BingX hoàn 20% phí giao dịch

CRYPTO ALERT! - Thâu Tóm Cả Thị Trường

21 Tháng 05, 2021 08:33


Một số thông tin cập nhật của Thuận về đợt điều chỉnh sâu vừa qua của BTC và thị trường crypto cũng như những dữ liệu on chain.

CRYPTO ALERT! - Thâu Tóm Cả Thị Trường

Khi Bitcoin đi xuống toàn bộ thị trường hầu hết đi xuống một màu đỏ. Ngày qua, trên Twitter đã chia sẻ và bàn luận rất nhiều về một thuyết giải thích về việc BTC đột ngột giảm giá.

Thuyết này được một người ẩn danh nói rằng mình làm việc trong một công ty lớn liên quan đến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PRC). Thông tin này đưa ra nói về việc đang có một cuộc dàn dựng lớn đẩy giá xuống để những cá mập thu mua crypto.  Người này nói rằng thông tin lo ngại đến việc Trung Quốc cấm crypto sau đó sẽ có một thông tin khác tương tự khiến giá đi xuống sâu để đẩy giá đi xuống và lệnh Long của một vài người bị thanh lý. Sau đó, giá sẽ nhanh chóng hồi phục trở lại bởi lực mua lớn. 

Sự sụt giảm của BTC diễn ra tương tự như thuyết này đưa ra nên được rất nhiều người tin tưởng rằng đợt giảm giá này được dàn dựng. Một trong những người bị nhắm đến được cho là Justin Sun, Giám đốc điều hành tại Tron Foundation. 

Giá ETH cũng giảm sâu xuống đến hơn 1800 USD khi BTC đi xuống 30,000 USD. Có khoảng thời gian khoảng 2 phút trong đó Liquity Protocol chuyển sang chế độ khôi phục và giá trị lệnh 1 tỷ USD của Justin Sun có thể được thanh lý, nhưng điều đó đã không xảy ra. Anh vừa tái cân bằng giá trị của mình 5 phút trước đó, trả khoản nợ 300 triệu USD vay từ giao thức này. Sau đó, Justin Sun đã nhanh chóng mua thêm 4145 BTC với giá trung bình 36,868 USD. 

Trong giai đoạn thị trường lo lắng thì ngân hàng Wells Fargo đã công bố rằng họ chuẩn bị đưa ra dịch vụ cho những khách hàng lớn của họ thu mua BTC, ETH. Thêm vào đó, CEO của Ark Investment Management, Cathie Wood, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV rằng Bitcoin sẽ tăng lên 500.000 USD sau khi BTC vừa điều chỉnh mạnh về 30,000 USD. Bà cũng nói rằng, giá BTC điều chỉnh là thời điểm tốt để tích lũy được BTC ở mức thấp. Trong ngắn hạn có nhiều thông tin nên bà cho rằng khó đoán được giá BTC sẽ điều chỉnh xuống mức nào nhưng dài hạn bà và công ty của mình vẫn tin trưởng vào sự tăng trưởng của BTC. 

Thời điểm hiện tại, Thuận vẫn tiếp tục thu mua BTC, ETH. Trong ngày qua, trung bình khoảng 1 đến 2 giờ, Whales Alert lại thông báo về việc có hơn 3000 BTC được đưa lên sàn giao dịch. Thuận cho rằng, những ngày qua có số lượng lớn BTC được đưa lên sàn để đẩy giá xuống và đẩy những người yếu tay ra khỏi thị trường. Đây có thể là một nhóm người muốn tác động đến giá để thu mua BTC với giá thấp. 

Nhìn lại những đợt tăng trưởng trước đây của BTC, những đợt điều chỉnh sâu vừa rồi của BTC tính từ đỉnh gần nhất lên đến hơn 53%. Điều này không xảy ra trong năm 2017 mà chỉ xảy ra trong năm 2013.

Như năm 2013, giá BTC có 2 đợt điều chỉnh sâu trước khi đạt đỉnh. Liệu BTC của năm 2021 có diễn biến như vậy. Thuận vẫn tin rằng thị trường hoàn toàn có thể đạt mốc 100,000 USD trong mùa tăng trưởng này. Thị trường khó đoán, chúng ta cùng theo sát thông tin thị trường trong ngắn hạn. 

Khi BTC đi xuống sâu, rất lâu chúng ta mới thấy số lượng lệnh Short trên thị trường đạt ở mức cao.

Các trader đang short BTC rất lớn, nếu giá đi lên có thể dẫn đến short queeze và đẩy giá hồi nhanh. Trên sàn Coinbase Pro cũng đã có nhiều đợt có số lượng lớn BTC được rút khỏi sàn. Đây là dấu hiệu các công ty lớn giao dịch trên Coinbase Pro đang thu mua BTC. 

Những tin tức tốt về quỹ Bitcoin ETF cũng sẽ có trong tương lai. FED tiếp tục giữ lãi suất thấp, thu mua trái phiếu và đẩy tiền vào thị trường. Điều này sẽ khiến những tài sản như BTC tăng giá. Vì vậy, xu hướng tăng trưởng của BTC cũng như crypto vẫn sẽ tiếp tục trong dài hạn. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 05, 2021 08:33