BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Thông Tin Crypto và Tài Chính | BTC Nguội Bớt, Altcoin Hồi Phục, Stock Xuống

30 Tháng 07, 2020 00:49


Giá bitcoin đã nguội bớt và giá hiện đang giao động quanh mức 11.000 USD. Vậy thực sự bitcoin đã đạt được sự tăng trưởng hay không và bitcoin đã thực sự giữ vững được mức giá trên 10.500 USD hay chưa?

Cập Nhật Thông Tin Crypto và Tài Chính | BTC Nguội Bớt, Altcoin Hồi Phục, Stock Xuống

Cập nhật thị trường crypto - bitcoin

Khi bitcoin vượt ngưỡng giá 10.000 USD sau một thời gian vài tuần đi ngang đã khiến cho thị trường crypto sôi động hẳn lên. Có thời điểm trong vài ngày qua giá bitcoin đã tăng lên mức 11.310 USD và sau đó đi xuống nhẹ. 

Hiện tượng bitcoin tăng giá mạnh trong thời gian ngắn và sau đó giảm mạnh xuống là một điều khiến các trader rất lo lắng do họ có thể bị thanh lý lệnh bất cứ lúc nào mà không kịp trở tay.

Ngày 28/7, giá bitcoin đã giảm nhiệt hơn và có thời điểm đi xuống giao động quanh 10.800 USD sau đó lại đi lên 11.000 USD. Điều này cũng tương tự với Ethereum và một số đồng khác khi tính theo USDT.

Nhưng khi so với bitcoin, thì ta thấy được khi bitcoin giảm giá là cơ hội để các altcoin khác tăng trưởng. Đa số các altcoin khác đều một màu xanh.

Hiện theo thống kê trên sàn margin Bitmex, số lượng lệnh Long hiện tại vẫn chiếm đa số. Tỷ lệ Funding rate trên sàn này mà lệnh Long phải trả cho những người giao dịch Short là 0,13% tương đương 12,4%/tháng. Đây là tỷ lệ cao nhất trong 12 tháng qua, cho thấy các trader rất lạc quan với giá bitcoin và rất nhiều trader tin rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên.

Nhưng nếu giá bitcoin biến động theo hướng ngược lại và đi xuống nhanh thì cũng sẽ rất nguy hiểm cho các trader do khi đó có một số lượng lớn lệnh Long bị thanh lý sẽ đẩy giá bitcoin đi xuống càng nhanh hơn. Nên với những trader margin sẽ cần rất cẩn thận trong thời điểm giá bitcoin có sự giao động lớn.

Thông tin mới từ Fed về lãi suất

Sau cuộc họp thường kỳ vừa qua, Fed quyết định vẫn giữ mức lãi suất ở mức gần 0% để hỗ trợ và kích thích nền kinh tế. Vào thứ ba (28/7), Fed tuyên bố sẽ mở rộng các chương trình cho vay khẩn cấp kéo dài cho đến hết năm 2020. Fed vẫn sẽ hỗ trợ các công ty thông qua việc mua trái phiếu để đẩy tiền vào các công ty nay.

Thị trường tài chính Mỹ được coi là độc lập không liên quan đến chính phủ nên việc Fed mua trái phiếu của các công ty từng bị chỉ trích do có sự tác động của Fed vào thị trường tài chính. Nhưng đứng trước tình hình dịch bệnh và nguy cơ kinh tế, Fed vẫn phải quyết định hỗ trợ để giảm thiểu được thiệt hại lớn hơn nếu hàng loạt các công ty không trụ được trong dịch bệnh và phát sản. Điều này sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy của nền kinh tế nên Fed sẽ phải cân bằng để đưa ra quyết định.

Giám đốc điều hành của Amazon, Apple, Facebook và Google-Parent Alphabet sẽ làm chứng trước Tiểu ban chống độc quyền Hạ viện vào thứ Tư sau cuộc điều tra kéo dài hàng năm về các hoạt động chống cạnh tranh của họ. Các công ty này bị chỉ trích có những hành động khiến các công ty khác không thể cạnh tranh với họ nên các công ty này sẽ cần phải trả lời trước quốc hội về vấn đề chống độc quyền.

Trong phiên điều trần vào ngày mai trước Tiểu ban chống độc quyền quốc hội, Mark Zuckerberg có kế hoạch miêu tả Facebook là hy vọng của Mỹ để chống công nghệ Trung Quốc. Do đó, để chính phủ Mỹ thấy được rằng giữa lựa chọn giữa để Trung Quốc phát triển hơn về công nghệ hay tiền điện tử thì có thể để cho Facebook phát triển và là lợi thế cạnh tranh về công nghệ của Mỹ so với Trung Quốc.

Trong khi đó, Pavel Durov đã tiến hành một chiến dịch tương tự để phục hồi Telegram tại nước Nga bằng cách hỗ trợ công ty Telegram để chống lại sự xâm lược về công nghệ của Mỹ.

Cập nhật thị trường tài chính

Chứng khoán Mỹ ngày 28/7 đã có sự đi xuống. Chỉ số Dow Jones giảm 0,77%, chỉ số S&P 500 giảm 0,62% và Nasdaq giảm 1,27%. Thị trường hợp đồng tương lai chứng khoán ngày mai cho thấy chứng khoán gần như đi ngang. Chỉ số Dow FUT giảm 0,06%, chỉ số S&P FUT tăng nhẹ 0,02% và Nas FUT tăng 

Trong những ngày cuối tháng 7 tiếp theo các công ty cũng sẽ lần lượt báo cáo thu nhập quý 2 nên tính hình chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tin từ các công ty này

Công ty Starbuck cũng báo cáo trong quý 2 đã lỗ 3,1 tỷ USD do dịch bệnh. Nhưng trong quý vừa qua công ty này đã mở thêm 130 địa điểm mới trên toàn cầu. Điều này cho thấy Starbuck rất có hy vọng dịch bệnh sẽ dần giảm xuống và tình hình tài chính đến cuối năm sẽ tốt hơn, thu nhập công ty sẽ tăng lên khiến chứng khoán công ty này đã có sự tăng trưởng 5%.

Cổ phiếu công ty Advanced Micro Devices đã tăng hơn 9% sau khi nhà sản xuất chip báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi và đưa ra hướng dẫn lạc quan trong năm. Trong khi đó, công ty Intel lại trì hoãn ra mắt chip mới tuần tới.

Tiếp đến là công ty Boeing, General Motor và General Electric sẽ thông báo thu nhập vào sáng ngày 29/7. Còn công ty Paypal và Qualcomm sẽ báo cáo thu nhập vào cuối ngày sau 29/7 sau khi kết thúc phiên giao dịch.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/07/28/stock-m...

https://cointelegraph.com/news/facebook...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 07, 2020 00:49