Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cardano (ADA) Sẽ Được Lên Coinbase? Cập Nhật Hội Nghị Cardano Virtual Summit

06 Tháng 07, 2020 21:34


Mặc dù thông tin về việc trang dịch vụ du lịch Travala.com chấp nhận thanh toán đồng ADA cho khách hàng đặt dịch vụ không tác động nhiều đến giá cả của Cardano. Nhưng ngày 03/7 đã có những thông tin mới về sự kiện Cardano Shelly đã có tác động nhiều đến giá của ADA. Những ngày gần đây giá ADA đã tăng trưởng, chúng ta cùng tìm hiểu những cập nhật về dự án này.

Cardano (ADA) Sẽ Được Lên Coinbase? Cập Nhật Hội Nghị Cardano Virtual Summit

Tại Hội nghị thượng đỉnh ảo Cardano hôm thứ Sáu, nhà phát triển chính IOHK tuyên bố họ đã ký một thỏa thuận với Coinbase Custody. Từ quý 4 năm 2020, người dùng sẽ có thể dùng ADA của họ thông qua ví lạnh của Coinbase đê tham gia staking. Thông tin này tốt với ADA vì người sử hữu ADA sẽ có thêm lợi nhuận từ việc staking. Điều này cũng sẽ làm tăng thêm nhu cầu của nhà đầu tư mua thêm ADA.

Một điều cần lưu ý là Coinbase Custody không phải là sàn giao dịch Coinbase. Coinbase Custody là một dịch vụ mới được Coinbase đưa ra, liên quan đến việc lưu trữ tiền mã hóa, nơi cho phép “Lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức.” Ví dụ, giúp các quỹ đầu tư cryptocurrency, sàn giao dịch và ICO lưu trữ tài sản của họ trong Coinbase.

Hiện đồng ADA hiện chưa được niêm yết trên Coinbase, nhiều thông tin đưa ra dự kiến cuối 2020 đồng này sẽ được niêm yết trên sàn này. Trên Coinbase Custody có một số đồng altcoin vẫn chưa được niêm yết trên Coinbase như Algorand, Aragon, Matic Token,...

Vào tháng 6/2018, Coinbase đã ra thông báo xem xét các đồng Cardano, Stellar Lumens, Zcash và 0x để đưa lên niêm yết giao dịch trên sàn Coinbase. Nhưng đến nay các đồng này đều đã được niêm yết giao dịch trên Coinbase trừ Cardano.

Mong rằng khi Cardano đưa ra những cập nhật mới trong sự kiện Shelly sẽ giúp ADA được niêm yết trên sàn Coinbase. Đây là một sàn giao dịch crypto lớn nhất tại Mỹ và đã có ở nhiều nước trên thế giới.

Đồng Cardano có lộ trình gồm 5 giai đoạn:

  • Byron (Foundation): Là giai đoạn mở đầu của Cardano với việc phát triển cộng đồng và phát hành đồng ADA

  • Shelly: (Decentralization): Giai đoạn này là lúc mạng lưới Cardano trở nên phi tập trung hơn và triển khai phần staking.

  • Goguen (Smart Contracts): Đây là lúc mạng lưới Cardano triển khai smart contract và sidechain. Điều này đồng nghĩa rằng các nhà phát triển có thể phát triển Dapps trên Cardano.

  • Basho: (Scaling): Giai đoạn Cardano tiến hành tối ưu khả năng mở rộng và tương tác giữa các Blockchain khác.

  • Voltaire: (Governance): Đây là mảnh ghép cuối cùng giúp Cardano trở thành một mạng lưới tự vận hành bởi cộng đồng. Người dùng sẽ có thể voting, biểu quyết để tác động đến sự phát triển của mạng lưới.

Trong hội nghị thượng đỉnh cộng đồng Cardano Shelley Shelley 2020 vào tuần này, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã chia sẻ tầm nhìn của mình cho năm tới. 

Cập nhật mới tới đây được Cardano dự kiến sẽ thực hiện cập nhật Shelly song song với Voltaire. Cardano đang chuẩn bị trở thành phi tập trung hóa hoàn toàn vào ngày 29/07/2020 khi sự kiện Shelly diễn ra. Chi tiết về đợt cập nhật sẽ được đội của Cardano thông báo sau.

Hoskinson cũng tuyên bố rằng mạng sẽ có các mã khác nhau, giống như ERC-20 trên Ethereum⁠, nhưng được thiết kế tốt hơn.

Một điều quan trọng nữa được đề cập đến trong hội nghị này là việc hợp tác của Cardano với Wave Financial trong một liên doanh có tên cFund, công ty sẽ đưa các lập trình viên DeFi và dApp đến hệ sinh thái Cardano. cFund dự kiến ​​sẽ cung cấp 20 USD cho các lập trình viên muốn xây dựng và phát triển mạng lưới của Cardano.

Hiện trên các ứng dụng tài chính phi tập trung Defi đa số là dựa trên nền tảng của Ethereum. Defi là một ứng dụng tài chính có tiềm năng và đang phát triển rất mạnh nên Hoskinson cũng nhắm hướng tới sự phát triển này của Cardano. 

Thời điểm hiện tại Ethereum vẫn chiếm ưu thế và đang phát triển rất mạnh và chưa có đối thủ. Theo thống kê trên Messari.com, số lượng hợp đồng tương lai chạy trên nền tảng của Ethereum đang cao nhất và có khoảng cách rất xa với tất cả những nền tảng khác như Tron, EOS, ADA,...

Smart contract platform active addresses

Cardano có thể phát triển và chiếm ưu thế được hay không chúng ta cần thời gian. Gần đây Cardano có sự phát triển hơn và tăng trưởng về giá và đứng thứ 6 trong top 10 altcoin về vốn hóa thị trường.

Tổng số lượng ADA lên đến 45 triệu ADA, nhiều người cho rằng đây là một yếu tố khiến giá ADA thấp. Thực tế để giá cả hay vốn hóa của một đồng altcoin có giá trị hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhu cầu thị trường. Nếu nhu cầu thị trường tăng lên thì giá cả cũng tăng và kéo vốn hóa của thị trường tăng lên theo.

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.coindesk.com/coinbase-custo...

https://custody.coinbase.com/assets

https://blog.coinbase.com/coinbase-is-e...

https://roadmap.cardano.org/en/

https://cryptobriefing.com/charles-hosk...

https://defipulse.com/

https://twitter.com/VitalikButerin/stat...

https://messari.io/chart/smart-contract...

https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/car...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 07, 2020 21:34