Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cập Nhật Đề Xuất Gói Hỗ Trợ Của Chính Phủ Mỹ - Thêm 1200 USD

14 Tháng 05, 2020 22:31


Ngày hôm qua đảng Dân Chủ ở Mỹ đã đề xuất thêm gói hỗ trợ 3000 tỷ USD cho người dân. Hôm nay Thuận sẽ cập nhật những thông tin mới về đề xuất gói cứu trợ mới nhất của chính phủ Mỹ để những bạn quan tâm nắm được nhé.

Cập Nhật Đề Xuất Gói Hỗ Trợ Của Chính Phủ Mỹ - Thêm 1200 USD

Sau khi dịch bệnh coronavirus đã tạm lắng xuống và người dân chờ đợi những nghiên cứu để được đưa ra về vaccine, thuốc trị coronavirus. Mặc dù vậy, kinh tế đã chịu ảnh hưởng nặng nề sau dịch bệnh và vẫn chưa được mở cửa trở lại, người dân và các doanh nghiệp cần thêm những hỗ trợ từ chính phủ. Nên hiện tại đảng Dân Chủ đã đề xuất thêm gói cứu trợ tiếp theo với số tiền lên đến 3000 tỷ USD.

Với đề xuất lần này, gói cứu trợ sẽ cần được xem xét, thảo luận và bỏ phiếu ở Hạ Viện, sau đó là Thượng Viện. Nếu được thông qua ở hai viện gói này mới được chuyển lên tổng thống Trump ký duyệt và thông qua. Nên để đến khi được thông qua thì nội dung gói cứu trợ này sẽ có nhiều thay đổi.

Thời gian qua, chính phủ Mỹ đã đưa ra nhiều gói cứu trợ. Đầu tiên, là gói cứu trợ 2,2 nghìn tỷ USD, tiếp theo là gói 484 tỷ USD, gói 3 nghìn tỷ này nếu được thông qua sẽ là gói thứ 3 và là gói lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhiều người cho rằng đây là gói thứ 4 do trước đó đã có những phiên bản thất bại.

Trong gói hỗ trợ 3 nghìn tỷ USD sẽ được phân bổ như sau:

 • 1 nghìn tỷ USD để hỗ trợ chính quyền địa phương và tiểu bang.

 • Mỗi người dân Mỹ sẽ nhận được thêm 1200 USD/người và tối đa 6000 USD mỗi gia đình. Điều kiện để nhận hỗ trợ tương tự như gói hỗ trợ đầu tiên.

 • Khoảng 200 tỷ USD dành để chi trả rủi ro cho những người lao động thiết yếu phải đối mặt với rủi ro về sức khỏe trong mùa dịch như nhân viên y tế, trạm xăng, siêu thị,...

 • 75 tỷ USD chi trả cho thử nghiệm coronavirus và theo dõi liên hệ người bệnh. 

 • Gia hạn 600 USD mỗi tuần quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp liên bang cho đến tháng 01/2021 do gói hỗ trợ thất nghiệp cũ chỉ kéo dài đến hết tháng 07/2020.

 • 175 tỷ USD để hỗ trợ tiền thuê nhà và trả tiền ngân hàng cho người dân.

 • Trợ cấp cho người mất bảo hiểm sức khỏe từ công ty (do công ty không có khả năng chi trả bảo hiểm cho nhân viên).

 • Thêm tiền cho chương trình dinh dưỡng bổ sung.

 • Các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và giúp các công ty này giữ nhân viên, chẳng hạn 10 tỷ USD trợ cấp hỗ trợ thảm họa khẩn cấp.

 • Tiền dùng để đảm bảo an toàn bầu cử trong đại dịch và các điều khoản để bỏ phiếu qua thư dễ dàng hơn.

 • Cứu trợ cho dịch vụ Bưu Chính Hoa Kỳ.

Về gói cứu trợ cho mỗi người dân sẽ được nhận 1200 USD vẫn theo quy định về thu nhập như đợt đầu tiên. Điểm khác biệt là những người không được nhận tiền cứu trợ ở đợt một như những người nhập cư hay người phụ thuộc trên 17 tuổi thì đợt hai sẽ có thể nhận được.

second stimulus check

Gói cứu trợ đợt này sẽ tiếp tục được thảo luận và chỉnh sửa thông qua các vòng bỏ phiếu. Nhiều người lo lắng về việc số tiền hỗ trợ cho người dân sẽ không được thông qua. Để khảo sát ý kiến người dân về gói hỗ trợ 1200 USD, WalletHub đã khảo sát trên 350 người tham gia. Kết quả của cuộc khảo sát như sau:

 • Một con số khổng lồ 84% người Mỹ nói rằng họ muốn được hỗ trợ thứ hai, chỉ có 16% báo cáo rằng đợt hỗ trợ thứ hai là không cần thiết.

 • Phần lớn đáng kể, 62%, trong số những người được khảo sát đồng ý rằng nên hỗ trợ tiếp số tiền đợt thứ hai cho mọi người thay vì tập trung vào những người thiếu việc làm hoặc thất nghiệp.

 • Cuối cùng, một báo cáo đầy đủ 64% cho biết người tham gia sẽ hoàn toàn hết tiền trong vòng ba tháng hoặc ít hơn.

Điều này cho thấy số người đang trông chờ vào tiền hỗ trợ rất cao. 

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát của đài CNBC ở sáu tiểu bang quan trọng trong cuộc bầu cử tiếp theo là Arizona, Florida, Michigan, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin với số người tham gia trên 3500 người. 

 • 94% số người tham gia muốn có thêm gói hỗ trợ thanh toán trực tiếp hàng tháng cho những người mất việc hoặc tiền lương, và người trả lời hỗ trợ gửi séc hàng tháng cho đến khi dịch bệnh kết thúc.

 • Phần lớn số người tham gia, 74% số người mong muốn tiếp tục hỗ trợ hàng tháng cho các cá nhân (bất kể họ có bị mất việc hay không) cho đến khi dịch bệnh kết thúc.

 • Trong những người tham gia khảo sát thì có : 96% Dân chủ, 74% Độc lập và 53% Cộng hòa ủng hộ chính sách tiếp tục hỗ trợ người dân.

 • Chỉ có 22% số người được hỏi cho rằng số tiền được thông qua để cứu trợ người dân trong COVID-19 là quá cao.

Trong số sáu tiểu bang được khảo sát thì đa số người dân muốn được tiếp tục nhận tiền hỗ trợ trong dịch bệnh này. Đợt đầu số tiền hỗ trợ chỉ kéo dài đến tháng 07/2020 và người dân mong chờ gói cứu trợ tiếp theo sẽ gia hạn chính sách này đến tháng 01/2020.

Không chỉ ở Mỹ mà nước Anh (ngày 12/05) cũng đã quyết định gia hạn gói cứu trợ cho người dân đến hết tháng 10/2020. Do đó Thuận cho rằng việc gia hạn thêm gói cứu trợ cho người dân của chính phủ Mỹ có thể sẽ được chấp thuận.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 05, 2020 22:31