BingX hoàn 20% phí giao dịch

CoinEx chọn phát triển bền vững đi đôi với tuân thủ pháp luật

10 Tháng 03, 2022 10:45

Là một sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, CoinEx từ lâu đã bắt tay vào việc xây dựng một đội ngũ chuyên nghiên cứu và thực thi các quy định tiền mã hóa nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển và hợp pháp hóa trên quy mô toàn cầu. Sàn giao dịch này đã nhận được giấy phép MSB vào tháng 12/2021 và đã đăng ký giấy phép liên quan ở nhiều quốc gia khác. Đây được xem là bước đệm cho kế hoạch phủ sóng toàn cầu của CoinEx.

CoinEx chọn phát triển bền vững đi đôi với tuân thủ pháp luật

Sự chấp thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động tuân thủ pháp luật của CoinEx Exchange và cũng công nhận CoinEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Là một trong những giấy phép có thẩm quyền nhất cho các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới, giấy phép MSB có các thủ tục xem xét khá nghiêm ngặt. Với giấy phép này, CoinEx Exchange được quyền tiến hành giao dịch tiền điện tử hợp pháp và tuân thủ trên toàn thế giới để thúc đẩy sự phát triển của các hợp đồng phái sinh, bao gồm phát hành tiền điện tử, ICO và ngoại hối.

CoinEx được cấp giấy phép MSB vào tháng 12/2021

CoinEx được cấp giấy phép MSB vào tháng 12/2021

Khi tài sản tiền mã hóa ngày càng được biết đến với khả năng ẩn danh, lưu thông không biên giới và trao đổi hiệu quả, rủi ro KYC / AML là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan quản lý nhà nước về mặt luật pháp.

Được hỗ trợ bởi hệ thống khớp lệnh được phát triển độc lập và trải nghiệm người dùng mượt mà, CoinEx được thành lập vào tháng 12/2017, đã cố gắng phát triển thành nền tảng giao dịch tiền mã hóa an toàn, ổn định, hiệu quả, cung cấp dịch vụ cho người dùng trên toàn thế giới. 

Về mặt tuân thủ, sàn giao dịch tập trung vào cả giám sát nội bộ và các quy định bên ngoài. Một mặt, CoinEx đang cải thiện quy trình KYC nhằm thắt chặt kiểm soát toàn bộ quy trình từ xác thực danh tính đến sàng lọc rủi ro đồng thời tuân thủ các quy định KYC và AML ở các quốc gia khác nhau. Mặt khác, CoinEx đang xin giấy phép có liên quan trên toàn thế giới, tiên phong cho toàn ngành.

Hơn nữa, CoinEx đã ra mắt một kênh mới mang tên “Thực thi pháp luật” trên trang web của mình để tăng cường hợp tác với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Đây là một cổng liên hệ, thông qua đó các cơ quan chính phủ hoặc cá nhân có thể yêu cầu sàn giao dịch hỗ trợ trong việc thực thi pháp luật. CoinEx sẽ phản hồi các yêu cầu công khai / riêng tư càng sớm càng tốt và được coi là một cử chỉ thể hiện cam kết tuân thủ của sàn giao dịch.

CoinEx đã ra mắt một kênh mới mang tên “Thực thi pháp luật” trên trang web

CoinEx đã ra mắt một kênh mới mang tên “Thực thi pháp luật” trên trang web

 

Giám sát nội bộ

Trong nội bộ, CoinEx đã bắt đầu xây dựng hệ thống giám sát và thiết lập bộ phận tuân thủ / kiểm soát rủi ro để thực hiện các hành động, bao gồm xác thực tên thật của các giao dịch lớn, tạm dừng các giao dịch và tài khoản đáng ngờ… CoinEx sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp KYC nhắm mục tiêu đến tất cả người dùng miễn là họ vẫn đang sử dụng nền tảng. Hơn nữa, sàn giao dịch đã và đang cải thiện hệ thống giám sát nội bộ từ góc độ kỹ thuật để đáp ứng các yêu cầu của AML trên quy mô toàn cầu và đảm bảo rằng không có hoạt động bất hợp pháp nào được thực hiện trên CoinEx.

Quy định bên ngoài

Kể từ năm 2021, CoinEx đã tiến hành các cuộc điều tra ở nhiều quốc gia để đẩy nhanh quá trình tuân thủ toàn cầu. Đối với các quốc gia và khu vực đã ban hành các quy định / chính sách liên quan đến sàn giao dịch tiền mã hóa, CoinEx đã tuân thủ nghiêm túc tất cả các chính sách tại đây.

Khi blockchain đạt được sự phát triển nhanh chóng, các cơ quan quản lý ở các khu vực cũng sẽ có những động thái về hành lang pháp lý phù hợp. Tại CoinEx, bộ phận tiếp nhận phản ánh đã tập trung vào các quy định toàn cầu, theo dõi các chính sách mới nhất về các sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới.

Theo xu hướng chính & trở nên tuân thủ hơn

Từ bối cảnh toàn cầu, một sàn giao dịch hoàn thành quá trình tuân thủ toàn cầu càng sớm, thì các cơ quan quản lý nhà nước càng công nhận những nỗ lực tuân thủ của họ và càng nhận được nhiều giấy phép, sàn giao dịch càng có nhiều lợi thế hơn trong việc xây dựng sự hiện diện toàn cầu. Khi cố gắng đáp ứng các yêu cầu tuân thủ, các sàn giao dịch tiền mã hóa phải tự điều chỉnh cả bên trong và bên ngoài. Đây là hướng mà CoinEx đang hướng tới. Dự án đang cố gắng trở nên tuân thủ hơn trong khi vẫn theo các xu hướng chính.

CoinEx tin rằng việc tuân thủ toàn cầu sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa và dẫn đến một cuộc “cải tổ” các sàn giao dịch tiền mã hóa trong toàn ngành. Đối với CoinEx, chỉ có sự tuân thủ mới có thể gắn kết các tổ chức lại với nhau, đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa và thậm chí là thay đổi toàn bộ ngành theo hướng tốt hơn.

Về CoinEx và hệ sinh thái của ViaBTC

CoinEx là một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập vào ngày 12/2017, và đặt trụ sở chính tại Hong Kong. CoinEx được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Blockchain, tài chính và dịch vụ. CoinEx là một thành viên của hệ sinh thái ViaBTC bao gồm: Sàn giao dịch tiền mã hóa CoinEx, Chuỗi thông minh CoinEx Smart Chain (CSC), Sàn giao dịch phi tập trung OneSwap, Mỏ khai thác tiền điện tử ViaBTC Pool, Ví tiền điện tử ViaWallet, Quỹ đầu tư ViaBTC Capital.

Theo dõi CoinEx Việt Nam tại: Fanpage Tiếng Việt | Nhóm Telegram


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
10 Tháng 03, 2022 10:45