Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Có Lời Quá Nhiều? Suy Nghĩ Về Chốt Lời Của Thuận

18 Tháng 04, 2021 02:40
Dưới đây là một vài chia sẻ của Thuận về thị trường cũng như quyết định chốt lời trong đầu tư crypto.

Có Lời Quá Nhiều? Suy Nghĩ Về Chốt Lời Của Thuận

Bitcoin ngày qua đi ngang nhưng Dogecoin lại tăng gần như gấp đôi. Có thể thấy, thị trường đang chấp nhận rủi ro cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao. Đây là đồng đã ra đời từ năm 2013 và những năm qua vẫn đi theo xu hướng BTC. Dogecoin dễ pump giá đẩy lên trong mùa tăng trưởng và cộng đồng cũng khá sôi động.

Một trong những người tác động đến Dogecoin tăng giá là Elon Musk. Mỗi khi Elon Musk có chia sẻ Twitter về đồng này thì giá lại tăng trưởng mạnh. Và sự tăng trưởng ngày 16 tháng 4 cũng đến từ một tweet của Elon Musk.

Nhìn dài hạn, Doge trong một năm qua đã tăng đến 19,066%. Đây là con số rất lớn mà nhiều đồng coin khác dù có kỹ thuật tốt cũng chưa đạt được. Thị trường crypto trong mùa tăng trưởng thì các altcoin có thể được đẩy giá rất cao như Dogecoin.

Gần đây, lượt tìm kiếm về Bitcoin trên Google Trend vẫn thấp hơn năm 2017 nhiều. Còn lượt tìm kiếm về Ethereum có cao hơn. Trong mùa tăng trưởng, các altcoin có thể được đẩy giá tăng lên nhanh và giảm sâu nhiều lần. Nên việc mùa tăng trưởng đã kết thúc chưa được đánh giá theo nhiều yếu tố khác nhau. 

Về thị trường, Bitcoin vẫn đi ngang và có thời điểm điều chỉnh về 60,000 USD và sau đó hồi phục lại. Chỉ số on chain về số lượng BTC được đưa lên sàn không có biến động và tương tự những ngày vừa qua. Còn lượng đồng ổn định có một vài thời điểm được đưa lên sàn với số lượng lớn. 

Đồng BNB đã được thực hiện đốt theo hàng quý. Đợt này, Binance đã đốt tổng cộng hơn 1 triệu BNB tương đương 595 triệu USD. Khi BNB đốt đồng cũng sẽ khiến BNB khan hiếm hơn. Bên cạnh đó, Binance ngày càng phát triển những ứng dụng liên quan đến lưu trữ BNB và giúp giá BNB ngày càng tăng.

Thời điểm này, chúng ta chưa thấy BTC có sự tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn. Lúc này, BTC vẫn đang được tích lũy để tiếp tục tăng trưởng. Với những nhà đầu tư đã tích lũy dài hạn thì thời điểm giá thị trường hiện tại thì số tiền lời đã rất lớn.

Nếu với số tiền lời từng thời điểm thị trường đã đạt được mục tiêu hay nó sẽ giúp mình thực hiện những kế hoạch lớn khác chúng ta cần có chiến lược chốt lời. Đây cũng là điều quan trọng khi đầu tư và mang tính cá nhân với mỗi người vì hoàn cảnh, mục tiêu cũng như quá trình khác nhau. 

Và điều khiến những nhà đầu tư dài hạn băn khoăn giữa việc có chốt lời và sợ việc chốt lời quá sớm. Nhưng điều quan trọng là việc chốt lời khi đạt mục tiêu là điều luôn đúng, ở đây chỉ là lời ít hay lời nhiều. Khi đầu tư trung bình giá, chúng ta cũng có thể trung bình giá khi chốt lời để đảm bảo được thu vốn cũng như có thể chốt lời ở mức cao hơn. Chúc bạn đầu tư thành công.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 04, 2021 02:40