BingX hoàn 20% phí giao dịch

CẬP NHẬT Tình Hình WALLLSTREETBETS Và Ảnh Hưởng Đến CRYPTO

31 Tháng 01, 2021 23:26
Thuận sẽ cập nhật một số thông tin về cổ phiếu công ty GameStop và ảnh hưởng của sự vụ này đến thị trường crypto.

CẬP NHẬT Tình Hình WALLLSTREETBETS Và Ảnh Hưởng Đến CRYPTO

Mặc dù Bitcoin tăng nhẹ, thị trường chưa có nhiều sự chú ý và tham gia bởi nhiều nhà đầu tư nhỏ. Nhưng ngày qua nhiều đồng altcoin được chú ý và có những đồng tăng hơn 20% và thâm chí có đồng tăng hơn 100% chỉ trong vòng 24h như Ravencoin, Alpha Finance, Voyager Token,...

Như chứng khoán có thể cho tăng gấp đôi, gấp ba nhưng để có sự tăng mạnh 5 lần, 10 lần thì altcoin là sự lựa chọn được nhiều nhà đầu tư nhỏ đang chú ý đến. Đồng thời, lợi nhuận cao thì tỷ lệ rủi ro cũng sẽ cao hơn. Trong thị trường tài chính, chứng khoán truyền thống sẽ có nhiều luật quản lý. Nhưng thị trường crypto và đặc biệt những sàn giao dịch phi tập trung thì các đồng nhỏ cũng sẽ dễ dàng bị đẩy giá lên hơn. 

Sau sự việc của GameStop, chứng khoán Mỹ đã giảm điểm ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500Nasdaq. Từ trước đến nay, các nhà đầu tư lớn dựa vào tài chính lớn để đẩy giá một cổ phiếu nào xuống họ sẽ đặt lệnh short rất nhiều. Nhưng vừa qua, cộng đồng những nhà đầu tư nhỏ lẻ hợp sức lại để đánh bại những nhà đầu tư lớn khiến họ lỗ lên đến hơn 20 tỷ USD. Từ đây, ta có thể thấy sức mạnh của tập thể, của những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đồng thời, lên tiếng với những nhà đầu tư lớn về sức mạnh của họ, những nhà đầu tư lớn làm giá được thì những nhà đầu tư nhỏ cũng vậy.

Qua đây, các nhà đầu tư cũng thấy được một thị trường khác không bị quản lý bởi bất cứ ai đó là thị trường crypto. Sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn tiếp cận với thị trường này. Trong bất cứ thị trường tài chính nào, tiền cũng đều đi từ túi người vững tay sang túi của người yếu tay, những người có chiến lược. Trong cuộc chiến giữa những nhà đầu tư thông thường và những nhà đầu tư lớn, rất nhiều nhà đầu tư kiếm được rất nhiều tiền và ngược lại. 

Khi các call option bị cháy thì ngày 29 nhiều dịch vụ như Robinhood đã ngưng cho mua cổ phiếu của công ty GameStop (mã GME) khiến nhiều nhà đầu tư không thể mua cổ phiếu làm giá đi xuống. Những nhà đầu tư nhỏ đã lên tiếng về việc các tổ chức lớn đang bị lỗ nên các ứng dụng cho mua cổ phiếu không cho mua để tác động đến giá GME. Nhiều nhà đầu tư nhỏ đã đề đơn kiện và nói rằng Robinhood tại sao lại đứng về phía các tổ chức đầu tư trong khi họ chỉ là trung gian?

Một số thông tin cho rằng, công ty Robinhood hỗ trợ các tổ chức lớn bởi họ là khách hàng lớn của công ty này. Sau đó, Robinhood đã cho mở lại giao dịch và giá của GME lại tăng trở lại. Cuộc chiến giữa các tổ chức đầu tư lớn và cộng đồng những nhà đầu tư nhỏ vẫn chưa kết thúc.

Trong khi đó, nhiều tổ chức đầu tư lớn khác vẫn đổ tiền vào thị trường và tiếp tục short GME. Điều này thể hiện ở lượng lệnh short mới chỉ đóng lại chỉ có 8%. Cổ phiếu của GameStop vẫn đang bị đánh short đẩy giá xuống nhiều nhất với tỷ lệ hơn 113%.

Các tổ chức lớn nếu hợp lại để đẩy giá cổ phiếu công ty nào đi xuống họ sẽ đặt lệnh short rất lớn bởi có nguồn tiền lớn, thậm chí mua lại cả giấy nợ để ép công ty đó bán tài sản, cổ phiếu. Đây là cách làm giá trong thị trường. Trong sự việc của GameStop các tổ chức lại nói các nhà đầu tư nhỏ hợp lại làm giá thị trường. Chính điều này đã đánh vào các tổ chức lớn làm giá thị trường bao lâu nay. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư biết đến Bitcoin và thị trường crypto nhiều hơn bởi đây là một thị trường không được nắm giữa bởi riêng bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
31 Tháng 01, 2021 23:26