BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật: Trump Nói "Yes" Với Gói Hộ Trợ Kế Tiếp, Tiền Cho Người Dân?

28 Tháng 06, 2020 01:51


Sau khi mở cửa một thời gian, nhiều người dân Mỹ vẫn gặp khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao so với trước dịch bệnh. Tổng thống Trump đã quyết định sẽ tiếp tục đưa ra gói hỗ trợ dành cho người dân. Vậy chi tiết về gói hỗ trợ là thế nào và người dân sẽ được hỗ trợ tiếp bao nhiêu?

Cập Nhật: Trump Nói

Thông tin cập nhật về gói cứu trợ cho người dân Mỹ

Như đề xuất gói hỗ trợ gần đây nhất của Mỹ là gói Heroes Acts. Với gói hỗ trợ này, mỗi người dân sẽ nhận được 1200 USD và tối đa 6000 USD cho mỗi gia đình. Ngoài ra, người thất nghiệp sẽ được hỗ trợ thêm 600 USD mỗi tuần ngoài trợ cấp thất nghiệp liên bang.

stimulus check in usa

Điều này vẫn còn gây nhiều tranh cãi giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa. Và trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 25/6, tổng thống Trump đã nói chính phủ sẽ đưa ra gói hỗ trợ tiếp theo nhưng chưa có đề cập chi tiết.

Với gói hỗ trợ trước đây, người thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp lên đến 2400 USD mỗi tháng ngoài tiền trợ cấp thất nghiệp. Đề xuất này sẽ hết hạn vào tháng 7/2020 nhưng đảng Dân Chủ đang đề xuất gia hạn chính sách này đến tháng 01/2021. Tuy nhiên, đảng Cộng Hòa cho rằng phương án này sẽ khiến những người thất nghiệp ỷ lại vào trợ cấp và không đi làm trở lại. Thay vào đó, họ đề xuất với những người đi làm trở lại sẽ được hưởng một phần thưởng từ số tiền 600 USD.

Sau một thời gian bàn luận hiện vẫn chưa thấy một thống nhất nào về gói cứu trợ này thông qua. Với phát biểu của tổng thống Trump thì người dân Mỹ sẽ nhận được thông tin mới về gói cứu trợ trong vài tuần tới.

Ở Mỹ dịch bệnh ngày càng tăng cao 

Sau khi mở cửa trở lại, chứng khoán cũng như nền kinh tế vẫn còn những bất ổn nhưng nhìn chung nền kinh tế đã có sự khởi sắc. Tuy nhiên, thời gian gần đây dấu hiệu dịch bệnh và ca nhiễm mới tại Mỹ bắt đầu tăng cao và nhanh hơn.

Ngày 25/6, các bang New York, New Jersey, Connecticut đã đưa ra quy định những người di chuyển từ những khu vực có dịch bệnh tăng cao đến ba bang này sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Do dịch bệnh tăng mạnh trở lại, Tiểu bang Texas cũng ra lệnh sẽ ngưng chiến dịch mở cửa trở lại. Khi bắt đầu mở cửa nền kinh tế thì Texas là một trong những bang được mở cửa trở lại sớm nhất. 

Trong tháng 5, Texas đã cho mở cửa trở lại các doanh nghiệp, nhà hàng, phòng gym, các cửa hàng bán lẻ,... trong phạm vi cho phép. Gần đây, tiểu bang này đã ghi nhận số ca nhiễm bắt đầu tăng nhanh, nhất là ở các thành phố lớn như Houston, San Antonio, Dallas, Austin. 

Với các thành phố này, các bệnh viện sẽ phải dời các phẫu thuật tự chọn để ưu tiên cho các bệnh nhân nhiễm bệnh dịch hiện tại. Do đó, thống đốc bang đã ra lệnh ngưng cấp giấy phép mở cửa cho các đơn vị chưa được cấp phép, còn những đơn vị đã được cấp phép từ trước được tiếp tục hoạt động.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.forbes.com/sites/advisor/20...
https://www.cnbc.com/2020/06/25/texas-g...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 06, 2020 01:51