BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Tiền Thất Nghiệp - Tiểu Bang Nào Đã Được Chấp Thuận $300/$400?

24 Tháng 08, 2020 16:49


Hiện tại gói hỗ trợ ở Mỹ đã có một số cập nhật về tiền thất nghiệp ở liên bang và tiểu bang. Thuận sẽ cập nhật chi tiết thông tin gói hỗ trợ trong bài viết này.

Cập Nhật Tiền Thất Nghiệp - Tiểu Bang Nào Đã Được Chấp Thuận $300/$400?

Cập nhật gói hỗ trợ

Gói trợ cấp thất nghiệp đang được rất nhiều người Mỹ mong đợi. Sau khi các tiểu bang gửi đề xuất lên cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) để được hỗ trợ.

Các tiểu bang phải nộp đơn xin trợ cấp của FEMA để nhận được 300 đô la từ chính phủ liên bang. FEMA là cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, quỹ này thường được dùng trong thiên tai hay các tình trạng khẩn cấp. Quỹ FEMA hiện có 70 tỷ USD và số tiền tối thiểu cần để duy trì quỹ là 25 tỷ USD. Do đó, FEMA có thể hỗ trợ tiền trợ cấp thất nghiệp cho người dân là 44 tỷ USD. 

FEMA đã phê duyệt tài trợ cho 14 tiểu bang - Arizona, Colorado, Idaho, Iowa, Kentucky, Louisiana, Maryland, Michigan, Missouri, Montana, New Mexico, North Carolina, Oklahoma và Utah.

Còn lại 11 tiểu bang khác thông báo họ đã hoặc sẽ nộp đơn cho FEMA là Alabama, Alaska, Arkansas, California, Indiana, New York, Texas, Tennessee, Virginia, West Virginia và Washington.

Trong tuần qua, có một tin không tốt đó là số lượng đơn xin thất nghiệp mới ở Mỹ đã bất ngờ tăng lên 1,1 triệu đơn. Theo The Post, hiện ở Mỹ có 28 triệu người đang thất nghiệp và chờ được hỗ trợ. Số người này không tính những người đang tìm việc nên con số thực tế số người thất nghiệp ở Mỹ còn cao hơn 28 triệu người rất nhiều. Với số tiền của FEMA nếu hỗ trợ thất nghiệp cho người dân sẽ chỉ kéo dài được 4-5 tuần.

Tình hình các tiểu bang

Hiện tại, mới chỉ có tiểu bang Arizona bắt đầu triển khai tiền thất nghiệp liên bang. Trong tất cả các tiểu bang, có duy nhất tiểu bang South Dakota đã từ chối tiền thất nghiệp liên bang do bang này đã phục hồi hơn 80% nền kinh tế so với trước dịch bệnh.

Thống đốc Greg Abbott thông báo hôm thứ năm là tiểu bang đã nộp đơn FEMA xin quỹ liên bang để hỗ trợ 300 USD mỗi tuần cho những người Texas bị mất việc làm trong đại dịch. Bang này đã thông báo do bang không đủ số tiền 100 USD để hỗ trợ thêm nên người dân bang này chỉ nhận được 300 USD từ liên bang.

Trong các bang, mới chỉ có hai tiểu bang là Montana và Kentucky đã nói là sẽ cung cấp 400 USD như đã hứa. Tiểu bang Montana cho biết nguồn tài trợ trợ cấp của FEMA sẽ cho phép cung cấp cho những người thất nghiệp do đại dịch 400 USD/tuần. Trong đó, 100 USD trong quỹ tiểu bang và 300 USD trong quỹ liên bang, thêm vào đó là trợ cấp thất nghiệp thông thường của họ. 

Còn tiểu bang Kentucky đang cân nhắc xem có nên sử dụng một số khoản tiền cứu trợ đại dịch liên bang từ Đạo luật CARES để trả đủ 400 USD. Các tiểu bang khác cũng có thể dùng số tiền hỗ trợ từ Đạo luật CARES để chi trả đủ 400 USD cho người dân nhưng một số tiểu bang đã dùng hết số tiền này.

Gói hỗ trợ được ký bởi tổng thống Trump chỉ là tạm thời. Người dân Mỹ thực sự cần một gói hỗ trợ được thông qua bởi quốc hội và được ký bởi tổng thống Trump mới đưa ra được luật chính thức về lâu dài.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 08, 2020 16:49