BingX hoàn 20% phí giao dịch

CoinMarketCap xóa các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc khỏi trình theo dõi giá BTC

08 Tháng 04, 2021 08:47

Người phát ngôn của CoinMarketCap cho biết: “Nếu giá trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc ổn định, thì chúng tôi sẽ bổ sung dữ liệu trở lại, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra”.

CoinMarketCap xóa các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc khỏi trình theo dõi giá BTC

Trang web theo dõi giá tiền điện tử CoinMarketCap đã loại bỏ nhiều sàn giao dịch của Hàn Quốc khỏi tính toán giá Bitcoin khi đồng coin này lại giảm xuống dưới 58.000 USD.

Cho đến hôm nay, trình theo dõi giá Bitcoin của CoinMarketCap không hiển thị dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit. Trang web sử dụng dữ liệu từ nhiều sàn giao dịch để ước tính giá trung bình cho các đồng coin. Tại thời điểm công bố, giá Bitcoin là 57.721 USD, đã giảm hơn 2% vào sáng nay.

Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc nội dung của CoinMarketCap, Molly Jane Zuckerman cho biết việc loại bỏ này là do phí bảo hiểm được quan sát trên các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hàn Quốc. Nhà cung cấp phân tích tiền điện tử ước tính giá BTC cao hơn khoảng 6% so với giá trên các sàn giao dịch khác.

Zuckerman cho biết: “Nếu giá trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc ổn định, thì chúng tôi sẽ bổ sung dữ liệu trở lại, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra”.

Lần gần đây nhất thực hiện hành động tương tự là vào năm 2018, khi CoinMarketCap thông báo họ đã “loại trừ một số sàn giao dịch của Hàn Quốc trong tính toán giá do sự phân hóa giá quá lớn so với phần còn lại của thế giới và cơ hội kinh doanh chênh lệch giá hạn chế”.

Trong khoảng thời gian gần giống ba năm trước, giá XRP đã giảm đáng kể sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.96 USD vào ngày 2 tháng 1. Tuy nhiên, XRP có vẻ tăng giá vào thứ Ba, đã nhanh chóng vượt qua mức 1.00 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018 sau khi nó tăng hơn 20% trong 24 giờ qua. Giá đã giảm xuống còn 0.9384 USD tại thời điểm bài viết xuất bản.

CoinMarketCap cho biết chỉ có chỉ số giá Bitcoin của họ bị ảnh hưởng vào thứ Ba, do khối lượng lớn tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Tháng trước, khối lượng giao dịch trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc - được thúc đẩy một phần bởi giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại - đã nhanh chóng vượt quá lượng giao dịch trung bình hàng ngày của thị trường chứng khoán nước này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 04, 2021 08:47