Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

CẢNH BÁO - Hoa Kỳ Có Thể Ra Luật Gắt Với Crypto

19 Tháng 12, 2020 10:09


Một thông tin rằng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin muốn đưa ra luật gắt gao liên quan đến xác thực ví crypto. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về điều này và thực hư của sự việc.

CẢNH BÁO - Hoa Kỳ Có Thể Ra Luật Gắt Với Crypto

Có một thông tin nói rằng, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra một suy nghĩ về quy định yêu cầu những người giao dịch crypto cần phải xác minh danh tính của người sử hữu ví cá nhân. Để khi chuyển tiền từ sàn về ví cá nhân thì người sở hữu cần xác minh ví đó là ví của người sử hữu. Hiện đây là tin đồn và chưa có thông tin chính thức. Nhưng thông tin này cũng đến từ những nguồn tin khá chất lượng nên chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Thông thường, trên blockchain chúng ta đều biết được sự di chuyển của crypto qua các địa chỉ ví nhưng không biết danh tính của người nắm giữ địa chỉ ví đó. Với đề xuất này được đưa ra nhằm chống lại việc rửa tiền.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase - Brian Armstrong, đã tweet về quy định vào tuần trước nói rằng nếu điều trên thành luật có thể có "tác dụng phụ không mong muốn" và "giết chết nhiều trường hợp sử dụng mới nổi" đối với tiền điện tử.

Nếu dự luật này được thông qua, các sàn sẽ cần thêm rất nhiều chi phí, kỹ thuật và nhân sự để xử lý việc các thực danh tính của người nắm giữ địa chỉ ví. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn về lâu dài đối với thị trường crypto.

Ngày 9 tháng 12, bốn nghị sĩ là Hạ nghị sĩ Warren Davidson (R-Ohio), Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R-Minnesota), Hạ nghị sĩ Ted Budd (R-North Carolina), và Hạ nghị sĩ Scott Perry (R-Pennsylvania) - thúc giục Bộ trưởng bộ tài chính Mnuchin nên tham khảo ý kiến ​​của Quốc hội và các bên liên quan trong ngành "trước khi thực hiện bất kỳ hành động quyết định nào." Bởi vì quyết định này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thị trường crypto tại Mỹ.

Chúng ta cùng chờ đợi xem liệu Bộ trưởng bộ tài chính Mnuchin có thông tin chính thức nào về nguồn tin này hay không.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 12, 2020 10:09