Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Chúng Ta Đã Bước Vào Khủng Hoảng Tài Chính? CRYPTO NEWS

30 Tháng 06, 2022 02:47
Nhà đầu tư vẫn tiếp tục lo lắng về nguy cơ khủng hoảng tài chính khi các công ty sa thải nhân viên nhiều hơn. Liệu khủng hoảng có xảy ra?

Chúng Ta Đã Bước Vào Khủng Hoảng Tài Chính? CRYPTO NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin giảm từ mức 21,000 USD về quanh 20,000 USD. Các altcoin cũng giảm nhẹ.

Thị trường chứng khoán ngày qua không tốt, cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều giảm. Hợp đồng tương lai của chứng khoán xanh nhẹ. Giá dầu vẫn giữ ở mức cao 111 USD/thùng. Còn vàng vẫn đi ngang quanh 1822 USD/ounce.

Thông báo đầu trên trang CNBC ngày qua là công ty Tesla tiếp tục sa thải nhân viên. Tesla đang đóng cửa văn phòng ở San Mateo, California, nơi các nhân viên đã làm việc để cải thiện hệ thống hỗ trợ lái xe của công ty. Đợt sa thải này loại bỏ khoảng 200 việc làm nhằm nỗ lực cắt giảm chi phí hơn nữa của Tesla.

Không chỉ Tesla, số lượng công ty và số lượng người bị sa thải ngày càng tăng từ đầu năm đến nay. 

Nhiều công ty cho rằng chúng ta đang tiến dần đến suy thoái tài chính. Riêng CEO công ty Ark Invest, Cathie Wood cho rằng Hoa Kỳ đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Bà cũng thừa nhận rằng mình đã đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng và sức ảnh hưởng lâu dài của lạm phát. Thêm đó, chiến tranh Nga và Ukraine đã khiến cho chuỗi cung ứng bị gián đoạn, giá hàng hóa leo thang.

Một người khác lạc quan hơn đó là chủ tịch FED của bang New York. Chủ tịch FED bang New York John Williams cho biết ông hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tránh được suy thoái ngay cả khi ông nhận thấy cần phải có lãi suất cao hơn đáng kể để kiểm soát lạm phát. Ông nghĩ rằng nền kinh tế đang mạnh mẽ và tăng lãi suất chỉ làm thắt chặt nền kinh tế và tăng trưởng chậm lại.

Theo định nghĩa suy thoái tài chính của FED thì cần ít nhất hai quý liên tiếp có tăng trưởng GDP âm. Hiện tại, mới có một quý đầu tiên của năm 2022 có tăng trưởng âm và thị trường đang chờ kết quả GDP của quý 2. Theo ước tính của FED Atlanta thì GDP của quý 2 có thể đạt mức tăng trưởng dương 0.3% và khủng hoảng tài chính chưa xảy ra. Đến cuối tháng 7 các cơ quan phụ trách tới mới có những con số báo cáo về GDP quý 2. 

Thị trường crypto vẫn liên tục thay đổi

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad, cho biết ông đang đợi giá Bitcoin thử lại mốc 1.100 USD. Ông nói rằng các nhà đầu tư BTC thua lỗ đang bỏ cuộc và nói thêm rằng ông sẽ mua nhiều hơn nếu tiền điện tử phục hồi từ mức giá đó. Nhiều người trên Twitter không đồng ý với Kiyosaki rằng Bitcoin sẽ có thể giảm về 1,100 USD. Một số người nghi ngờ rằng tác giả Rich Dad Poor Dad đã mắc lỗi chính tả và ông ấy thực sự muốn nói đến 11,000 USD.

Nhiều người cứ chờ đợi khi giá xuống thấp một mức nào đó mới đầu tư. Và khi giá giảm họ lại nghĩ rằng giá sẽ còn giảm hơn nữa. Nhiều khi điều này sẽ khiến họ mất cơ hội khi giá quay đầu tăng trưởng và họ bỏ lỡ thị trường. 

Nhiều người chưa tin tưởng nhưng có những quỹ đầu tư đã âm thầm đầu tư BTC rất sớm. Theo Tom Loverro, thành viên hội đồng quản trị của Coinbase cho đến năm 2021 đã tiết lộ rằng nhiều quỹ đầu tư đã đầu tư vào BTC từ những năm 2013. Họ cũng đã quen với việc thị trường hồi phục nhanh sau khi giảm. Tuy nhiên, đợt giảm này khiến BTC có thể cần nhiều thời gian hơn đến vài tháng hay vài năm để hồi phục lại. Điều này làm các quỹ đầu tư này bất ngờ.

Một quan điểm khác cho rằng, nhìn vào lịch sử của BTC để dự đoán giá sẽ có nhiều lỗ hổng. Bởi cho dù BTC đã tồn tại được 13 năm nhưng mỗi thời điểm BTC và thị trường đều rất khác nhau và mỗi chu kỳ lại có sự thay đổi. Vì vậy, rất khó để nhìn vào lịch sử và dự đoán sự thay đổi của giá BTC trong tương lai.

Các thông tin khác:

  • Khoảng 23 triệu dân California sẽ sớm nhận được tiền hỗ trợ lạm phát lên tới 1,050 USD theo thỏa thuận ngân sách của Thống Đốc Gavin Newsom. Tiền hỗ trợ này được trích ra từ tiền thuế dư của bang California và được nhận hỗ trợ tùy theo mức lương.

  • Công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn Celsius đang nỗ lực hết sức để khôi phục hoạt động nhưng vẫn không có thông báo nào cụ thể cho người dùng. Người phát ngôn của Celsius đã phủ nhận tin đồn rằng CEO của công ty đã cố gắng bỏ trốn khỏi Hoa Kỳ vào tuần trước trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra của Mạng lưới Celsius.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử hợp đồng tương lai vật lý CoinFLEX sẽ tung ra token Recovery Value USD (rvUSD) sau khi gần đây đã ngừng rút tiền do một khoản nợ chưa thanh toán của một khách hàng lên đến 47 triệu USD trên sàn giao dịch. 

  • Rapper Snoop Dogg cùng với con trai của ông là Cordell Broadus nói rằng họ vẫn tin tưởng vào tương lai dài hạn của NFT. Ông nghĩ rằng NFT là tài sản kỹ thuật số độc đáo, như tác phẩm nghệ thuật và thẻ giao dịch thể thao, được xác minh và lưu trữ bằng công nghệ blockchain.

  • Input-Output (IO), công ty đứng sau chuỗi khối Cardano, hôm nay đã thông báo rằng họ đã gửi đề xuất cập nhật được chờ đợi từ lâu cho hard fork testnet Cardano. Những thay đổi từ đợt hard fork của Vasil sẽ có hiệu lực vào ngày 3 tháng 7. Mạng lưới chính thức sẽ được cập nhật sau đó khoảng bốn tuần.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 06, 2022 02:47