BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Tình Hình Crypto - BTC Điều Chỉnh

06 Tháng 01, 2021 03:53


Chúng ta cùng cập nhật một số thông tin về thị trường crypto, tài chính và đồng Tether hiện tại.

Cập Nhật Tình Hình Crypto - BTC Điều Chỉnh

Bitcoin đã có sự điều chỉnh

Sau một thời gian tăng trưởng liên tục và gần như chưa có đợt điều chỉnh sâu nào thì ngày 4 tháng 1, Bitcoin đã có sự điều chỉnh hơn 20% xuống đến 27,600 USD. Sau đó BTC đã nhanh chóng tăng trở lại bởi khi điều chỉnh xuống có nhiều nhà đầu tư đã chờ sẵn để mua vào.

Hiện tại, việc BTC có điều chỉnh tiếp theo sẽ khó bởi có nhiều nhà đầu tư chưa kịp vào vốn trước đó chờ mua để không bị lỡ chuyến đò Bitcoin. 

Bên cạnh BTC, Ethereum cũng có sự điều chỉnh sau đó đã lên lại và giao động trên ngưỡng 1000 USD. Các altcoin khác như LTC, Chainlink, BCH,... cũng đã điều chỉnh xuống trong vòng 24h. 

Ethereum tăng lên trên 1000 USD đã khiến vốn hóa của đồng coin này tăng đáng kể. Vốn hóa ETH đã trên 123,7 tỷ USD và bằng ⅕ vốn hóa BTC. 

Như năm 2017, khi ETH tăng trưởng có thời điểm vốn hóa đã bằng với vốn hóa BTC. Nên nếu hiện tại vốn hóa ETH tăng bằng BTC thì giá ETH sẽ tăng đến 5000 USD.
Để altcoin tăng trưởng mạnh như cuối 2017 thì vốn hóa của BTC như lịch sử thường sẽ xuống dưới 50%. Lúc đó mới thực sự là mùa altcoin, còn hiện tại mới chỉ là thời điểm ban đầu.

Thị trường tài chính giảm nhẹ

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa phiên đầu tuần đều giảm ở cả ba chỉ số. Nhưng hợp đồng tương lai của chứng khoán lại tăng. Chỉ số Dow FUT tăng 0,17%, S&P FUT tăng 0,27% và Nas FUT tăng 0,27%. Thị trường vàng cũng có sự tăng trưởng nhẹ trong tuần qua và giá đang gần mức 2000 USD/oz.

Các nhà đầu tư Mỹ đang chú ý đến ngày chính thức nhậm chức tổng thống mới và tình hình dịch bệnh. 

Việc tổng thống mới sẽ ảnh hưởng đến các chính sách kinh tế cũng như việc năm quyền ở Thượng Viện, Hạ Viện và Nhà Trắng. Việc chính phủ bị chia rẽ và 2 đảng khác nhau cùng nắm các cơ quan luật sẽ không dễ dàng được thông qua sẽ khiến các luật được bàn luận kỹ hơn trước khi có quyết định. Còn nếu ông Joe Biden lên tổng thống có thể khiến các viện và Nhà Trắng đều thuộc về đảng Dân Chủ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới thị trường tài chính, những luật ảnh hưởng xấu đến thị trường có thể được thông qua dễ dàng.

Về dịch bệnh vẫn tiếp tục tăng ở Mỹ. Và có thông tin về biến thể của coronavirus khiến một số nơi tiếp tục bị đóng cửa hoạt động. Nếu dịch bệnh tiếp tục tăng có thể dẫn tới kinh tế tiếp tục đi xuống. Khi đó, lịch sử có thể lập lại tháng 3 năm 2020 khiến chứng khoán, thị trường tài chính và thậm chí cả BTC đi xuống. Đây là những điều khiến các nhà đầu tư lo lắng trước quyết định đầu tư sắp tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 01, 2021 03:53