BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các loại Altcoin - Những chú ý khi lựa chọn đầu tư Altcoin

06 Tháng 01, 2020 22:17


Khi lựa chọn altcoin để đầu tư các nhà đầu tư dựa vào những yếu tố nào? Và có những loại altcoin nào để lựa chọn đánh giá khi đầu tư altcoin. Bài viết này Thuận sẽ chia sẻ những góc nhìn về các loại altcoin từ chuyên gia phân tích crypto Willy Woo

Các loại Altcoin - Những chú ý khi lựa chọn đầu tư Altcoin

Hiện tại theo thống kê trên coin marketcap có hơn 4900 altcoin, và phân loại theo Willy Woo - một chuyên gia phân tích crypto nổi tiếng có chia sẻ góc nhìn về các loại altcoin.

Hiện tại, các loại altcoin được chia làm bốn nhóm chính như sau:
 

  • Protoco coins: Altcoin nền tảng như EOS, ETH, Cardano...

  • Utility tokens: Token tiện ích dùng trên nền tảng phi tập trung.

  • Security tokens: Token chứng khoán.

  • Non - fungible tokens: Token sưu tầm.


Nhưng với các nhà đầu tư thì Willy Woo phân loại thành 2 loại là coin là: Oscillators (Altcoin giao động) và Degenerators (Altcoin suy thoái). Hai loại coin này bạn có thể thấy chúng trên biểu đồ toàn bộ thị trường:

Top 2412 coins

Về Degenerators - coin suy thoái, theo thời gian giá trên thị trường của các coin suy thoái giảm so với giá của bitcoin. Biểu đồ dưới đây bạn sẽ thấy sự biến đổi giá theo thời gian của một coin suy thoái.

Degen

Với các degenerator, nếu 1 nhà đầu tư mục tiêu là có lời thì đầu tư bitcoin đã có lãi so với khi đầu tư vào các mã degenerator, vì các coin suy thoái này xu hướng dài hạn giá trị sẽ giảm khi tính theo BTC. 

Còn về Oscillators - coins giao động, giá trị các altcoin này sẽ biến động thường là theo hướng biến động giá của BTC.

Oscillators

Như biều đồ trên bạn có thể thấy, giá trị của các altcoins giao động sẽ biến đổi xung quanh theo giá trị của BTC. Nên khi đầu tư vào các mã altcoin này thì nhà đầu tư vẫn có cơ hội lãi khi đầu tư.

Khi Willy Woo có phân tích 2412 altcoin thì như biểu đồ cho thấy rằng trên thị trường đa số các altcoins sẽ là các altcoins suy thoái, chỉ 1 số ít thuộc loại altcoin giao động. Nên để đầu tư về các nhà đầu tư nên chọn các altcoins giao động để đầu tư các nhà đầu tư chọn được các mã altcoin giao động.

Để chọn được các altcoin giao động khi đầu tư thì theo Willy Woo, các mã altcoin phải có lịch sử giá hơn 1 chu kỳ của BTC (khoảng 4 năm) theo được xu hướng lên xuống trên thị trường theo giá của của bitcoin, và giá ở đây là giá trên thị trường của altcoins chứ không đánh giá về mặt tiềm năng hay giá trị về mặt công nghệ của mã coin đó.

Có những mã coin như DOGE coin từng được ra đời vào năm 2014 như một trò đùa, nhưng hiện tại vẫn biến động theo giá của bitcoin và lịch sử giá hơn 1 chu kỳ của bitcoin. Lý do đồng dogecoin vẫn tồn tại đến hiện tại là nó đã tồn tại trên nhiều sàn và nhiều ví hỗ trợ, cộng đồng người sử dụng vẫn còn nhiều và tính thanh khoản khá cao nên hiện tại nhiều người vẫn giữ và giao dịch dogecoin mặc dù giá trị về mặt công nghệ của mã coin này không có nhiều ứng dụng và hiện gần như không có đội ngũ tiếp tục phát triển.

Oscillators

Trong khi đó, có những mã coin từng được đánh giá là có tiềm năng như Namecoin, ra đời vào năm 2014 nhưng đến nay mã coin này liên tục đi xuống và ngày càng giảm so với BTC, nên đồng này sẽ thuộc vào nhóm coin suy thoái.

Để đánh giá một mã coin là coin giao động hay suy thoái sẽ cần thời gian dài để đánh giá. Còn một coin có tiềm năng hay không sẽ có rất nhiều yếu tố tác động không chỉ về mặt công nghệ, nên các nhà đầu tư cần nghiên cứu đánh giá các mã coin khi đầu tư, cập nhật thị trường để có những chiến lược đầu tư phù hợp.

Hi vọng các bạn nhận được nhiều giá trị trong tài liệu này. Hẹn gặp các bạn trong các tài liệu tiếp theo của ThuanCapital.


► Cuối cùng, nếu bạn muốn tham gia giao dịch margin qua link sàn Margin: tại đây

► Và có thể điền link đăng ký nhóm trading signal và hỗ trợ - Đăng ký qua link của Thuận để được duyệt vào nhóm tại đây

► Giảm 10% phí giao dịch với ThuanCapital, tham gia sàn Altcoin: tại đây

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 01, 2020 22:17