Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Có Nên Quan Tâm Đến Tin Tức Hay Không? | Bitcoin $40K, GET READY Cho Một Năm Đầy Sôi Động

26 Tháng 01, 2024 00:19


Có rất nhiều yếu tố để một người lựa chọn đầu tư. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là lập luận về đầu tư, nó như kim chỉ nam giúp nhà đầu tư định hướng và đưa ra quyết định hiệu quả hơn.

Có Nên Quan Tâm Đến Tin Tức Hay Không? | Bitcoin $40K, GET READY Cho Một Năm Đầy Sôi Động

Tình hình thị trường

Bitcoin tiếp tục đi quanh 40,000 USD. Hầu hết altcoin tăng hoặc giảm nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.632 nghìn tỷ USD.

Chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc phiên giao dịch thứ tư (24/1) Dow Jones vẫn tiếp tục giảm nhẹ, còn S&P 500 và Nasdaq tiếp tục tăng. Hợp đồng tương lai của chứng khoán ngược lại, Dow FUT tăng còn hai chỉ số còn lại có xu hướng giảm. Giá dầu tăng lên 75 USD/thùng. Vàng giảm còn 2015 USD/ounce.

Một số công ty bắt đầu công bố báo cáo kinh doanh quý 4. Tesla báo cáo doanh thu tăng trưởng 3% trong quý 4, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích khi doanh thu từ ô tô chỉ tăng 1% so với một năm trước đó. Cổ phiếu giảm gần 6% trong giao dịch mở rộng. Về BTC, Tesla nói rằng họ không bán hay mua thêm BTC.

Tháng 3 tới đây là thời hạn của gói vay khẩn cấp mà một năm trước FED đã tung ra nhằm hỗ trợ các ngân hàng địa phương sau khi có vài ngân hàng phá sản do lãi suất tăng quá nhanh. FED đến nay vẫn quyết định không gia hạn gói hỗ trợ này, và nhiều người đưa giả thiết rằng liệu các ngân hàng địa phương đã ổn hay FED sẽ sớm bắt đầu giảm lãi suất. Tuy nhiên, số lượng tiền FED cho vay khẩn cấp vẫn tiếp tục tăng.

Bên cạnh Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc gần đây cũng có nhiều thông tin cho thấy họ đang khó khăn. Nước này cũng vừa thông báo rằng sẽ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thêm 0.5% bắt đầu từ ngày 5/2 để hỗ trợ kinh tế. Dòng tiền sẽ được đưa vào thị trường nhiều hơn thời gian tới.

Tâm sự đầu tư

Tin tức là một phần không thể thiếu trong môi trường thị trường, luôn xuất hiện và không bao giờ là điều hiếm hoi. Lý do cho sự liên tục này có nguồn gốc từ việc các phương tiện truyền thông lớn và các trang web tài chính luôn cần phải cung cấp thông tin để thu hút độc giả. Do đó, sự hiện diện của tin tức là không thể phủ nhận. Tin tức không chỉ mang tính quan trọng, mà còn tác động ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Mục tiêu của kênh ThuanCapital là chia sẻ thông tin này và giúp cộng đồng nắm bắt tình hình một cách tổng quan nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là xác định xem tin tức có ảnh hưởng đến lập luận đầu tư của cá nhân hay không. Lập luận đầu tư của mỗi người là quan điểm về tương lai và lý do họ chọn lựa đầu tư. Lập luận đầu tư là cách nhìn của các nhà đầu tư về tương lai của thế giới và tại sao họ lựa chọn đầu tư. Có nhiều cách để kiếm tiền, vậy tại sao các nhà đầu tư lại lựa chọn đầu tư vào crypto? Việc quyết định đầu tư vào crypto, chẳng hạn, là một lựa chọn cá nhân và đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng. 

Mặc dù tin tức có thể tạo ra dao động giá và gây lo lắng trong ngắn hạn, nhưng đối với những người có lập luận đầu tư mạch lạc và có chiều sâu, những biến động này thường không ảnh hưởng lớn đến quan điểm dài hạn. Cái quan trọng là không quá quan trọng mỗi tin tức hàng ngày, mà là cách nó ảnh hưởng đến quan điểm dài hạn và lập luận đầu tư.

Thông tin hàng ngày có thể giúp các nhà đầu tư hiểu được nguyên nhân của sự biến động giá cả, nhưng về lâu dài, những gì xảy ra không ảnh hưởng đến lập luận đầu tư của Thuận. Một ngày nào đó, nếu lạm phát không còn là vấn đề, thì đó sẽ là một tin tức có tác động lớn đến lập luận đầu tư của Thuận. Tuy nhiên, hiện tại, lạm phát vẫn đang tăng và đây là một thực tế mà các nhà đầu tư cần phải chấp nhận.

