Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cập Nhật Tình Hình Bitcoin ETF - Nhu Cầu ETF Ngày Càng Tăng

02 Tháng 12, 2023 00:54


Chúng ta cùng cập nhật những tiến triển mới với các đề xuất Bitcoin spot ETF. SEC vẫn chưa đưa ra câu trả lời cuối cùng nhưng nhiều dẫn chứng cho thấy họ đang nố lực làm việc với các quỹ đầu tư. Thị trường càng lạc quan hơn.

Cập Nhật Tình Hình Bitcoin ETF - Nhu Cầu ETF Ngày Càng Tăng

Tình hình thị trường

Kết thúc thứ năm (30/11) chứng khoán Hoa Kỳ tăng ở hai chỉ số Dow Jones và S&P 500, còn Nasdaq giảm 0.23%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán hai chỉ số S&P FUT và Nas FUT đều giảm, còn Dow FUT đi ngang. Giá dầu giảm về 75 USD/thùng, còn vàng tăng lên 2041 USD/ounce.

Nhìn chung, chỉ số Dow kết thúc tháng 11 với mức tăng 8.9%, phá vỡ chuỗi ba tháng giảm điểm. S&P 500 tăng 8.9% trong tháng 11, trong khi Nasdaq tăng 10.7%. Cả hai mức trung bình đều có hiệu suất hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 7 năm 2022 và đang giao dịch cách mức cao tương ứng năm 2023 khoảng 1%.

Bitcoin vẫn đi ngang quanh 38,600 USD. Phần lớn các altcoin tăng. Vốn hóa thị trường crypto là 1.513 nghìn tỷ USD.

Kết thúc tháng 11, giá BTC đã tăng 8.81%. Thuận nghĩ rằng, tháng 12 tới sẽ tương tự năm 2016, kết thúc giá tăng nhiều hơn so với năm 2020. Trước đó, tháng 10 và 11 cũng có sự tăng trưởng tương tự năm nay. Còn với nhà đầu tư trung bình giá dài hạn vẫn tiếp tục trung bình giá dù giá biến động trong ngắn hạn.

Cập nhật BTC spot ETF, nhu cầu tiếp tục tăng

Gần đây, có nhiều thông tin về việc SEC gặp riêng các công ty như BlackRock, Ark Invest về các đơn BTC spot ETF. Theo Bloomberg James Seyffart, SEC đã gặp riêng Hashdex đầu tuần vào thứ Hai (ngày 27) và sau đó, SEC đã ban lệnh trì hoãn đối với đơn đăng ký của họ vào ngày hôm sau.

Thêm vào đó, ngày qua, SEC đã gặp riêng Grayscale. Grayscale cập nhật quy định cho quỹ Bitcoin của mình (GBTC) lần đầu tiên kể từ năm 2018 Những thay đổi chính bao gồm việc chuyển từ thu phí hàng tháng sang thu phí hàng ngày và hợp nhất tài sản vào một tài khoản chung để tạo và thu lại cổ phiếu một cách hiệu quả hơn. Động thái chuẩn bị cho sự mắt quỹ Bitcoin Spot ETF chăng.

Nhìn chung lại, đây tiếp tục là một dấu hiệu cho thấy SEC đang nỗ lực làm việc với các nhà phát hành quỹ ETF Bitcoin về chi tiết kỹ thuật và hệ thống.

Với những sự tiến triển này, Bloomberg nghĩ khả năng Bitcoin ETF sẽ được thông qua trong phạm vi khoảng ngày 5 tháng 1 đến 10 tháng 1 năm 2024. Tức chỉ còn khoảng 5 tuần nữa SEC sẽ phải đưa ra quyết định của mình với đơn Bitcoin spot ETF.

Nhiều công ty, cá nhân đang chờ đợi có một quỹ Bitcoin spot ETF được thông qua. Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital đã dự đoán rằng, khi ETF được thông qua thì với sự tham gia của các ông lớn như Fidelity và BlackRock, chỉ cần 1% phân bổ từ hai công ty khổng lồ này có thể chuyển hơn 110 tỷ USD vào Bitcoin.

Việc Bitcoin spot ETF được thông qua sẽ thêm một cánh cửa cho dòng vốn từ thị trường tài chính truyền thống chảy vào BTC. Dù có hay không thì giá của BTC và crypto vẫn tăng trưởng khi uptrend. Nhưng ETF sẽ thúc đẩy dòng vốn vào nhanh hơn và có lợi về dài hạn với giá BTC. 

Fredric Mark, đồng sáng lập của Ric Edelman Financial Services cũng nói rằng những người tư vấn đầu tư của họ đang chờ đợi quỹ Bitcoin spot ETF. Các công ty, quỹ đầu tư đang đẩy mạnh quảng bá về dịch vụ của mình về BTC ETF. Ai cũng muốn chiếm thị phần trong thị trường hấp dẫn này.

