BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Bitcoin $42K - Hãy Nhìn Tổng Quan Thị Trường Để Thấy Sự Thật!

01 Tháng 08, 2021 01:11


Bitcoin những ngày qua liên tục giữ được quanh 40,000 USD và đã đạt được mức giá 42,000 USD. Những biến động lớn trong ngắn hạn khiến thị trường bớt nhàm chán và sôi động hơn. Nhưng chúng ta cũng cần nhìn dài hạn để thấy được tổng quan thị trường.

Cập Nhật Bitcoin $42K - Hãy Nhìn Tổng Quan Thị Trường Để Thấy Sự Thật!

Bitcoin ngày qua đã lên được mốc hơn 41,000 USD. Bitcoin di chuyển theo dữ liệu on chain có đến hơn 82% có lời. Có thể thấy, trong đợt xuống gia hai tháng qua đã có nhiều nhà đầu tư tích lũy và lượng BTC di chuyển có thể để chốt lời chứ không phải cắt lỗ.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng quan tâm về đáo hạn của Bitcoin option trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai. Như trên sàn Bitfinex, khi BTC xuống giá thì lượng lệnh short trên sàn này tăng nhanh. 

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, lượng BTC trên sàn này từ tháng 6 bắt đầu tăng mạnh. Một giả thiết được đưa ra, khi lượng BTC đưa lên sàn Bitfinex để thế chấp để short BTC, nên từ ngày 23 tháng 7 khi lượng BTC này giảm xuống cũng cho thấy lượng lệnh short (dường màu xanh - hình dưới) trên sàn giảm.

Còn về hợp đồng Bitcoin option đáo hạn cuối tháng 7 là 1.6 tỷ USD đáo hạn. So với lượng BTC option trước đây như cuối tháng 5 là 2.1 tỷ USD, cuối tháng 4 là 4.2 tỷ USD nên con số đáo hạn cuối tháng 7 này không phải lớn. Bitcoin option sẽ có hai quyền là quyền được mua và quyền được bán theo mức giá trên hợp đồng khi đáo hạn. Nếu quyền mua/bán đó ở thời điểm đáo hạn khiến người thực hiện lỗ nhiều hơn thì người sở hữu option cũng có quyền lựa chọn không thực hiện hợp đồng option này. 

Đồng thời, con số "max pain point" cho thời hạn hết tháng 7 là 35.000 USD. Đây là mức giá có lượng người lỗ lớn nhất. Vì vậy, với mức giá BTC hiện tại đang ở quanh mức 40,000 USD nên sự kiện BTC option đáo hạn theo Thuận sẽ không ảnh hưởng nhiều tới giá cả. Nếu có thì Bitcoin option đáo hạn có thể ảnh hưởng tốt tới thị trường. Một số người có lời khi thực hiện quyền được mua ở mức giá khi đáo hạn có lời sẽ tạo một lực mua trong thị trường.

Những ngày gần đây, lượng BTC được rút khỏi các sàn giao dịch nhanh hơn với số lượng tương đối lớn.

Hay sàn lớn, công ty lớn trong thị trường crypto như Binance, BlockFi, … cũng gặp nhiều rắc rối về pháp lý và đây là một cách các chính phủ gửi thông điệp đến các công ty về crypto. Những ngày tới, có thể các sàn sẽ có những biến động thích nghi với những vấn đề về pháp lý này. Cho nên, những thông tin về lượng BTC nạp rút trên các sàn có thể do các sàn nạp rút hay nhu cầu của người dùng với những chính sách điều chỉnh của các sàn, các công ty crypto.

Như Binance cũng gặp nhiều trở ngại ở các nước như Italia, Đức, Hà Lan và phải thông báo ngừng cung cấp dịch vụ Binance Future cho người dân nước này. Hay mới đây là với Indonesia, Binance phải ngưng cung cấp dịch vụ bao gồm Binance Digital, Binance UAB, Binance Service tại quốc gia này bởi chưa có giấy phép hoạt động tại đây. 

Những điều trên đã thúc đẩy Binance đi theo chiến lược lập từng chi nhánh khác nhau ở các quốc gia, khu vực. Do đó, cũng sẽ cần giám đốc hay người đứng đầu từng chi nhánh ở các quốc gia và Changpeng Zhao vẫn nắm vai trò quan trọng trong hội đồng quản trị.

Nhìn chung, xu hướng của BTC và ETH trên các sàn giao dịch ngày càng giảm. Số người và các tổ chức đầu tư vào BTC và crypto ngày càng tăng lên. Cũng có những chính phủ đã nắm giữ BTC. Lạm phát ngày càng tăng khiến cho các công ty nắm giữ tiền mặt nhưng tiền họ nắm giữ ngày càng giảm giá trị. Các công ty lưu trữ tiền mặt giống như đang nắm giữ tảng băng mà ngày càng bị tan ra và biến mất. Điều này càng khiến cho họ phải chuyển sang nắm giữ những tài sản lưu trữ giá trị khác như BTC.

Thời hơn hai tháng qua BTC đi ngang trong vùng giá từ 30,000 - 40,000 USD. Thời gian đi ngang càng dài thì sự biến động giá cả (dù lên hay xuống) đều mạnh. Sự biến động này cũng làm thị trường crypto sôi động hơn. Để BTC thực sự vượt qua được vùng giá này cần có sự tăng trưởng mạnh và dứt khoát.

Trong ngắn hạn, giá BTC có sự biến động nhiều và rất khó dự đoán. Nhưng với chiến lược đầu tư trung bình giá dài hạn, Thuận sẽ nhìn vào tổng quan thị trường BTC cũng như tiềm năng dài hạn của nó. Những biến động trong ngắn hạn sau này chỉ là một điểm rất nhỏ trong sự tăng trưởng dài hạn qua từng năm của BTC.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 08, 2021 01:11