BingX hoàn 20% phí giao dịch

Celsius Có Lỗ Hổng 2.85 Tỷ USD - 145K ETH Di Chuyển

17 Tháng 08, 2022 04:45
Chúng ta cùng cập nhật thị trường về chứng khoán và crypto ngày qua. Thông tin chính thức về số nợ và lỗ hổng của Celsius.

Celsius Có Lỗ Hổng 2.85 Tỷ USD - 145K ETH Di Chuyển

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ phiên đầu tuần có sự tăng trưởng ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai chứng khoán lại cho thấy chiều hướng ngược lại giảm nhẹ. Giá dầu đã giảm về 88 USD/thùng. Còn vàng giảm về quanh 1794 USD/thùng.

Một động thái đang nóng lên ở Hoa Kỳ, khi các nhà bán lẻ và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói bị chèn ép bởi chi phí nhiên liệu, vật liệu và nhân công cao hơn. Khi lạm phát làm tăng chi phí, các cửa hàng và nhà cung cấp phải thương lượng xem có nên tăng giá cho khách hàng hay không. Lợi nhuận đang chịu áp lực đối với các công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng như Procter & Gamble cũng như các nhà bán lẻ bao gồm Walmart và Target. Còn người tiêu dùng cũng hạn chế chi tiêu khi giá ngày càng tăng. Khoảng 56% người Mỹ cảm thấy các công ty đang tăng giá nhiều hơn mức cần thiết để thúc đẩy lợi nhuận.

Chỉ số Thị trường Nhà ở của Hiệp hội Quốc gia về Nhà xây dựng / Wells Fargo đã giảm 6 điểm trong tháng 8 xuống 49. Khi điểm dưới 50 đều bị coi là tiêu cực, đánh dấu lần giảm thứ tám liên tiếp của chỉ số này. Đây cũng được coi là dấu hiệu của suy thoái ở ngành bất động sản. Tuy nhiên, bất chấp chi phí đất đai, nhân công và vật liệu cao hơn, chỉ khoảng 1/5 nhà xây dựng vào tháng 8 đã báo cáo giảm giá trong tháng qua nhằm nỗ lực tăng doanh số bán hoặc hạn chế việc hủy bỏ. Mức giảm trung bình được báo cáo là 5%. Thực tế, giá nhà ở Mỹ vẫn ở mức cao và chỉ bán chậm hơn.

Còn thị trường crypto không biến động nhiều. Giá BTC vẫn giữ quanh 24,000 USD dù trong ngày có sự tăng giảm nhẹ.

Sau sáu tuần liên tiếp có dòng tiền vào thì tuần qua, thống kê của Coinshare cho thấy dòng tiền rời khỏi crypto. Số tiền rời khỏi các quỹ là 17 triệu USD. Trong đó, 20.9 triệu USD rời khỏi BTC, dòng tiền vào các quỹ khác như Short BTC, ETH, SOL,... Theo khu vực, dòng tiền tổng cộng là 20 triệu USD vào các sàn giao dịch châu Âu nhưng dòng tiền ra khỏi các sàn giao dịch Mỹ là 36 triệu USD.

Lạc quan với thị trường crypto và cơ hội để tích lũy

Công ty JPMorgan Chase cho rằng chứng khoán đang đợt phục hồi và sự phục hồi có thể kéo dài đến cuối năm nay. Lý do bởi thời gian qua thị trường lo sợ và đã đi vào quá bán. Vì vậy, sắp tới lạm phát có thể được quản lý và tâm lý thị trường ổn hơn, FED có thể giảm tỷ lệ tăng lãi suất khiến chứng khoán tăng trưởng.

Ngược lại, các chiến lược gia của Morgan Stanley cho biết rằng đợt tăng mạnh kể từ tháng 6 chỉ là sự tạm dừng trong thị trường giảm. Công ty này dự đoán rằng giá cổ phiếu sẽ giảm trong nửa cuối năm khi lợi nhuận suy yếu, lãi suất tiếp tục tăng và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Có thể thấy, hiện nay các công ty lớn cũng đang không chắc chắn về xu hướng thị trường và có nhiều ý kiến trái chiều. 

Kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn, lạm phát cao và nguy cơ suy thoái. Thị trường trong ngắn hạn cũng rất khó dự đoán xu hướng. Vì vậy, thời điểm hiện tại của BTC là thời điểm tốt đầu tư trung bình giá dài hạn trong thị trường. Cùng quan điểm này, người sáng lập và đối tác quản lý của Skybridge Capital, Anthony Scaramucci cũng rất lạc quan về triển vọng tương lai của thị trường tiền điện tử. Ông khuyên các nhà đầu tư nên nhìn thấu môi trường hiện tại và kiên nhẫn và ở lại lâu dài. Đặc biệt, ông nhấn mạnh rằng mạng lưới tầng hai của BTC, Lightning Network đang ngày càng cải tiến. Vừa qua cũng có thông tin tốt về hợp tác của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock với Coinbase và việc họ thành lập quỹ tín thác tư nhân Bitcoin (BTC) sau đó là những dấu hiệu tích cực cho tương lai BTC.