Giám đốc điều hành JAN3, Samson Mow đã gặp gỡ Tổng thống Suriname Chan Santokhi để bàn về Chiến lược chấp nhận Bitcoin ở Suriname trải rộng khắp nền kinh tế, bao gồm cơ sở hạ tầng tài chính, phát triển thị trường vốn đến các dự án năng lượng. Ngoài ra, tổng thống Colombia đã gặp gỡ Samson Mow (Giám đốc điều hành của Jan3) để thảo luận về Bitcoin. Có thể thấy, nhiều nước đang ngày càng quan tâm BTC và crypto. Và làn sóng chấp nhận BTC cũng đã dần lan rộng, bắt đầu từ El Salvador.

Dự đoán giá ETH đã khiêm tốn hơn

Công ty Fidelity đã tuyên bố cách đây 2 tuần rằng họ sẽ nộp hồ sơ cho quỹ Ethereum spot ETF, hôm nay họ chính thức tham gia cuộc đua Ethereum spot ETF và bắt đầu đồng hồ đếm ngược 240 ngày với SEC.

Các nhà phân tích dự đoán rằng Ethereum sẽ tăng vọt về giá nếu quỹ ETF giao ngay Ethereum của BlackRock nhận được sự chấp thuận của SEC. Điều này sẽ dẫn đến mức tăng trưởng hơn 10 lần dựa trên mức giá hiện tại của nó.

Trong khi đó, đợt bán trước Bitcoin ETF Token gần đây đã đạt 2 triệu USD khi các nhà phân tích đưa ra dự đoán giá gấp 10-100 lần.

Những mùa trước, dự đoán về giá BTC và ETH đều lớn hơn rất nhiều, nhưng sau đó giá đã không đạt như kỳ vọng. Có thể vì lý do đó mà các dự đoán giá BTC, ETH mùa này đã khiêm tốn và thực tế hơn. Và cũng ít người đưa ra dự đoán giá cho BTC hơn trước đây. 

Rất khó để dự đoán được giá đỉnh hay đáy, cho nên Thuận vẫn tuân thủ chiến lược trung bình giá mua và trung bình cả giá bán. Thuận sẽ chốt lời dần khi thị trường tăng và Thuận có chia sẻ với các bạn. Quan trọng không phải mức giá trên thị trường mà bạn mua ở giá nào mới là quan trọng.

Elon Musk và X sau phát biểu

Thời gian qua, những sự việc liên quan đến xuất hiện vấn đề sắc tộc và chống Do Thái đã gây tranh cãi. Những bài đăng này đã khiến các nhà quảng cáo lớn, bao gồm Disney, Apple và nhiều hãng khác, tạm dừng các chiến dịch ở Twitter.

Các nhà quảng cáo cho rằng những bài đăng này tạo ra một môi trường không an toàn cho người dùng và làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của họ. Họ cũng lo ngại rằng Twitter đang trở thành một nơi ẩn náu cho những người theo chủ nghĩa cực đoan và những người lan truyền thông tin sai lệch.

Musk đã chế giễu sự tẩy chay của các nhà quảng cáo, gọi đó là một nỗ lực “tống tiền”. Ông lập luận rằng Twitter nên là một nền tảng mở cho mọi ý kiến, ngay cả những ý kiến gây tranh cãi.

Sự xung đột này có thể có tác động đáng kể đến tương lai của Twitter. Nếu Musk tiếp tục cho phép những bài đăng thù hận trên nền tảng, ông có thể phải đối mặt với sự tẩy chay rộng rãi hơn từ các nhà quảng cáo và người dùng. Điều này có thể khiến Twitter mất đi nguồn thu nhập và người dùng.

Giám đốc điều hành X Linda Yaccarino đã giải quyết những nhận xét rõ ràng mà Elon Musk đã ném vào các nhà quảng cáo trong cuộc phỏng vấn mà cô ấy gọi là một cuộc phỏng vấn “trên phạm vi rộng” và “thẳng thắn” nhưng vẫn không nói rõ ràng về quan điểm của mình. Yaccarino cho biết trong một bài đăng: “Chúng tôi là một nền tảng cho phép mọi người tự đưa ra quyết định.

Với Thuận thấy rằng, có người thích, có người ghét Elon Musk nhưng có lẽ Elon là tỷ phú duy nhất thực sự hành động như một tỷ phú, chẳng quan tâm đến ai nghĩ gì, không cố gắng giả vờ sống cuộc sống giản dị.

Trên Twitter có cả hai luồng ý kiến trái chiều, có cả những phản đối và ủng hộ với việc làm của Elon Musk. Có hàng ngàn người dùng đã ủng hộ Elon Musk bằng cách hủy bỏ gói Disney+. Một số công ty lên tiếng sẽ quảng cáo trên nền tảng X (twitter) để ủng hộ ông Elon,...

