BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các tổ chức đầu tư Bitcoin mất 13tỷ USD trong một lần sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay

23 Tháng 02, 2021 10:02

Các công ty nắm giữ một lượng lớn Bitcoin hôm nay đã mất hàng tỷ USD trong nháy mắt

Các tổ chức đầu tư Bitcoin mất 13tỷ USD trong một lần sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay

Nội dung chính

  • Bitcoin hôm nay có mức giảm giá trị lớn nhất trong một ngày.
  • Điều này có nghĩa là hàng tỷ đô tạm thời bị mất bởi các công ty đầu tư vào tài sản này.

Hơn 13,6 tỷ đô la nắm giữ Bitcoin đã biến mất khỏi sổ sách của các công ty ngày hôm nay sau khi thị trường giảm mạnh.

Bitcoin trước đó đã giảm từ mức cao kỷ lục gần 58,000 đô la xuống còn 47,700 đô la chỉ trong 24 giờ - mức giảm giá trị lớn nhất trong một ngày đối với Bitcoin. Điều này có nghĩa là giá trị tích lũy của 1,3 triệu Bitcoin được nắm giữ bởi 41 công ty và tổ chức đầu tư trên mỗi dữ liệu được theo dõi bởi Kho bạc Bitcoin tạm thời giảm từ 76,7 tỷ đô la xuống 63,1 tỷ đô la - lỗ 13,6 tỷ đô la. 

Nhưng có vẻ như Bitcoin đã làm được những gì nó luôn làm và bật trở lại: Vào thời điểm viết bài, đồng tiền này chỉ giảm 6,9% trong 24 giờ qua, có nghĩa là hơn một nửa trong số đó đã được phục hồi. 

Tuy nhiên, đó vẫn là một mức giảm khá lớn đối với một số công ty. Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy, công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất so với bất kỳ công ty đại chúng nào, trong tháng này đã bán bớt khoản nợ trị giá 1 tỷ đô la để mua Bitcoin. Nhưng 71,079 Bitcoin mà họ sở hữu hôm nay trị giá 3,8 tỷ đô la. Hôm qua, nó trị giá 4,1 tỷ đô la - giảm hơn 336 triệu đô la.

Công ty xe hơi Tesla, cũng đã thực hiện một khoản đầu tư lớn trong tháng này - 1,5 tỷ đô la - giảm 208 triệu đô la vào thời điểm viết bài so với ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư khác cũng bị ảnh hưởng. Grayscale Bitcoin Trust, nắm giữ 649,130 Bitcoin, giảm 2,8 tỷ USD. Công ty đầu tư nhỏ hơn Ruffer Investment Company đã miễn cưỡng cắt bỏ 195 triệu đô la Mỹ nắm giữ.

Nhưng điều đáng chú ý là rất nhiều những tổ chức đầu tư lớn trong danh sách vẫn đang hoạt động tốt về mặt thời điểm họ mua Bitcoin, do đồng tiền này vẫn tăng 57% trong tháng qua. Như đã báo cáo trước đây bởi Decrypt , Tesla đã kiếm được lợi nhuận khủng từ khoản đầu tư của mình — nhiều hơn cả doanh số bán ô tô năm 2020.

MicroStrategy cũng không thể quá lo lắng về sự sụt giảm của thị trường. Kể từ lần đầu tiên công ty đặt cược vào Bitcoin bằng cách đầu tư vào tháng 8 năm ngoái, đồng tiền này đã tăng 352%.

Nguồn: Decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 02, 2021 10:02