Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Có Chuyện Gì Đó Lớn Đang Xảy Ra Trong Thị Trường, HODL Bitcoin Cần Xem!!!

26 Tháng 10, 2020 14:41


Bitcoin vẫn tiếp tục tăng và đang trên 13 nghìn USD. Điều này do một phần tác động và chuyển hóa lớn của những tổ chức đầu tư hay nhà đầu tư có ảnh hưởng trong thị trường tài chính truyền thống. Vậy họ đã có những nhận định gì về bitcoin và có tác động như thế nào đến thị trường?

Có Chuyện Gì Đó Lớn Đang Xảy Ra Trong Thị Trường, HODL Bitcoin Cần Xem!!!

JPMorgan tin tưởng Bitcoin ngày càng tăng

Đầu tiên, công ty JPMorgan cho biết rằng Bitcoin có mức tăng "đáng kể" vì nó cạnh tranh tốt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế. Trong chức năng trao đổi và là phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị, bitcoin thể hiện rõ những ưu thế vượt trội bởi sự sự tiện dụng, nhanh chóng và dễ dàng lưu trữ.

Thêm vào đó, JPMorgan cũng nói rằng thế hệ trẻ millenials sẽ để trở thành nhóm đầu tư quan trọng trong vài thập kỷ tới. Đây là một thế hệ được sinh ra trong thời đại công nghệ, họ thích bitcoin hơn vàng sẽ giúp tiền điện tử thành công.

 Và khi thế hệ khách hàng đầu tư hiện tại sẽ ngày càng lớn tuổi, dòng tiền của họ sẽ dần được chuyển sang cho thế hệ trẻ. Khi đó, để nắm bắt và phát triển cùng xu hướng này thì hiện tại công ty JPMorgan không còn chỉ trích mà đã hoàn toàn ủng hộ và hỗ trợ bitcoin.

Với những tiềm năng đó, hiện vốn hóa thị trường của bitcoin vẫn rất nhỏ và chỉ đại diện cho một phần nhỏ của thị trường vàng. Thị trường vàng hiện tại có vốn hóa khoảng 240 triệu USD đang được lưu thông trên thị trường do. Do đó, tiền điện tử sẽ phải tăng gấp 10 lần so với mức hiện tại để phù hợp với cùng một giá trị của thị trường vàng.

Ước tính khiêm tốn của JPMorgan cho thấy rằng, nếu một phần vốn hóa nhỏ rời khỏi thị trường vàng vào Bitcoin, thì giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần từ mức giá hiện tại 13 nghìn USD lên 26 nghìn hay thậm chí 39 nghìn USD. Về giá cả công ty này cũng cho rằng bitcoin cơ hội tăng nhiều hơn giảm.

Những nhà tài chính lớn tiếp tục ủng hộ bitcoin

Không chỉ JPMorgan mà càng ngày thì càng nhiều người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong thị trường tài chính truyền thống tham gia vào mua và lưu trữ Bitcoin. 

Nổi bật trong năm 2020, chúng ta thấy Robert Kiyosaki, tác giả của nhiều quyển sách tài chính cá nhân nổi tiếng ví dụ “Cha Giàu, Cha Nghèo” với hơn 1,4 triệu lượt người theo dõi trên Twitter. Ông đã công khai ủng hộ và đầu tư vào bitcoin.

Tiếp đó là Paul Tutor, một nhà đầu tư nổi tiếng, nhiều người theo dõi, thường xuyên lên CNBC chia sẻ về Bitcoin. Gần đây thì Paul Tudor Jones lên CNBC nói là đầu tư vào Bitcoin bây giờ như đầu tư vào các công ty nghệ mới trước đây, cả 1 bầu trời cơ hội. Không chỉ Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị, mà Bitcoin là tài sản lưu trữ giá trị duy nhất có giá trị như tài sản trí tuệ. 

Paul Tudor Jones says Bitcoin is 'like investing early in Apple or Google

Paul Tudor Jones so sánh BTC với vàng và kết luận là BTC tốt hơn vàng. Người ta đầu tư, lưu trữ vàng để chống lạm phát, chống lại những quyết định tiền tệ sai lầm của chính phủ. Nhưng khi đầu tư vào bitcoin không chỉ chống lạm phát mà ngay cả khi những điều này không xảy ra thì bitcoin vẫn tiếp tục tăng trưởng và phát triển.

Khi những người nổi tiếng công khai ủng hộ và đầu tư vào Bitcoin thì đây là một tín hiệu cho các nhà đầu tư khác là nên có lòng tin vào Bitcoin. Bởi nếu lỡ Bitcoin xuống mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của họ nên khi họ quyết định công khai đầu tư và tư vào bitcoin chứng tỏ rằng họ đã rất tin tưởng vào sự phát triển của đồng tiền mã hóa này. 

Trong năm 2020, không chỉ riêng người nổi tiếng tham gia thị trường Crypto mà còn có nhiều công ty cũng đã bắt đầu ủng hộ và công khai việc họ đầu tư vào bitcoin như một tài sản lưu trữ giá trị. 

Một số công ty nổi bật như Micro Strategy, rồi tới Square hay Paypal hỗ trợ Crypto. Các tên tuổi khổng lồ đang ra tín hiệu cực mạnh là hãy tin tưởng vào BTC. Vậy còn bạn nghĩ gì về đầu tư bitcoin?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 10, 2020 14:41