BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Cardano Shelley / Trump Quyết Định Gì Về Hong Kong?

31 Tháng 05, 2020 01:18


Những ngày qua thông tin về cập nhật Shelly Mainnet của Cardano được nhiều nhà đầu tư. Đây cũng là một yếu tố khiến đồng ADA tăng mạnh tuần qua. Bài chia sẻ hôm nay Thuận sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về AD và thông tin về phản ứng của Mỹ trước thông tin liên quan đến Hong Kong

 Cập Nhật Cardano Shelley / Trump Quyết Định Gì Về Hong Kong?

Cập nhật thị trường

Đầu tiên, như thường lệ là những cập nhật về thị trường chứng khoán Mỹ. Hôm nay (29/5 tại Mỹ) chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0,07%, chỉ số S&P 500 tăng 0,48% và Nasdaq tăng 1,29%. 

Thị trường vàng trong ngày đã tăng 0,8% lên mức 1743 USD/oz. Hợp đồng tương lai tháng 6 của dầu WTI Crude tăng 4,48% lên 35,32 USD/thùng. 

Thị trường crypto trung bình trong một tuần vừa qua đều cho thấy kết quả tăng trưởng mạnh. Bitcoin giá lên ngưỡng 9500 USD và trong vòng 1 tuần tăng 2,8% , Ethereum tăng 6,3%, các altcoin lớn khác đều tăng từ 0,6% đến cao cao nhất là 17,2% là Cardano do đồng này công bố cập nhật Shelly mainnet.

Cập nhật Shelly Mainnet của Cardano

Như thông tin trên trang chính thức của Cardano (ADA), lộ trình cập phát triển của đồng này sẽ gồm 5 giai đoạn lớn: 

Cardano roadmap

  • Giai đoạn Byron: Mới thành lập

  • Shelly: Tập trung vào mạng lưới phi tập trung 

  • Goguen: Phát triển hợp đồng tương lai

  • Basho: Mở rộng và phát triển mạng lưới

  • Voltaire: Tập trung vào quản trị

Các giai đoạn trên đều được chạy song song với nhau, tuy nhiên mỗi khoảng thời gian thì sẽ tập trung nhiều nhất phản triển một tính năng mục tiêu khác nhau. Trong đó, giai đoạn Shelly là giai đoạn được mọi người quan tâm nhất, đây là giai đoạn quyết định ADA có thực sự phát triển được mạng lưới phi tập trung hay không. 

Hiện tại, ADA đã thông báo giai đoạn Shelly sắp hoàn thành, và chuẩn bị kích hoạt mã nguồn của đồng này. Hình dưới đây là lịch trình để chuyển từ giai đoạn Byron sang Shelly:

Như dự kiến, ngày chuyển giao từ giai đoạn một sang giai đoạn Shelly và kích hoạt mã nguồn sẽ diễn ra từ 23/06-29/7/2020. Ngày 23/6 sẽ bắt đầu chuyển giao và ngày 30/6 dự kiến sẽ công bố mã nguồn của giai đoạn Shelly, nếu có trục trặc thì ngày công bố sẽ dời sang ngày 07/07/2020. 

Lịch trình ngày hard fork của Shelly sẽ diễn ra vào 29/7 và mã nguồn chính thức chuyển sang Shelly Era. Trước khi diễn ra hard fork các sàn giao dịch có một tháng để chuẩn bị mã nguồn cho sự chuyển giao. Với những nhà đầu tư và lưu trữ ADA có thể chuyển đồng này lên các sàn hỗ trợ để cập nhật đợt hard fork, thông tin chi tiết Thuận sẽ cập nhật với các bạn trong thời gian tới.

Sau khi chính thức bước vào giai đoạn Shelly Era, những nhà đầu tư có thể tham gia staking pool để kiếm lợi nhuận bắt đầu từ ngày 18/8. Staking pool là hình thức người dùng phải nắm giữ một lượng coin nhất định (đặt cọc coin) trong một khoảng thời gian quy định để số coin của bạn có thể gia tăng theo thời gian. 

Tình hình căng thẳng kih tế Trung - Mỹ

Trong ngày hôm nay, hai chỉ số S&P và Nasdaq tăng lên do phát biểu của tổng thống Trump liên quan đến Trung Quốc đã làm các nhà đầu tư bớt lo lắng hơn.

Khi Trung Quốc quyết định sẽ áp dụng luật an ninh quốc gia với Hong Kong, nhiều người lo ngại về việc liệu Trump có tiếp tục đối đầu với Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng chính trị giữa hai nước hay không.

Trong bài phát biểu, tổng thống Trump đã quyết định giữ nguyên những lệnh trừng phạt từ trước với Trung Quốc. Đồng thời, Mỹ sẽ thu lại những đặc quyền của Hong Kong trước đây là một vùng đất tự trị như quyền lợi về thuế xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh. Chi tiết về việc thời gian hay điều luật cụ thể chưa được đề cập trong bài phát biểu này. Điều này được thi hành sẽ khiến cho nền kinh tế Hong Kong gặp nhiều khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, các công ty Trung Quốc tại Mỹ sẽ cần giao nộp báo cáo kế toán cho Ủy ban quản lý kiểm toán quốc gia sẽ bị ngừng giao dịch trên các sàn chứng khoán. Luật này đã được thông qua ở hai đảng và viện, hiện tại chỉ cần tổng thống Trump ký và chính thức ban hàng.

Có thể hiện tại tổng thống Trump và chính phủ cần cân nhắc về việc tình hình kinh tế đang khó khăn sau dịch bệnh nên nếu đối đầu với Trung Quốc sẽ làm kinh tế càng khó khăn hơn với cả hai nước. Do đó tổng thống Trump sẽ cần cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 05, 2020 01:18