BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Thể Bạn Chưa Biết #4: Sẽ Có Bao Nhiêu Triệu Phú Bitcoin Trong Tương Lai?

11 Tháng 05, 2021 16:10

Số lượng "triệu phú bitcoin" đang bùng nổ, nhưng thị trường vẫn còn rất nhiều kỳ vọng trong thời gian tới, điều này có phải sẽ thúc đẩy giá bitcoin lên cao hơn nữa...

Có Thể Bạn Chưa Biết #4: Sẽ Có Bao Nhiêu Triệu Phú Bitcoin Trong Tương Lai?

Nói về sự giàu có khi sở hữu Bitcoin, mình đã nhìn thấy rất nhiều đặc biệt là trong giai đoạn thị trường tăng giá lần này.

Bitcoin đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời vào năm 2009. Với giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin ở hiện tại với hơn 1 nghìn tỷ USD, dữ liệu trên chuỗi cho thấy số lượng thành viên bước vào hàng ngũ triệu phú khi sở hữu bitcoin đã tăng lên đáng kể.

Danh sách những triệu phú bitcoin được chỉ ra bằng danh sách các địa chỉ ví bitcoin có chứa BTC giá trị hơn 1 triệu USD và con số này đến tháng 05/2021 đạt mức hơn 100.000 ví đáp ứng đủ điều kiện, tăng 400% so với đầu năm đến giờ và cùng mức tương tự so với đinh cao nhất năm 2018. 

Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng cái nhìn ra toàn cầu, danh sách này cũng không lớn như bạn nghĩ đâu. Và có vẻ như ở phía ngược lại có lẽ chúng ta vẫn đang còn một chặng đường dài phía trước.

Trên toàn cầu, hiện có khoảng gần 46.8 triệu triệu phú nắm giữ khối tài sản trị giá ít nhất 158.3 nghìn tỷ USD - số lượng triệu phú fiat rõ ràng là cao hơn quá nhiều số lượng triệu phú Bitcoin.

Trong khi, có hơn 100.000 địa chỉ nắm giữ số lượng BTC có giá trị hơn 1 triệu USD nhưng chỉ có chưa đến 10K địa chỉ ví với hơn 10 triệu USD giá trị nắm giữ BTC.

Chúng ta cũng rõ ràng những số liệu mình nói ở trên thực tế không đại diện cho con số ngoài đời thực. 100.000 tài khoản nắm giữ trên 1 triệu USD không có nghĩa là mỗi tài khoản thuộc sở hữu của một người duy nhất. 

Tại sao ư? Đơn giản thôi, bởi vì một cá nhân có thể sở hữu nhiều địa chỉ bitcoin.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích chuỗi để tìm ra có bao nhiêu địa chỉ bitcoin tồn tại và số tiền trong mỗi địa chỉ ví đó. Nhưng bạn không thể biết ai là chủ sở hữu hợp pháp cho những địa chỉ đó.

Vì vậy, số lượng triệu phú bitcoin trên thực tế gần như chắc chắn thấp hơn 100.000 nếu bạn giả sử một số địa chỉ ví được nắm giữ bởi cùng một cá nhân.

Một số lượng nhỏ các triệu phú bitcoin (0.2% trong số 46.8 triệu phú trên thế giới) đưa ra một viễn cảnh rằng chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của tỷ lệ chấp nhận bitcoin. Khi nhiều triệu phú đa dạng hóa tỷ lệ tài sản của họ từ tiền pháp định sang bitcoin, giá của tài sản mới này có thể tăng cao hơn nữa.

Ngoài ra, còn một chất xúc tác quan trọng khác chúng ta phải đến ý đến đó là những ngân hàng đầu tư lớn. 

Nhiều ngân hàng lớn đang xúc tiến cung cấp các dịch vụ thể chế cho phép khách hàng có giá trị ròng cao của họ dễ dàng tiếp xúc và sở hữu bitcoin trong tài khoản ngân hàng hiện tại của họ. Ngoài ra, có hàng trăm ngân hàng nhỏ khác đã và đang đăng ký cung cấp các dịch vụ theo quy định cho việc phân phối tài sản vào bitcoin. 

Bitcoin cũng đang đạt được sức hút mạnh mẽ trong ngành quản lý tài sản tư, nơi xử lý hàng nghìn tỷ USD cho các khách hàng có giá trị ròng cao.

Vào tháng 03/2021, Morgan Stanley, một gã khổng lồ trong lĩnh vực quản lý tài sản với 4 nghìn tỷ USD tài sản khách hàng, nói với các cố vấn tài chính của mình rằng họ đang tung ra quyền truy cập vào ba quỹ cho phép tiếp xúc với bitcoin. Một vài tuần sau, Goldman Sachs và JPMorgan cũng tung ra tuyên bố của riêng họ về việc tung ra các dịch vụ bitcoin cho khách hàng tư nhân của họ.

Hơn nữa, U.S Bank một phần của U.S Bancorp, ngân hàng lớn thứ năm ở Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một sản phẩm lưu ký tiền điện tử với sự tham gia của một người giám sát phụ để phục vụ quỹ này.

Kết Luận: Từ những quan điểm được đưa ra ở trên, chúng ta có thể thấy trong tương lai sẽ có càng nhiều ngân hàng trợ giúp các cá nhân có giá trị ròng cao mua và bán bitcoin, số lượng các triệu phú đầu tư vào bitcoin và trở thành một trong những triệu phú bitcoin mới có thể tăng vọt trong tương lai. 

điều này có ảnh hưởng đến Giá của Bitcoin không? 

Hãy cho mình biết cảm nghĩ của bạn ở bên dưới nhé.

---

 by Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 05, 2021 16:10