BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chỉ Số Thất Nghiệp Tốt Hơn Dự Kiến | Citi Group Shill ETH 2.0

07 Tháng 08, 2022 02:21


Báo cáo thất nghiệp thấp hơn dự kiến và số lượng việc làm cũng tăng trưởng. Tin tốt nhưng các nhà đầu tư vẫn lo ngại trước các quyết định có thể tiếp tục tăng lãi suất của FED.

Chỉ Số Thất Nghiệp Tốt Hơn Dự Kiến | Citi Group Shill ETH 2.0

Tình hình thị trường

Số lượng việc làm mới tại Mỹ trong tháng 7 tốt hơn nhiều so với dự kiến, bất chấp nhiều dấu hiệu khác cho thấy nguy cơ suy thoái kinh tế. Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 528,000 trong tháng và tỷ lệ thất nghiệp là 3.5%, vượt qua ước tính của Dow Jones về số lượng việc làm mới chỉ 258,000 và tỷ lệ thất nghiệp 3.6%.

Các ngành tăng trưởng việc làm nhiều nhất là đến từ ngành du lịch, khách sạn. Tiếp đó là các ngành kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, việc làm chính phủ, xây dựng, sản xuất, bán lẻ và vận chuyển.

Tiền lương cũng có sự tăng trưởng mạnh, thu nhập trung bình theo giờ tăng 0.5% trong tháng và 5.2% so với một năm trước, con số này cũng cao hơn ước tính. 

Thời gian vừa qua nhiều công ty báo cáo kết quả quý hai không tốt phần nhiều đến từ các công ty công nghệ và crypto.

Dù có kết quả báo cáo tốt về việc làm và thất nghiệp nhưng chứng khoán Mỹ vẫn có một phiên giao dịch nhiều biến động trong ngày qua. Kết thúc phiên, Dow Jones tăng 0.23%, S&P 500 giảm 0.16% và Nasdaq giảm 0.5%. Giá dầu giảm xuống 88 USD/thùng. Còn vàng giảm nhẹ về 1792 USD/ounce.

Giá BTC cũng tăng giảm trong ngày và sau đó tăng nhẹ về quanh 23,300 USD. Các altcoin cũng tăng nhẹ.

Nhà đầu tư vẫn lo ngại khi lạm phát vẫn ở mức cao và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp sẽ khiến FED tiếp tục tăng lãi suất ở kỳ họp tới. Họ cho rằng khả năng cao lãi suất sẽ được tăng thêm 0.75% trong cuộc họp tiếp theo của FED vào tháng 9. Nhà kinh tế trưởng Michael Feroli của JPM viết rằng các con số về việc làm và thất nghiệp "sẽ xoa dịu nỗi lo suy thoái nhưng làm tăng thêm lo ngại rằng FED còn nhiều việc phải làm" và hiện ông cho rằng lãi suất có thể sẽ tăng 0.75% vào tháng 9. Còn ngân hàng Goldman Sachs lại cho rằng FED sẽ chỉ tăng 0.5% trong cuộc họp tới.

FedWatch cũng cho thấy các trader hiện đang nghiêng nhiều hơn về lãi suất sẽ tăng thêm 0.75%.

Giá nhà ở Mỹ có nguội lại nhưng nhìn chung giảm không đáng kể. Nhất là các thành phố lớn, giá nhà vẫn ở mức cao. 

Lợi ích khi chuyển sang PoS của ETH

Nâng cấp The Merge của Ethereum (ETH) dự kiến ​​vào cuối tháng 9 là một trong những sự kiện tiền điện tử được mong đợi nhất do các yếu tố như có thể tác động tốt với giá ETH. Ngân hàng Citigroup tin rằng việc nâng cấp có thể có một số tác động đối với blockchain.

Hiện ETH rất khó để cạnh tranh về mặt công nghệ với các mạng lưới mới như Near, Solana,.... Vì vậy, khi triển khai thành công ETH 2.0 và mạng lưới chuyển sang hình thức bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ thúc đẩy ETH phát triển và cạnh tranh tốt hơn. 

