự. Thời điểm hiện tại giá BTC chưa rõ xu hướng nên đây có thể là một nguyên nhân khiến các nhà đầu tư chưa có quyết định đầu tư thời điểm này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 06, 2021 02:14