BingX hoàn 20% phí giao dịch

Căng Thẳng Chính Trị Trung - Mỹ, Đóng Lãnh Sự Quán, Stock Một Màu Đỏ

26 Tháng 07, 2020 02:03


Căng thẳng chính trị Trung - Mỹ ngày càng gia tăng. Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ đóng của lãnh sự quán tại Thành Đô. Mỗi đợt căng thẳng chính trị diễn ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, chúng ta cùng tìm hiểu những ảnh hưởng này thế nào và cập nhật thông tin về thị trường Mỹ trong ngày.\r\n

Căng Thẳng Chính Trị Trung - Mỹ, Đóng Lãnh Sự Quán, Stock Một Màu Đỏ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố 24/07 rằng họ sẽ thu hồi giấy phép cho tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố phía tây nam Thành Đô. Lãnh sự quán bao gồm khu tự trị Tây Tạng, đô thị Trùng Khánh và các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam và Quý Châu.

Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, Trung Quốc

Thông báo được đưa ra sau khi Hoa Kỳ ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, với lý do nỗ lực bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và thông tin cá nhân của công dân nước này. Bắc Kinh đã lên án quyết định này và cảnh báo về các biện pháp đối phó kiên quyết.

Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô được thành lập năm 1985, là một trong năm lãnh sự quán Hoa Kỳ có ở Trung Quốc đại lục, ngoài đại sứ quán ở Bắc Kinh. Lãnh sự quán ở Thành Đô được coi là ngang hàng với lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston. Nếu Trung Quốc yêu cầu đóng của lãnh sự quán Mỹ ở Thượng Hải, Quảng Châu hay Hong Kong thì tình hình sẽ còn căng thẳng hơn rất nhiều.

Lãnh sự quán Mỹ tại Trung Quốc

Hiện tại, cả hai lãnh sự quán của Mỹ và lãnh sự quán của Trung Quốc đều chưa đưa ra rằng họ tuân thủ những yêu cầu của nước sở tại hay không. Nhưng những căng thẳng chính trị hai bên đã khiến chứng khoán cả ở Mỹ và Trung Quốc đều đi xuống.

Chứng khoán Mỹ ngày 24/07 đều giảm ở cả ba chỉ số. Dow Jones giảm 0,68%, chỉ số S&P 500 giảm 0,62% và Nasdaq giảm 0,94%. Riêng thị trường vàng đã tăng 0,5% lên mức 1900 USD/oz. Thị trường hợp đồng tương lai của dầu tăng lên 41,34 USD/thùng.

Chứng khoán châu Á cũng đi xuống mạnh. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,58%, chỉ số Shanghai của Thượng Hải giảm 3,86% và HSI của Hong Kong giảm 2,21%.

Bitcoin hôm nay có sự tăng trưởng lên qua mức 9600 USD sau đó đi xuống và giao động quanh ngưỡng 9500 USD. Khi chiến tranh thương mại Trung - Mỹ xảy ra năm ngoái, thị trường bitcoin đã tăng giá, chúng ta cùng theo dõi phản ứng của bitcoin giai đoạn sắp tới.

Chiến tranh thương mại giữa Trung - Mỹ không chỉ ảnh hưởng tới chính trị mà còn cả nền kinh tế, tài chính của cả hai nước. Người chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là những công ty xuất nhập khẩu giữa hai nước và người dân.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 07, 2020 02:03