Theo Citigroup, việc chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) cũng có thể làm giảm lạm phát của ETH xuống 4.2% một năm. Nghiên cứu ghi nhận một khi Ethereum trở thành tài sản giảm phát, nó sẽ nổi bật hơn như một kho lưu trữ giá trị.

Báo cáo nghiên cứu của Citigroup cũng cho biết thêm rằng khi chuyển sang hệ thống PoS, thời gian khối của Ethereum sẽ giảm xuống còn 12 giây. Khi đó, ETH có thể có những cập nhật mới, xử lý dữ liệu nhanh hơn và phí thấp hơn.  

Cuối cùng, dần loại bỏ cơ chế đào giúp Ethereum có thể được coi là một loại tiền điện tử tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường do mức tiêu thụ năng lượng sẽ giảm xuống 99.95%.

Near có nguy cơ bị hack?

Sau sự cố hack ví Slope gần đây trên Solana, đồng Near cũng khiến các nhà đầu tư lo ngại nguy cơ xảy ra tương tự. Việc cung cấp ví của NEAR Protocol tại wallet.near.org cho phép người dùng thêm các tùy chọn khôi phục bao gồm dữ liệu email hoặc số điện thoại vào tài khoản ví tiền điện tử của họ. 

Một lỗi trong hệ thống của Near đã vô tình làm lộ các chi tiết thông tin quan trọng của người dùng cho bên thứ ba. Lỗi này đã được báo cáo vào ngày 6 tháng 6 bởi một công ty kiểm toán bảo mật web3 có tên là Hacxyk, công ty này đã được trả 50,000 USD tiền thưởng. Tuy nhiên, nhóm NEAR Protocol vẫn chưa chia sẻ thông tin cho đến ngày qua mới thông báo.

Hacxyk nói với The Block rằng bên thứ ba là Mixpanel, một dịch vụ phân tích mà NEAR đã sử dụng. Hacxyk đã so sánh sự cố với sự cố Ví dốc đang diễn ra, trong đó thông tin chi tiết về ví vô tình được truyền đến một máy chủ tập trung. Nó nói thêm rằng trong trường hợp của NEAR, các khóa cá nhân cũng có thể đã bị xâm phạm.

Hiện Near Protocol cũng đã xử lý lỗi và cho biết họ không còn cho phép người dùng tạo tài khoản bằng email hoặc SMS để khôi phục tài khoản. Công ty cũng khuyên những người dùng trước đây đã sử dụng các tùy chọn khôi phục email hoặc SMS với ví NEAR của họ để đổi thông tin và dùng thêm ví cứng.

Các thông tin khác:

  • Công ty Amazon vừa mua lại công ty iRobot trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 1,7 tỷ USD. iRobot chuyên về rô bốt và các thiết bị gia đình thông minh và các cải tiến, bao gồm các sản phẩm cung cấp dịch vụ dọn dẹp, lập bản đồ và điều hướng. Nhiều người cho rằng mục tiêu chính của Amazon chính là dữ liệu khách hàng mà iRobot đã thu thập được trong những năm qua.

  • Cây cầu Nomad có một lỗ hổng nghiêm trọng khiến hacker tấn công và lấy đi hơn 190 triệu USD token gần đây. Sau đó, nhóm Nomad  đã thông báo rằng họ sẽ trả phần thưởng 10% và không truy cứu nếu hacker trả lại tiền. Ngày qua, hacker đã trả lại tổng cộng hơn 22 triệu USD token cho Nomad, người dùng vẫn đang chờ đợi những cập nhật tiếp theo.

  • Các thợ đào hoạt động cũng có tác động giúp ổn định nguồn điện ở các khu vực thừa điện. Sau khi các thợ đào Bitcoin ở Texas chấp nhận lời kêu gọi của nhà điều hành lưới điện của bang và chấp nhận ngưng đào trong thời gian cao điểm sử dụng điện. Họ cũng được trả tiền khi ngưng đào bởi cơ quan này. Đồng thời, những thời điểm thấp điểm, điện sản xuất dư so với nhu cầu thì các công ty đào tăng lượng điện dùng để giảm tải mạng lưới.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 08, 2022 02:21