BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Thị Trường Crypto: ADA, BTC, DOGE | Trump Muốn Cấm TikTok

10 Tháng 07, 2020 22:53


Đồng Dogecoin đã tăng mạnh bởi một thử thách trên Tiktok, sau đó tổng thống Trump đã đưa ra thông tin muốn cấm Tik Tok của Trung Quốc. Tiếp đến là những thông tin về bitcoin cũng như sự tăng mạng của ADA, các bạn cùng theo dõi ở bài chi tiết.

Cập Nhật Thị Trường Crypto: ADA, BTC, DOGE | Trump Muốn Cấm TikTok

Thị trường bitcoin ngày thứ năm (9/7) không có nhiều biến động nhưng một số altcoin lại có sự tăng trưởng mạnh như Dogecoin, Cardano,...

Giá vàng cũng đã phá vỡ mức giá 1800 USD sau một thời gian dài chỉ giao động quanh ức 1700 USD. Trong khi đó, giá vàng vượt mức 1800 USD gần nhất kể từ năm 2011, và từ đầu năm 2020 đến nay thì giá vàng đã tăng 6,8%.

Giá bitcoin đầu tháng 7 chỉ tăng 1,39%. Thời gian gần đây, hầu hết các tài sản như vàng, chứng khoán hay bitcoin đều đi cùng xu hướng. Sự biến động giá hàng ngày của thị trường chứng khoán phụ thuộc vào những tin tức về dịch bệnh, thất nghiệp vaccine. Nhiều nhà đầu tư hay các quỹ đầu tư Money Market vẫn còn chưa bước vào thị trường chứng khoán và cần quan sát thêm. Mặc dù vậy vẫn có nhiều nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao và đầu tư vào các công ty công nghệ khiến chỉ số Nasdaq liên tục phá đỉnh cũ lập đỉnh mới.

Tik Tok có thể bị cấm ở Mỹ?

Tiếp đến là những thông tin về việc đồng Dogecoin tăng đến 20% trong tuần qua nhờ một thử thách của Tik Tok. Người dùng jamezg97 đã đưa ra một thử thách mỗi người dùng Tik Tok có thể đầu tư vào đồng Dogecoin 25 USD. Tik Tok có 800 triệu người dùng nên nếu tất cả mọi người tham gia vào có thể khiến giá đồng coin này tăng lên 1 USD thì mỗi người sẽ có 10.000 USD.

Dogecoin tăng giá nhờ Tik tok

Sau đó, càng có nhiều người mua đồng này và đẩy giá Dogecoin tăng mạnh đến 20% chỉ trong 24h. Trước đây, đồng Dogecoin được tạo ra như một trò đùa và nhiều lần tưởng chừng như đã chết nhưng đến nay đồng này vẫn tồn tại. Đến nay, Dogecoin đa đạt ví trí 26 về vốn hóa thị trường hiện lên đến 576 triệu USD.

Sau đó, trang chính thức của Dogecoin cũng đã cảnh báo mọi người không nên fomo vào đồng coin này vì nó chỉ là một trò đùa trên Tik Tok và mọi người cần thận trọng.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ ba, ông đang xem xét việc cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok.

Nhận xét của ông theo sau những bình luận tương tự được đưa ra bởi Ngoại trưởng Mike Pompeo, người đã nói với Fox News hôm thứ Hai rằng chính quyền đang xem xét cấm TikTok về các vấn đề riêng tư và an ninh quốc gia, lo rằng công ty này sẽ cung cấp dữ liệu của người Mỹ cho chính quyền Trung Quốc. 

Sau đó, tổng thống Trump cũng đã nói thêm rằng cấm TikTok là "một trong nhiều lựa chọn" mà ông đang cân nhắc để trừng phạt Trung Quốc đối với coronavirus .

TikTok thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance, có trụ sở tại Bắc Kinh. Sau khi có thông tin muốn cấm Tik Tok ở Mỹ Người phát ngôn của TikTok nói với Business Insider:

"TikTok được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và lãnh đạo chủ chốt về an toàn, bảo mật, sản phẩm và chính sách công tại Hoa Kỳ. Chúng tôi không có ưu tiên cao hơn là quảng bá trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật cho người dùng của chúng tôi. cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc, chúng tôi cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu. "

Thời gian gần đây, công ty Tik Tok cũng đã gặp nhiều khó khăn do TikTok cùng với 58 ứng dụng khác của Trung Quốc đã bị cấm ở Ấn Độ sau sự leo thang căng thẳng chính trị giữa Ấn Độ và Trung Quốc sau một cuộc giao tranh biên giới vào ngày 15/06/2020.

Tại sao Cardano tăng mạnh?

Cardano chuẩn bị triển khai dự án Shelly sau hơn hai năm thông báo. Đây là một bước ngoặt hứa hẹn nhiều điều của đồng ADA. Khi Shelly được chính thức triển khai thì người dùng có thể sử dụng các ứng dụng tài chính trên mạng lưới ADA như Staking. Sự kiện Shelly này là một điểm khiến giá của ADA tăng mạnh thời gian qua.

Điều này sẽ thúc đẩy người dùng mua nhiều hơn đồng ADA để dùng vào staking và thu lợi nhuận.Hard fork Shelly được dự kiến vào ngày 29/07 nên sau khi hardfork thành công thì phần thưởng đầu tiên từ staking sẽ được đưa ra vào giữa tháng 08/2020.

Một lý do khác khiến ADA tăng giá là về phân tích kỹ thuật. Kể từ tháng 8/2018, mức 0,707 USD đã hoạt động như một mức kháng cự nhiều năm mạnh mẽ đối với ADA. Sự tăng giá gần đây của ADA đánh dấu sự bứt phá đầu tiên của mức kháng cự quan trọng kể từ năm 2018. Cấu trúc thị trường thuận lợi của ADA và việc thiếu các mức kháng cự rõ ràng trên 0,17 đô la có thể thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch.

Lý do cuối cùng được đề cập trên bài viết của Cointelegraph là sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của ứng dụng tài chính phi tập trung Defi. Trong một tweet gần đây, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano đã ám chỉ rằng Cardano có thể sớm trở thành nhân vật chủ chốt trong không gian DeFi. 

Nếu sự kiện Shelly thành công, mạng lưới Cardano phi tập trung hơn và giải quyết được nhiều giao dịch sẽ thúc đẩy ADA càng phát triển. Đồng thời, Cardano đưa quỹ 20 triệu USD để thu hút sự tham gia của các lập trình viên vào phát triển đồng ADA.

--
Tài liệu tham khảo:

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 07, 2020 22:53