Scaramucci đã nhận thấy sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư và với con số lạm phát tốt hơn dự kiến ​​trong tháng 7. Ông tin rằng nền kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng mạnh mẽ trở lại trong vòng 6 đến 12 tháng tới. 

Nhìn chung, Scaramucci có một triển vọng tích cực đối với thị trường tiền điện tử. Ông cũng nói rằng các nhà đầu tư nên quản lý cảm xúc và giảm thiểu bị ảnh hưởng bởi tin tức những tin tức xấu và giao dịch dựa trên cảm xúc. Công ty của anh ấy tin rằng BTC có thể chứng kiến ​​sự tăng giá chưa từng có trong sáu năm tới. Và nếu BTC tăng lên 300,000 USD thì không vấn đề gì khi mua BTC ở mức 20.000 USD hay 60.000 USD. Thêm vào đó, trong thị trường chứng khoán nếu nhà đầu tư bỏ lỡ mười ngày tốt nhất, thì đã giảm lợi tức của mình từ mức lợi nhuận 7,5% xuống chỉ còn 2%. Vì vậy, đầu tư trung bình giá đều đặn là điều quan trọng cho đầu tư dài hạn.

Celsius có lỗ hổng 2.85 Tỷ USD

Theo tài liệu Chương 11 mới nhất cho thấy công ty này có khoản nợ ròng trị giá 6.6 tỷ USD nhưng tổng tài sản chỉ có là 3.8 tỷ USD, tức lỗ hổng hiện tại là 2.85 tỷ USD. Trong khi báo cáo trước đó thể hiện tài sản khoảng 4.3 tỷ USD so với 5.5 tỷ USD nợ phải trả, tương ứng với mức thâm hụt 1.2 tỷ USD. 

Báo cáo về số lượng coin cũng lưu ý rằng trong tổng số 100,669 Bitcoin (BTC) mà các nhà đầu tư gửi vào, công ty đã mất 62,853 BTC và hiện chỉ nắm giữ 37,926 BTC. WBTC hiện chiếm 64% nợ BTC của công ty.

Celsius cũng đang có kế hoạch bán token CEL với giá 1 USD để thu lại tiền trả cho nạn nhân. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khó để CEL có thể bán được với mức giá đó mà có thể thấp hơn. Đồng thời, trong thời gian ra tòa và giải quyết thì tài sản của Celsius có thể giảm đi bởi các chi phí cần chi trả. Các nạn nhân đang chờ đợi thông tin và mong nhận lại được đền bù cho khoản tiền của họ.

Các thông tin khác:

  • Một ví cá voi Ethereum đã tham gia vào đợt ICO của ETH và thu được khoảng 150,000 Ether (ETH) vào năm 2014 đã được kích hoạt trở lại vào ngày 14 tháng 8 sau ba năm không hoạt động. Địa chỉ cá voi đã chuyển 145,000 ETH sang nhiều ví khi giá Ether tăng lên mức cao mới trong ba tháng là hơn 2,000 USD. 

  • Hai tuần sau khi trấn an cộng đồng tiền điện tử rằng Vasil hard fork sẽ không bị trì hoãn nữa, người sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson đã đưa ra một bản cập nhật khác cho bản nâng cấp mạng rất được mong đợi. Tuy nhiên, thời gian chính thức của hard fork chưa được thông báo.

  • Sau hơn một năm nỗ lực để mua lại người giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo, công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của Mike Novogratz đã quyết định từ bỏ thương vụ mua lại BitGo. Lý do Galaxy đưa ra là vi phạm hợp đồng và không giao ra tài liệu kiểm toán cho họ. Mặc dù đã kết thúc thương vụ mua lại BitGo, Galaxy vẫn tiếp tục con đường niêm yết tại Mỹ trên Nasdaq.

  • Vụ việc chính phủ Mỹ cấm Tornado Cash tiếp tục gây nhiều tranh cãi. Người dẫn chương trình Shark Tank và nhà đầu tư mạo hiểm triệu phú Kevin O’Leary cho rằng, Tornado Cash là sự hy sinh cần thiết để tạo ra sự ổn định cho thị trường. Ngược lại, người đồng sáng lập Gnosis, Stefan George là một trong những người bảo vệ Tornado Cash, nói rằng giao thức mang lại "sự riêng tư rất cần thiết" cho Ethereum và viết phần mềm nguồn mở nên được công nhận là "một biểu hiện của tự do ngôn luận."


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 08, 2022 04:45