BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Cardano | Tòa Án USA Công Bố BTC Là Tiền Tệ

26 Tháng 07, 2020 02:20


Trong bài viết hôm nay, Thuận sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về hardfork Shelly của Cardano. Hardfork sẽ được Cardano đưa ra thông tin chi tiết trong một vài ngày tới. Đồng thời, thông tin tòa án tối cao Mỹ đã chính thức công nhận bitcoin là tiền tệ là một thông tin rất tốt cho thị trường crypto.

Cập Nhật Cardano | Tòa Án USA Công Bố BTC Là Tiền Tệ

Cập nhật hard fork Shelly của Cardano

Ngày 24/07, CEO của Cardano, ông Charles Hoskinson đã nói rằng trong ngày ông sẽ đưa ra rằng ông muốn hard fork Shelly sẽ diễn ra theo đúng dự kiến ngày 29/07. Tuy nhiên, nếu không diễn ra theo đúng kế hoạch thì hardfork sẽ bị trì hoãn thêm năm ngày.

Đồng thời, những tài liệu liên quan đến hard fork này cũng sẽ được cập nhật trong một vài ngày tới về các thông tin như ví hỗ trợ, sàn giao dịch. Cardano cũng nhắc dến Ledger, Trezor và tất cả những thứ khác sẽ xảy ra sau hard fork.

Về việc Staking sau hard fork được Hoskinson đề cập sẽ không diễn ra ngày ngày 29/07 mà sẽ được bắt đầu từ ngày 18/08 khi các khối bắt đầu được tạo ra bởi các nhóm Staking.

Tòa án Washington công nhận bitcoin là tiền tệ

Bitcoin được tòa án công nhận là tiền xuất phát từ một vụ kiện của Harmon. Larry Harmon là nhà điều hành một sàn giao dịch bitcoin không có giấy phép, ông bị kiện dùng sàn giao dịch bitcoin để rửa tiền theo luật liên bang. 

US DOJ Calls Bitcoin Mixing ‘a Crime’ in Arrest of Software Developer

Trong vụ kiện này, Harmon nói rằng bitcoin không được công nhận là tiền nên không phải là tiền tệ. Do đó, ông kinh doanh bitcoin không cần giấy phép và không hề vi phạm pháp luật.

Đứng trước điều này, tòa án đứng trước hai lựa chọn. Nếu muốn buộc tội Harmon thì tòa án cần phải công nhận bitcoin là tiền tệ hoặc không thể buộc tội được Harmon trong vụ án này.

Do đó, Chánh án Beryl A. Howell đã nói rằng tiền tệ có ba đặc điểm, một phương tiện trao đổi, phương thức thanh toán hoặc lưu trữ giá trị. Và bitcoin có đầy đủ 3 yếu tố của tiền tệ nên được coi là tiền. Nên Harmon đã bị buộc tội kinh doanh tiền tệ trái phép.

Việc bitcoin được công nhận là tiền chỉ trong phạm vi vụ án của Harmon. Nhưng chúng ta cần lưu ý rằng ý kiến của tòa án có nghĩa là bitcoin là tiền và giao dịch bitcoin phải có giấy phép. Điều này không có nghĩa là chính phủ Mỹ công nhận bitcoin là tiền tệ. 

Ở Mỹ có nhiều bộ phận khác nhau có những quy định về bitcoin khác nhau. Ban quản lý chứng khoán CFBC coi bitcoin là hàng hóa nên chúng ta có hợp đồng tương lai của bitcoin; Cục thuế IIS của Mỹ coi bitcoin là tài sản và có đánh thuế với những giao dịch mua bán hàng ngày của bitcoin hay bộ tài chính Mỹ cho bitcoin là tiền tệ. Nay chúng ta có thêm công nhận của tòa án rằng bitcoin là tiền tệ, với giao dịch tiền tệ hàng ngày thì không cần đóng thuế sẽ khác quy định là hàng hóa.

Tỷ lệ Long / Short bitcoin trên thị trường

Khi bitcoin có sự tăng trưởng những ngày gần đây, chúng ta tìm hiểu một số thống kê tỷ lệ Long-Short trên thị trường. 

Long - short của bitcoin tháng 7

Trên sàn Binance thống kê cho thấy tỷ lệ Long trên sàn này cao hơn 12% so với tỷ lệ Short. Đây là mức tăng 6% so với ba ngày trước

  • Sàn Houbi cũng có tỷ lệ gần tương tự Binance. Theo thống kê, có 1,14 lần tương đương cao hơn 14% là các lệnh Long trên sàn Houbi. 
  • Bitcoin Future trong vòng một tháng trên các sàn OKEx và Kraken đang giao dịch ở mức cao hơn 7% so với thị trường hiện tại.

Khi có những tin tức về căng thẳng chính trị giữa Mỹ - Trung được đưa ra thì bitcoin đã có những biến động tăng giá. Thường khi có chiến tranh thương mại như từng xảy ra sẽ đẩy giá vàng và bitcoin đi lên. Chúng ta cùng theo dõi thêm về bitcoin những ngày tới.

Ngoài bitcoin, những đồng trong top 10 có sự tăng trưởng mạnh trong vòng 24h như Ethereum tăng 3,5%. Cardano tăng 5,7%, Litecoin tăng 4% và Binance Coin tăng 4,7%. 

Các coin ở ngoài top 10 có sự tăng trưởng cao trong 24h là Swipe tăng 36,5%, Thorchain tăng 29,1% và Ampleforth tăng 24%. Bên cạnh đó, một số đồng coin có sự giảm mạnh là Kusama, Nest và Digibyte. Những đồng coin nhỏ thường có vốn hóa thị trường nhỏ nên dễ bị tác động và biến động giá lớn. 

--
Tài liệu tham khảo:

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 07, 2020 02:20