BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Tiền Thất Nghiệp + Gói Hỗ Trợ Mới Nhất

29 Tháng 08, 2020 00:32


Gói hỗ trợ được ký bởi tổng thống Trump đã có một số cập nhật mới về các bang được chấp thuận. Thông tin các bang cũng đã có sự cập nhật mới. Các đảng cũng có những thông tin mới sau một thời gian im ắng kể từ khi quốc hội đóng cửa.

Cập Nhật Tiền Thất Nghiệp + Gói Hỗ Trợ Mới Nhất

Đã có thêm các tiểu bang được FEMA chấp thuận 

Trong gói hỗ trợ được ký bởi tổng thống Trump, số tiền trợ cấp thất nghiệp 300 USD sẽ được cung cấp bởi FEMA - Quỹ khẩn cấp Liên bang. Những tiểu bang nào muốn được hỗ trợ sẽ cần nộp đơn tới FEMA để được duyệt.

Hiện tại đã rất nhiều tiểu bang đã nộp đơn và được chấp thuận bởi FEMA. Những tiểu bang được chấp thuận màu xanh lá, những tiểu bang đã nộp đơn màu vàng, tiểu bang đang lên kế hoạch nộp là màu xanh da trời và nâu là những tiểu bang chưa có hành động gì, còn màu đỏ là tiểu bang không được chấp nhận hỗ trợ. 

Status of extra unemployment benefits

Đa số các tiểu bang đã được chấp thuận và có hai tiểu bang đã bắt đầu triển khai gói cứu trợ 300 đến người dân là Texas và Arizona. Còn những tiểu bang khác được chấp thuận cần có sự chuẩn bị để đưa số tiền này tớ người dân. Những tiểu bang khu vực màu xanh không còn tiền từ quỹ của bang nên không thể hỗ trợ thêm 100 USD nên người dân ở đây sẽ nhận được số tiền 300 USD từ FEMA.

Những tiểu bang chưa nhận được sự chấp thuận từ FEMA là Delaware, District of Columbia, Florida, Hawaii, Illinois, Kansas, Minnesota, Nebraska, Nevada, New Jersey, North Dakota, Ohio, Oregon, South Carolina, Virginia, West Virginia and Wyoming.

Theo thống kê mới nhất, có khoảng 5,5 triệu công nhân đang nhận bảo hiểm thất nghiệp hoặc trợ cấp thất nghiệp đại dịch thuộc những tiểu bang chưa được phê duyệt. Nên người dân ở những khu vực này đang mong chờ sớm nhận được tiền hỗ trợ.

Hiện tại số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống so với những tháng trước đây, đỉnh điểm là tháng 5. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn ở mức cao trên 10% trong khi mức trung bình trước đây chỉ dưới 4%. Nhiều người không có việc làm do họ làm trong những ngành hiện không còn doanh nghiệp nào thuê.

Đảng Cộng Hòa đề xuất gói hỗ trợ nhỏ 500 tỷ USD

Gói hỗ trợ đang được đảng Cộng Hòa xem xét và đưa ra dự luật cứu trợ nhỏ hơn khi các cuộc đàm phán viện trợ giữa chính quyền Trump và đảng Dân chủ đang đi vào bế tắc.

Đảng Cộng Hòa đang xem xét gói hỗ trợ nhở hơn với số tiền khoảng 500 tỷ USD bao gồm:

  • Trợ cấp thất nghiệp 300 - 400 USD/tuần

  • Các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ để các doanh nghiệp có số tiền cần thiết để cho kinh doanh

  • Tài trợ cho trường học để các trường có thể mở cửa an toàn trở lại

  • Chi phí cho điều trị và vaccine

Số tiền trợ cấp thất nghiệp 300 USD mỗi tuần được cung cấp bởi FEMA chỉ có thể kéo dài từ 4-5 tuần nên về dài hạn cần số tiền từ gói hỗ trợ như trước đây. Và dự luật này của đảng Cộng Hòa sẽ không bao gồm số tiền check 1200 USD gửi trực tiếp tới người dân.

Dự luật này khó có thể trở thành luật do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đồng thời là thành viên đảng Dân Chủ vẫn không có kế hoạch khởi động lại các cuộc đàm phán viện trợ đại dịch bị đình trệ với Nhà Trắng do ông muốn viện trợ ít nhất 2 nghìn tỷ USD.

Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói với Politico rằng ông đã cho nhân viên của mình "liên hệ" với văn phòng của Pelosi vào thứ Ba nhưng vẫn không nhận được thông tin về quyết định của ông Pelosi. 

Nhưng Meadows cho biết ông hy vọng Pelosi sẽ cầm cự cho đến cuối tháng 9, khi Quốc hội đối mặt với thời hạn để tránh chính phủ đóng cửa, để cố gắng đạt được các điều khoản cứu trợ mong muốn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
29 Tháng 08, 2020 00:32