BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật ADA Hard Fork | ETH Vẫn Còn Rẻ

27 Tháng 07, 2020 00:08


Chỉ còn chưa đến năm ngày nữa sự kiện hard fork Shelly của Cardano sẽ diễn ra. Cardano cũng đã đưa ra những thông tin mới về cập nhật Shelly này. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về Ethereum, đồng coin mà Cardano đang cạnh tranh cùng .

Cập Nhật ADA Hard Fork | ETH Vẫn Còn Rẻ

Cập nhật hard fork Shelly của Cardano

Đội ngũ của Cardano đã bắt đầu đếm ngược trong 5 ngày tới để hard fork Cardano từ giai đoạn Byron sang Shelley. Việc đếm ngược đã bắt đầu, quá trình ra mắt của Shelley vào ngày 29 tháng 7 được kích hoạt. Như Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano đã công bố rằng nhóm IOHK đã làm việc cho đến những phút cuối cùng và cuối cùng đã bắt đầu quá trình xử lý hard fork Shelley khoảng 21h45 UTC.

Cuối tuần, đội ngũ các kỹ sư và QA của Cardano sẽ làm việc liên tục 72 giờ để chuẩn bị cho hard fork. Trong trường hợp có vấn đề lớn thì hard fork vẫn có thể bị hủy cho đến thông báo chính thức vào ngày 27/07/2020.

Charles Hoskinson cũng nói rằng, cho đến thời điểm hiện tại mọi thứ vẫn rất thành công và suôn sẻ. Về việc lưu trữ đồng ADA hay các ví hỗ trợ hard fork vẫn chưa có thông báo chính thức. Tuy nhiên, đội Cardano đang tích cực tích hợp với hơn 40 sàn giao dịch và các ví như Daedalus, Ledger cùng với ví của Cardano. Thông tin cập nhật về hard fork có thể sẽ có vào ngày 27/07.

Thị trường crypto ngày 25/07 đa số các mã thuộc top 10 đều có sự tăng trưởng về giá. Những thông tin về Cardano hard fork Shelly khiến ADA tăng 12% trong vòng 24h, bitcoin tăng 0,8%, Litecoin tăng 9,9% và Ethereum tăng 6,2%. 

Nhiều người cho rằng thị trường crypto bắt đầu  bước vào mùa altcoin kế tiếp do thị trường tuần qua nhiều mã altcoin tăng mạnh. Nhưng hiện bitcoin hay Ethereum chưa có sự bứt phá về giá và chưa vượt đỉnh cũ và khi bước vào mùa altcoin thì các đồng này có thể tăng cả chục phần trăm mỗi ngày. Nên hiện thị trường vẫn chưa chính thức bước vào mùa altcoin và đây là sự tăng trưởng ngắn hạn của thị trường.

Altcoin tăng trưởng tuần qua do những nhà đầu tư cũ trong thị trường chuyển từ coin lớn như bitcoin sang các altcoin nhỏ và đẩy giá các đồng này tăng lên.

Ethereum

Ethereum hiện là đống có vốn hóa thị trường chỉ đứng sau bitcoin với số vốn hóa hơn 34,7 nghìn tỷ USD. Hiện nhiều người cho rằng Ethereum sau này có thể vượt qua cả bitcoin để đứng đầu về vốn hóa thị trường nhưng khoảng cách của Ethereum với bitcoin về vốn hóa vẫn cách rất xa nhau với tỷ lệ lần lượt là 8% và 62% (bitcoin).

Trước đây, vào thời điểm ngày 18/06/2017 vốn hóa của Ethereum đã rất gần bitcoin với tỷ lệ vốn hóa thị trường chiếm 31% trong khi bitcoin chiếm 37% lúc đó. Nên Thuận cho rằng mọi thứ đều có thể xảy ra trong thị trường này.

Sắp tới nếu Ethereum triển khai thành công Ethereum 2.0 thì giá thị trường của ETH có thể cao hơn rất nhiều. Do một phần ETH sẽ được người dùng lock lại trên hệ thống Staking để nhận được lợi nhuận sẽ làm giảm lượng ETH trên thị trường. Từ đó tác động đẩy giá của Ethereum tăng lên. Điều này cho thấy cơ cấu kinh tế một đồng như thế nào rất quan trọng vì khi đầu tư vào crypto vẫn là một thị trường tài chính.

Lộ trình của Ethereum có 4 giai đoạn:

  • Frontier phase: 

  • Homestead phase

  • Metropolis phase

  • Serenity phase (Ethereum 2.0)

Ethereum roadmap

Với Ethereum đa số những nhà đầu tư truyền thống bước vào từ giai đoạn Homestead khoảng tháng 03/2016. Trong giai đoạn này xảy ra sự kiện Dao Fork đã khiến Ethereum phân chia thành EThereum Classic và Ethereum hiện tại. Trong các giai đoạn tiếp theo Ethereum vẫn có nhiều cập nhật khác cho đến nay.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi đợt triển khai Ethereum 2.0 với công cụ Staking sẽ đem lại cơ hội đầu tư khác. Như thông báo từ trước, để tham gia Staking trên mạng lưới Ethereum, người dùng cần có tối thiểu 32 Ethereum để đảm bảo.

Ethereum cũng có những điểm khác biệt lớn so với bitcoin. Đầu tiên, về số lượng Bitcoin tối đa là 21 triệu BTC, trong khi đó Ethereum không có giới hạn số lượng. Vitalik cho rằng cần có lạm phát mạng lưới của Ethereum để thưởng cho các thợ đào để các thợ đào tiếp tục đào và bảo vệ mạng lưới. 

Tỷ lệ lạm phát hiện tại của Ethereum là 4% vẫn thuộc mức thấp. Còn bitcoin thì tỷ lệ lạm phát ngày càng giảm, trung bình khoảng 4 năm tỷ lệ lạm phát của bitcoin giảm đi một nửa. Tuy nhiên, lạm phát của Ethereum sẽ luôn luôn có nhưng tỷ lệ này sẽ ngày càng giảm và khi có Ethereum 2.0 thì tỷ lệ này có thể dưới 1% rất thấp.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 07, 2020 00:08