Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Các Ví Chứa Bitcoin Đang Bán Hay Mua?

19 Tháng 02, 2020 10:30


Trong vòng một năm qua thì vốn hóa thị trường của bitcoin đã tăng nhanh. Vậy những nhà đầu tư đã đầu tư và lưu trữ bitcoin ở các ví như nào? Cũng họ mua bán hay di chuyển bitcoin trong các ví ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những điều trên qua thống kê ví bitcoin hiện tại trong bài viết.

Các Ví Chứa Bitcoin Đang Bán Hay Mua?

Trong những tháng đầu năm, giá cả của bitcoin đã có nhiều biến động. Bắt đầu từ đầu năm với giá hơn 7.000 USD thì đến hiện tại giá bitcoin là hơn 9.700 USD. Vậy thời gian qua những nhà đầu tư bitcoin đã có những sự thay đổi như nào thông qua tìm hiểu về các ví lưu trữ bitcoin.

Dưới đây là thống kê trên bitinforchart.com về số lượng ví và lượng bitcoin trong các ví.

Thống kê ví bitcoin trên bitinfochart

Đầu tiên, bạn có thể thấy số lượng bitcoin ở các ví là không đồng đều mà có sự chênh lệch rất lớn. Điều này cũng phản ánh sự phân hóa giàu nghèo, lượng vốn đầu tư. 

Từ trên thống kê trên bạn có thể thấy, số lượng ví chứa từ 10 bitcoin trở lên chiếm chưa đến 1% tổng số lượng ví. Nhưng số lượng bitcoin chứa trong chưa đến 1% ví này chiếm đến 85% lượng bitcoin.

Tuy nhiên khi xem bạn cũng chú ý là một người có thể có nhiều ví, một ví cũng có thể của nhiều người ví dụ ví của các sàn giao dịch như hình ảnh dưới đây:

Top 100 ví chứa nhiều bitcoin nhất 19.2.2020

Các ví có số lượng bitcoin lớn nhất thì rất nhiều ví là ví của sàn như sand Huobi, sàn Binance, sàn bitfinex,... Từ những số liệu này cũng phản ánh phần nào sự quan tâm vào bitcoin và sự phân hóa giá trị đầu tư của người các nhà đầu tư.

Khi xem danh sách các ví thuộc top chứa nhiều bitcoin. Bạn có thể thấy được rất nhiều ví được tạo ra một lần và được chuyển số lượng rất lớn bitcoin vào những thời điểm thị trường giá thấp. Ví dụ thời điểm đầu năm 2018, giá bitcoin lúc đó chỉ hơn 3.000 USD, thì có số lượng lớn bitcoin vẫn được mua và chuyển vào các ví này thời điểm đó. Xem lịch sử thì có những ví vẫn tiếp tục được chuyển đều đặn một lượng bitcoin nhất định hàng tháng vào ví.

Hay một số thời điểm cuối 2019 giá bitcoin giảm xuống từ đỉnh cao nhất trong năm 2019 là 14.000 USD xuống còn hơn 7.000 USD, thì có khá nhiều ví được tạo ra và chuyển vào một lần với số lượng lên đến hàng nghìn bitcoin.

Từ những điều này bạn có thể thấy được là rất nhiều nhà đầu tư lớn bắt đầu bước vào thị trường bitcoin và âm thầm đầu tư số tiền tương đối lớn vào thị trường này. Mặc dù thời gian giá trị bitcoin có biến động lên xuống đến hàng chục triệu USD nhưng ví vẫn giữ nguyên không bán kể cả những thời điểm thị trường xuống sâu. Họ vẫn giữ vững bitcoin đầu tư của mình cho dù thị trường biến động.

Những nhà đầu tư hay người có tiền trong thị trường tài chính bắt đầu tìm đến bitcoin như một tài sản đầu tư trong danh mục đầu tư của họ và giữ lâu dài. Đây cũng là những tín hiệu tốt cho triển vọng phát triển trong tương lai của bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung.

Bên cạnh đó, bài biết cũng sẽ chia sẻ thêm thông tin về phương pháp đầu tư trung bình giá và công cụ hỗ trợ. Tức là bạn đầu tư một số tiền nhất định hàng tháng vào các coin ví dụ bitcoin, ethereum,... Với phương pháp này bài viết cũng giới thiệu với bạn một website hỗ trợ bạn tính trung bình giá đầu tư.

Link website để bạn tham khảo để tính khi đầu tư tại đây. Còn với đầu tư Ethereum cũng như một số coin khác bạn có thể dùng link tại đây.

Với trang này bạn nhập thời gian đầu tư, vốn đầu tư thì website sẽ đưa ra giúp bạn lãi lỗ hiện tại của khoản đầu tư của bạn.

Ngoài ra, gần đây có nhiều bạn hỏi về các token Bull và Bear trên sàn Binance. Về 2 token này được là dạng hợp đồng dựa trên giao thức ERC20 dành cho những người muốn trade margin mà không cần thông qua sàn margin.

Khi tham gia mua margin với hình thức này, bạn sẽ mua token Bull hoặc Bear như sau:

  • Khi bạn nhận định giá sẽ tăng bạn mua 3X long bitcoin token (Bull)

  • Khi bạn nhận định giá sẽ giảm bạn mua 3X short bitcoin token (Bear)

  • Điều này cũng tương tự ETHBull và ETH Bear

Với xu hướng trade margin và futures ngày càng nhiều, sàn Binance đã niêm yết 2 loại token đòn bẩy này để phục vụ nhà đầu tư. Các token này có những ưu điểm nhất định so với  những sàn chuyên dành cho trade margin hay future như việc nhà đầu tư được nắm giữ token và khá linh hoạt trong việc ra vào lệnh, giúp giảm chi phí và lợi nhuận cao hơn.

Thị trường bitcoin nói riêng và crypto nói chung đang có nhiều tín hiệu tốt. Chúc bạn có những chiến lược đầu tư phù hợp và thành công trong thị trường này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 02, 2020 10:30