Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Coinbase Và Một Số Cty Khai Báo Q4 | Trung Quốc Nới Lỏng Với Crypto

22 Tháng 02, 2023 23:32


Công ty Coinbase và các công ty bán lẻ lớn của Mỹ báo cáo quý bốn năm ngoái và có dự đoán không tốt cho quý đầu năm. Các nhà đầu tư lo lắng hơn trước những thông tin này và thị trường có xu hướng giảm.

Coinbase Và Một Số Cty Khai Báo Q4 | Trung Quốc Nới Lỏng Với Crypto

Thị trường và các thông tin trong tuần này

Ngày qua, có nhiều công ty báo cáo kết quả quý bốn không tốt, chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc đều giảm trên 2%.

Bitcoin điều chỉnh về quanh 24,000 USD. Altcoin giảm nhẹ.

Các công ty báo cáo thu nhập Q4

Công ty đầu tiên báo cáo quý trong phiên ngày qua là Coinbase với kết quả không thực sự tốt. Sàn giao dịch tiền điện tử đã báo cáo doanh thu 629 triệu USD, so với 590 triệu USD như mong đợi của các nhà phân tích Refinitiv. Tuy nhiên, số lượng người dùng của Coinbase không đạt được các nhà phân tích ước tính. Công ty cho biết họ có 8,3 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) trong quý IV, giảm từ 8,5 triệu giai đoạn trước. 

Thực tế, doanh thu của Coinbase đã giảm gần 75% so với một năm trước đó. Công ty cũng báo cáo khoản lỗ ròng là 557 triệu USD. Đến nay, Coinbase vẫn là sàn giao dịch crypto niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đã có nhiều sàn để lựa chọn với mức phí thấp hơn. Vì vậy, vị thế của Coinbase trong thị trường crypto đã không còn tốt như trước. Cổ phiếu Coinbase ngày qua đã giảm sau khi thông báo, nhưng nhìn lại từ đầu năm nay, cổ phiếu cũng đã có sự hồi phục và tăng trưởng 75%.

Coinbase cũng khẳng định rằng sản phẩm staking của họ không phải là một chứng khoán. Công ty cũng nói thêm rằng hiện tại dịch vụ staking chỉ chiếm khoảng 3% doanh thu ròng, vì vậy nó không quá ảnh hưởng đến Coinbase nếu bị liệt vào chứng khoán. Nhưng Coinbase cũng nói rằng staking là một phần quan trọng của hệ sinh thái mà họ có kế hoạch phát triển. Nên họ sẽ bảo vệ nó và sẵn sàng ra tòa nếu cơ quan nào kiện là chứng khoán.

Tiếp đến là hai công ty bán lẻ lớn của Hoa Kỳ cũng công bố quý bốn. Siêu thị lớn nhất Hoa Kỳ cũng công bố kinh doanh quý vừa qua. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1.71 USD, cao hơn so với 1.51 USD dự kiến. Doanh thu cũng tốt với 164.05 tỷ USD so với 159.72 tỷ USD ước tính. 

Walmart đã đưa ra một triển vọng yếu hơn dự kiến trong năm tới. CFO của Walmart cho biết người mua sắm vẫn đang mua ít mặt hàng tùy ý hơn, vì giá tạp hóa vẫn tăng. Công ty cho biết họ dự kiến doanh số bán hàng cùng cửa hàng cho Walmart U.S. sẽ tăng từ 2% đến 2.5% không bao gồm nhiên liệu, trong năm tài chính sắp tới. Con số này thấp hơn các nhà phân tích kỳ vọng về tăng trưởng 3%, theo StreetAccount.

Công ty Home Depot đã có doanh thu quý bốn thấp hơn kỳ vọng của Wall Street. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty đạt 3.30 USD, cao hơn so với 3.28 dự kiến. Tuy nhiên, doanh thu chỉ đạt 35.83 tỷ USD so với 35.97 tỷ USD ước tính. Công ty nói rằng nhu cầu mua đồ sửa chữa nhà cửa của người dân giảm do lãi suất cao và thị trường bất động sản đang nguội lại.

Một điều khiến thị trường lo ngại là cả Walmart và Home Depot đều có hướng dẫn không mấy lạc quan cho năm tới vì một bối cảnh người tiêu dùng khó khăn.

Tuần này, thị trường cũng sẽ nhận những thông tin quan trọng. Như thứ tư sẽ có văn bản họp của FED cho cuộc họp đầu tháng này sẽ được công bố. Đồng thời, chủ tịch Fed New York,John Williams sẽ phát biểu. Thống kê GDP quý bốn của Hoa Kỳ cũng sẽ được công bố vào thứ năm. Trong tuần này, chỉ số lạm phát PCE công bố. Các chủ tịch Fed như ông Philip Jefferson, Cleveland Fed's Loretta Mester, St. Louis Fed's James Bullard, Boston Fed's Susan Collins, và Fed Gov. Christopher Waller phát biểu.