Mỗi thế hệ đều nghĩ rằng họ sẽ thay đổi thế giới, nhưng phần lớn mọi người đều nhận ra rằng cuối cùng, chính bản thân họ mới là người thay đổi. Như với bản thân mình, Thuận bước vào thị trường cũng như bắt đầu kênh với đầy nhiệt quyết và mộng mơ, nhưng bây giờ thì nhiệt quyết của Thuận Vẫn còn nhưng mà đã bớt mộng mơ hơn. Trong những năm qua, Thuận nhận ra mình đã có nhiều thay đổi và học được nhiều bài học.

Thuận đã tham gia vào thị trường crypto được 7 năm. Trong thời gian đó, Thuận đã chứng kiến rất nhiều tin tức được cho là sẽ thay đổi thị trường, nhưng cuối cùng, crypto vẫn tồn tại và phát triển. BTC cũng như crypto vẫn bền vững tồn tại và phát triển qua thời gian, một phần rất lớn góp phần bởi sức mạnh của cộng đồng. Sức mạnh của cộng đồng là thứ không thể bị thay đổi bởi bất kỳ tin tức nào. Cộng đồng crypto là một cộng đồng lớn và mạnh mẽ, và nó sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển bất chấp những tin tức tiêu cực.

Nhìn chung, các nhà đầu tư nên tập trung vào lập luận đầu tư của mình thay vì bị tác động bởi các tin tức hàng ngày. Lập luận đầu tư là cách nhìn của các nhà đầu tư về tương lai của thế giới và tại sao họ lựa chọn đầu tư. Nếu các nhà đầu tư tin tưởng vào lập luận của mình, thì họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi những biến động ngắn hạn của thị trường.

Dòng vốn vào BTC spot ETF tiếp tục tăng

Ngày giao dịch thứ 8 của ETF Bitcoin đã kết thúc. Thống kê cho thấy có dòng vốn vào các quỹ (ngoại trừ GBTC) là 409 triệu USD. Còn nếu tính cả GBTC thì dòng vốn bị âm 106 triệu USD do dòng vốn rời khỏi GBTC vẫn cao. 

Ngày qua, có hơn 17,000 BTC được chuyển từ Grayscale lên sàn Coinbase OTC. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên Grayscale có xu hướng giảm cho đến nay. Tốc độ bán GBTC đang ngày càng giảm. 

Về các quỹ, Bitwise trở thành công ty Phố Wall đầu tiên công khai địa chỉ ví Bitcoin của mình, ai cũng có thể vào kiểm chứng. Sau khi Bitwise công khai địa chỉ ví BTC, có ai đó đã gửi 6969 sats (0.0000697 BTC = ~2.79 USD) vào quỹ này. Đây là ETF đầu tiên trên thế giới có người quyên góp vào.

BlackRock, công ty quản lý tài chính lớn nhất thế giới đang nắm giữ 44,005 BTC. Fidelity, công tư quản lý tài chính lớn thứ ba trên thế giới, hiện đang có 38,149 BTC (đến hết ngày 24/1). Số lượng này được tích lũy trong vòng chưa tới 2 tuần cho thấy sức hút và nhu cầu rất lớn đối với BTC spot ETF.

Canada: đóng băng tài khoản ngân hàng và crypto là không hợp pháp

Tòa án liên bang Canada đã phán việc đóng băng tài khoản ngân hàng và crypto của những cá nhân liên quan đến cuộc biểu tình năm 2022 là không có cơ sở.

Thẩm phán Richard Mosley của tòa án liên bang nhấn mạnh rằng chính phủ không thể lạm dụng Đạo Luật Khẩn Cấp (Emergencies Act) “chỉ vì nó tiện lợi, hoặc vì nó có hiệu quả tốt hơn các công cụ khác mà họ có thể sử dụng. Các biện pháp này chỉ nên được dùng trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác.”

Đây là chuyện vào tháng 2 năm 2022, chính quyền của Justin Trudeau lần đầu tiên sử dụng đạo luật này để đối phó với các tài xế xe tải phản đối các hạn chế dịch bệnh.

Chính phủ Canada nhanh chóng đóng băng tài khoản nhận quyên góp từ các nền tảng như Tallycoin, dựa trên blockchain Bitcoin, và các trang web gây quỹ như GiveSendGo.

Tuy nhiên, các tổ chức như Hiệp Hội Dân Quyền Dân Sự Canada (CCLA) và Quỹ Hiến Pháp Canada đã thách thức việc áp dụng đạo luật khẩn cấp này, lập luận rằng nó không cần thiết và vi phạm hiến pháp.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 01, 2024 00:19