BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Gói Hỗ Trợ - Những Gì Được Tiết Lộ

28 Tháng 07, 2020 01:53


Trong bài viết hôm nay, Thuận sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về gói cứu trợ tiếp theo của chính phủ Mỹ cũng như những đề xuất của đảng Cộng Hòa. Chúng ta cùng xem chi tiết dưới đây.

Cập Nhật Gói Hỗ Trợ - Những Gì Được Tiết Lộ

Cập nhật mới về gói hỗ trợ tiếp theo của chính phủ Mỹ

Đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch cứu trợ coronavirus vào tuần tới và đã tiết lộ các phần chính của dự luật ngay cả khi họ đấu tranh để đi đến thống nhất về những gì cần bao gồm. 

Vào thứ 6 tuần qua, đảng Cộng Hòa đang phát triển một đề xuất, đề xuất này dự kiến sẽ công bố vào thứ hai tuần tiếp theo. Sau đó, hai đảng sẽ ngồi lại để thảo luận nhằm đưa đến một kết luận chung cho gói hỗ trợ.

Một số thông tin về gói thất nghiệp được đưa ra đến hiện tại được đề cập trong bài viết trên CNBC. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng sẽ mở rộng bảo hiểm thất nghiệp liên bang nhưng dựa trên mức lương khoảng 70% lương trung bình của người dân. Số trợ cấp thất nghiệp tính theo tiền lương của người dân sẽ theo ước tính của bộ tài chính, sau đó trừ đi số tiền nhận được từ trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang. 

Con số chính xác về số tiền bảo hiểm thất nghiệp liên bang chưa được đề cập nhưng nhiều người dự đoán số tiền này sẽ giao động từ 100 - 300 USD mỗi tuần thay vì 600 USD mỗi tuần trước đây. Đảng Cộng Hòa muốn gia hạn thêm gói hỗ trợ này tới cuối năm 2020.

Vấn đề tiếp theo được nhiều người quan tâm là check gửi tiền hỗ trợ trực tiếp cho người dân. Hai đảng đồng ý sẽ có check tiếp theo cho người dân những chưa cụ thể về số tiền trợ cấp. 

Trong gói hỗ trợ trước đây, số tiền mỗi check gửi tới người dân là 1200 USD cho cá nhân và 2400 USD cho mỗi cặp vợ chồng có thu nhập từ 75.000 USD/năm trở xuống. Số tiền trợ cấp này sẽ giảm dần cho tới người có thu nhập dưới 99.000 USD/năm.

Vào thứ Sáu, người đứng đầu đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện - McConnell cho biết có thể những người có thu nhập dưới 40.000 USD/năm mới nhận được toàn bộ số tiền trợ cấp 1200 USD.

Do thời gian qua nhiều doanh nghiệp, cơ quan hay trường học đã bị kiện rất nhiều về việc người dân đi làm, đi học trở lại và bị nhiễm bệnh và họ đã kiện các doanh nghiệp, trường học. Điều này khiến nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác không muốn mở cửa trở lại do lo ngại đến việc bị kiện sẽ gây tắc nghẽn nền kinh tế.

Đồng thời, đảng Cộng Hòa cũng đề xuất cần có những luật bảo vệ doanh nghiệp, bác sĩ và trường đại học khỏi các vụ kiện liên quan đến dịch bệnh ngoại trừ các trường hợp sơ suất hoặc hành vi sai trái có chủ ý. 

Về số tiền hỗ trợ của đạo luật này sẽ 105 tỷ USD để giúp các trường học mở cửa trở lại. Đồng thời, ông Mnuchin cho biết sẽ viện trợ cho các công ty có doanh thu giảm hơn 50% do dịch bệnh.

Còn bao nhiêu thời gian cho đàm phán gói hỗ trợ tiếp theo?

Đảng Cộng Hòa cũng nói thêm rằng dự luật của họ sẽ bao gồm 16 tỷ USD trong quỹ dùng cho thử nghiệm dịch bệnh và ưu đãi thuế để khuyến khích các công ty phục hồi công nhân và áp dụng các biện pháp an toàn để thúc đẩy nền kinh tế phát triển trở lại.

Sắp tới kỳ nghỉ hè của Quốc hội Mỹ sẽ diễn ra nên để gói hỗ trợ được thông qua cần có sự thống nhất nhanh chóng giữa hai đảng, Hạ Viện, Thượng Viện sau đó mới thông qua bởi tổng thống. 

Hạ viện sẽ nghỉ hè vào ngày 31/07 còn Thượng Viện sẽ nghỉ hè sau đó một tuần vào 07/08. Nên khi Hạ Viện đưa ra đề xuất vào đầu tuần thì thời gian đàm phán tối đa cũng chỉ còn đến 07/08. Đây sẽ là thời gian quan trọng, nếu không kịp thống nhất gói hỗ trợ sẽ phải chờ đến tháng 9/2020. Trong quá trình đàm phán từ Hạ Viện, lên Thượng Viện và nhà Trắng, cuối cùng tổng thống Trump sẽ ký và thông qua nếu có bất cứ sự thay đổi nào sẽ cần được bỏ phiếu lại từ đầu.

Hiện giữa các bên vẫn có nhiều sự bất đồng khó để đưa ra thống nhất. Đảng Cộng Hòa có quan điểm muốn bảo vệ bệnh viện, y bác sĩ, trường học và các công ty. Trong khi đó, đảng Dân Chủ muốn bảo vệ các y bác sỹ còn đảng Dân Chủ muốn bảo vệ bệnh nhân, học sinh và nhân viên các doanh nghiệp. Các bạn hãy cùng Thuận theo dõi những cập nhật mới khi có thông tin trong những bài viết tiếp theo nhé.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
28 Tháng 07, 2020 01:53