CEO mới của Amazon, Jassy đã thông báo rằng họ sẽ yêu cầu nhân viên của công ty dành ít nhất ba ngày một tuần trong văn phòng bắt đầu từ ngày 1 tháng Năm. Jassy cho biết anh và nhóm lãnh đạo của Amazon, đã quyết định rằng nhân viên sẽ dễ dàng cộng tác và cùng nhau làm việc trực tiếp hiệu quả hơn và củng cố văn hóa của công ty.

Chính sách thông báo điều chỉnh này được cập nhật kể từ tháng 10 năm 2021, khi mà đại dịch diễn ra và họ đã cho phép nhân viên không bắt buộc lên văn phòng làm việc. Thông báo này khiến các nhân viên phản đối bởi họ đã có những thích nghi và sắp xếp cuộc sống trong vòng hai năm qua. Các nhân viên cũng đã soạn thảo một bản kiến ​​nghị, gửi tới Jassy và nhóm lãnh đạo, kêu gọi lãnh đạo hủy bỏ chính sách mới. Họ nói rằng chính sách này “đi ngược lại” với quan điểm của Amazon về sự đa dạng và hòa nhập, nhà ở giá cả phải chăng, tính bền vững và tập trung vào việc mục tiêu trở thành nhà tuyển dụng tốt nhất.

Trung Quốc và Hong Kong nới lỏng với crypto

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã thực hiện một cách tiếp cận “điều chỉnh để bảo vệ” đối với tiền điện tử, trái ngược với hành động gần đây của các cơ quan thực thi ở Hoa Kỳ. Họ dự định đưa ra luật cho phép các sàn giao dịch crypto nước ngoài có thể hoạt động hợp pháp tại đây. Bởi Hong Kong không cấp người dân giao dịch crypto và phần lớn họ phải giao dịch với các sàn giao dịch ở nước ngoài. Do đó, họ muốn chấp nhận và cấp phép cho các sàn hoạt động hợp pháp để quản lý, thu thuế và bảo vệ tốt hơn cho nhà đầu tư.

Chế độ cấp phép mới dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 6, với thời gian chuyển tiếp 12 tháng cho các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có. Các sàn giao dịch chưa hoạt động ở Hồng Kông sẽ phải tuân thủ đầy đủ trước khi bắt đầu giao dịch.

Để có thể thông qua luật này vẫn cần có sự chấp thuận nào đó đến từ Trung Quốc. Có thể quốc gia này đã nới lỏng hơn đối với crypto và muốn để Hong Kong là nơi thí điểm cho họ chấp nhận. Cho dù cấm giao dịch crypto từ năm 2017 nhưng thực tế người dân Trung Quốc vẫn có giao dịch crypto bằng cách này hay cách khác. Nếu Trung Quốc chấp nhận crypto sẽ có một lượng tiền rất lớn đi vào thị trường này.

Các thông tin khác:

  • Giám đốc điều hành Paxos, Charles Cascarilla cho biết công ty đã “tham gia vào các cuộc thảo luận mang tính xây dựng” với SEC và sẽ tiếp tục trao đổi riêng. Báo cáo theo sau việc nhà phát hành stablecoin phải đối mặt với một vụ kiện từ SEC, trong đó cơ quan quản lý cáo buộc BUSD là một chứng khoán chưa đăng ký. Cascarilla được cho là đã nói rằng Paxos sẽ xem xét bảo vệ quan điểm của mình rằng BUSD không phải là chứng khoán thông qua kiện tụng.

  • Theo một báo cáo vào ngày 21 tháng 2, Deutsche Bank Singapore và Memento Blockchain đã hoàn thành thành công giai đoạn thử nghiệm của dự án DAMA (Quyền truy cập quản lý tài sản kỹ thuật số), được thiết kế để tạo thuận lợi cho việc quản lý các quỹ kỹ thuật số đầu tư vào chứng khoán mã hóa. Theo báo cáo, các nhà quản lý tài sản đã có thể tạo quỹ tài sản kỹ thuật số bằng token soulbound của riêng mình và khởi chạy một đường nối trực tiếp từ fiat sang kỹ thuật số cho người dùng. Sau đó, các nhà đầu tư tổ chức có thể đăng ký quỹ thông qua việc trực tiếp tạo ra các token, thông qua một công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung hoặc thông qua một thị trường tích hợp.

  • Mastercard đã hợp tác với Web3 Immersve để cung cấp dịch vụ sẽ cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử trong các ứng dụng web3 bằng USDC. Sau khi giao dịch thành công từ phía người dùng, token USDC sẽ được chuyển đổi thành tiền pháp định và được sử dụng để thanh toán các giao dịch trên mạng của Mastercard.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 02, 2023 23:32