Có nhiều bạn nghĩ Disney chỉ dành cho trẻ em… nếu vậy thì bạn thật sự không hiểu nhiều về Disney, trẻ em chỉ là một phần của Disney. Disney là một tập đoàn truyền thông và giải trí khổng lồ, với các sản phẩm và dịch vụ dành cho mọi lứa tuổi. Công ty này là chủ của hơn 200 thương hiệu và là chủ của ABC broadcast network, Disney Channel, ESPN, Freeform, FX, and National Geographic, vv…

Với quy mô và phạm vi hoạt động của mình, Disney có thể được coi là một trong những công ty truyền thông và giải trí lớn nhất thế giới. Có thể hình dung Disney là BlackRock của ngành truyền thông và giải trí để thấy được sự lớn mạnh của họ như thế nào.

Các thông tin khác:

  • Kristin Johnson, ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), cho biết có nhiều cách để xử lý tiền điện tử trong nước, nhưng việc lập pháp thông qua tòa án có thể là một con đường vững chắc, dù chậm. Có nhiều cách để xử lý tiền điện tử trong nước, bao gồm: Các công ty tiền điện tử tự thực hiện các kế hoạch của riêng họ. Quốc hội can thiệp và làm rõ định nghĩa về chứng khoán. Tòa án đưa ra phán quyết về việc liệu các loại tiền điện tử cụ thể có phải là chứng khoán hay không. Kristin Johnson ủng hộ các biện pháp kiểm soát pháp lý mạnh mẽ hơn đối với tiền điện tử và kêu gọi Quốc hội mở rộng quyền hạn của CFTC đối với tài sản kỹ thuật số.

  • Tân Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Diana Mondino tuyên bố rằng Argentina sẽ không tham gia khối BRICS. Quyết định này được đưa ra dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Javier Milei. Mondino cho biết Argentina muốn tập trung vào việc tăng cường quan hệ với các nước láng giềng và các đối tác thương mại truyền thống của mình. Cô cũng cho biết Argentina không đồng ý với một số chính sách của BRICS, chẳng hạn như chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa dân tộc. Quyết định của Argentina là một bất ngờ đối với nhiều người. Argentina đã được mời gia nhập BRICS vào năm 2022, và chính phủ trước đây của Tổng thống Alberto Fernández đã bày tỏ sự quan tâm.

  • Kyber Network gặp sự cố nghiêm trọng khi mất gần 50 triệu USD trong một cuộc tấn công trên nhiều chuỗi blockchain khác nhau. Cuộc tấn công này tác động đến Kyber Network trên nhiều mạng bao gồm mainnet, Optimism, Polygon và Arbitrum. Kyber Network đã khuyến nghị người dùng KyberSwap Elastic rút tiền của họ để phòng ngừa và cảnh báo họ tránh xa các link liên kết lừa đảo. Yêu cầu mới từ hacker của vụ Kyber, chuyển nhượng toàn bộ quyền kiểm soát và giao tất cả tài sản liên quan đến mạng lưới Kyber trước ngày 10 tháng 12.

  • Tesla đã bắt đầu giao hàng Cybertruck vào thứ Năm, đánh dấu sự gia nhập thị trường xe bán tải được chờ đợi từ lâu của nhà sản xuất ô tô điện. Tuy nhiên, việc giao hàng chậm trễ nhiều năm và các đối thủ cạnh tranh đang chiếm lĩnh thị trường khiến tương lai của Cybertruck vẫn còn nhiều bất ổn. Giá của Cybertruck sẽ khoảng 79,990 USD và cao nhất hơn 100,000 USD. 

  • Các nguồn tin cho biết, vòng đấu thầu của OpenAI đã đi đúng hướng sau sự trở lại của Sam Altman và thời gian kết thúc kéo dài đến tháng 1. Open AI đã đưa lời đề nghị chào mua, cho phép nhân viên của OpenAI bán cổ phần của công ty cho các nhà đầu tư bên ngoài, vẫn đi đúng hướng bất chấp sự xáo trộn trong lãnh đạo và sự xáo trộn trong hội đồng quản trị. Theo các nguồn tin, lời đề nghị đấu thầu sẽ định giá OpenAI vào khoảng 86 tỷ USD, ngang bằng với báo cáo vào tháng 10 và được dẫn dắt bởi Thrive Capital của Josh Kushner. OpenAI cho biết rằng Microsoft đã giành được vị trí quan sát viên không phải hội đồng bỏ phiếu. Nadella trước đây đã nói với CNBC rằng công ty khởi nghiệp sẽ cần có cơ chế quản trị mới. Microsoft nắm giữ 49% cổ phần của OpenAI.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 12, 2023 00:54